ไม่ปั่นแล้ว แต่ถีบเลย Elon Musk ส่อแววเท Bitcion จนราคาร่วง แต่สุดท้ายกลับลำ

ไปไม่เป็นกันทั่วหน้า หลังวันนี้ Elon Musk ทวีตเพียง 2 ประโยคสั้น ๆ ก็ถึงกับทำให้ตลาดคริปโต (Cryptocurrency) โดยเฉพาะ Bitcion ลุกเป็นไฟทันใด

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ได้มีผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งที่ชื่อ Mr.Whale ทวีตข้อความประมาณว่า “คนที่เล่น Bitcion เตรียมตบหน้าตัวเองเลย หาก Tesla เทขาย Biction ที่มีในมือทั้งหมด แต่ผมคงไม่โทษอะไร ‘เขา’ ในขณะที่หลายคนเตรียมเกลียด”

ทันใดนั้น Elon Musk ก็มาตอบกลับทวีตนี้ว่า “Indeed” หรือ “เห็นด้วย” เท่านั้นเอง ราคาของ Bitcion วันนี้ ก็ร่วงลงมาที่ 45,000 เหรียญสหรัญฯ ลดลง 20% ทันที

เนื่องจากมีหลายคนเชื่อว่า การที่ Elon Musk ตอบแบบนี้ ก็เหมือนว่า Tesla ที่ซึ่งมีเหรียญ Bitcion อันมหาศาลในมือ (เคยซื้อในมูลค่าสูงถึง 1,500 ล้านเหรียญสหรัญฯ) จะเทขาย

ทว่าล่าสุดนี้เอง ผู้ใช้ Twitter ที่ชื่อ Bitcoin Archive ได้ทวีตเชิงไม่พอใจประมาณว่า เพราะ Elon Musk ทวีตอะไรแบบนั้น มูลค่าของ Bitcion เลยร่วงลงมา 20%

Elon Musk ได้เข้าไปตอบกลับทันทีเช่นกันว่า “ขอชี้แจง Tesla ไม่ได้ประกาศขาย Bitcion ใด ๆ นะ”

ตรงส่วนคำว่า “เห็นด้วย” ที่ Elon Musk ตอบกลับในตอนแรกนั้น จุดนี้แอบมองว่า Elon Musk คงจะหมายถึง “ถ้ามันเป็นจริงน่ะนะ” มากกว่า “จะขายจริง ๆ นะ” และคงเห็นด้วยกับ Mr.Whale ที่บอกว่า แม้หลายตนจะเกลียดแต่เขาไม่เกลียดนั้นเอง (ดีที่ไม่ตอบ “ว่าซ่าน”)

คือ Bitcion หรือเหรียญคริปโตทั้งหลาย แต่ไหนแต่ไรก็เป็นสกุลเงิน ‘ที่มีความผันผวนสูง’ อยู่แล้ว วันนี้อาจจะขึ้น ๆ ลง ๆ เพราะ Elon Musk แต่คราวต่อไปอาจไม่ใช่ก็ได้ ฉะนั้นถ้าจะบอกว่า Elon Musk คือคนที่คุมกลไกของ Bitcion ทั้งหมดเลยนั้น ก็คงจะเป็นอะไรที่เกินจริงไปนิด

….แต่ถีงอย่างนั้นก็ต้องยอมรับว่า Elon Musk แสบจริง ๆ ครับ

ที่มา : CNBC

Facebook Comments