เทรนด์ใหม่ ? ผู้ผลิตมือถือจีนเร่งพัฒนา สมาร์ทโฟนจอคู่ เพื่อแข่งขันในตลาด

สมาร์ทโฟนจอคู่

คุณคิดยังไงกับสมาร์ทโฟนจอคู่ หรือโทรศัพท์ที่สามารถใช้ได้ทั้งสองด้าน หรูหรา ใช้งานฟังก์ชั่นได้มากกว่าเดิม หรือเกินความจำเป็น
เมื่อสองวันก่อน มีข่าวหลุดมาว่า Vivo ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนรายใหญ่กำลังเร่งพัฒนาสมาร์ทโฟนจอคู่ เพื่อใช้เป็นจุดแข็งใหม่ในการแข่งขัน แต่มันจะออกมาในรูปแบบใด ใช้งานในลักษณะใด ยังไม่มีใครตอบได้

แต่การออกแบบนี้คล้ายกับรูปแบบของสมาร์ทโฟนจาก Nubia Technology ซึ่งเป็น บริษัท ในเครือของ ZTE Corp.  โดยหน้าจอ Nubia มีการออกแบบที่ปราศจากฝาปิดและวางกล้องไว้ด้านหลังหน้าจอขนาดเล็ก ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมหน้าจอสัมผัสกับจอแสดงผลด้านหลังได้ ดังนั้นนิ้วมือของพวกเขาจะไม่เป๋นปัญหาต่อการเล่นเกมบนหน้าจอด้านหน้า

“ชาวเน็ตจีนกำลังให้ความสนใจกับข่าวนี้ เพราะเป็นโทรศัพท์ที่มีดีไซร์รูปแบบใหม่ จากข้อมูล พวกเขากล่าวว่ามันก็สะดวกดี เพราะหากหน้าจออีกอันพัง ก็ยังมีหน้าจำสำรองไว้ใช้งานต่อได้”  

ในปีหน้านี้แบรนด์มือถือต่าง ๆ กำลังสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ต่อผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน โดย ZTE ได้แนะนำ Axon M ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้ เมื่อกางออกอุปกรณ์จะทำงานเป็นแท็บเล็ต  รวมทั้ง Samsung และ Huawei  ก็ประกาศว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้ในปีหน้าเช่นกัน แล้วคุณล่ะ คิดยังไง หากนวัตกรรมในมือเรากำลังจะเปลี่ยนไป……

ไปดูวีดีโอตัวอย่างกัน

Source : Abacus

Facebook Comments