5 แอปช่วยปรับแต่ง Android เปลี่ยนสไตล์ในแบบของเราเอง

ต้องยอมรับว่า Android เป็นระบบที่ให้ความอิสระแก่ผู้ใช้มาก ๆ เราสามารถปรับแต่งหน้าตาของระบบตามสไตล์ของตัวเองโดยใช้แอปที่หาโหลดได้ใน Play Store  บทความนี้เลยอยากแนะนำ 5 ที่ช่วยคุณปรับแต่งได้ครับ

1.Nova Launcher

Nova Launcher แอปที่ช่วยในการปรับแต่งหน้าจอ Home Screen ในส่วนต่าง ๆ โดยสามารถ เพิ่มขนาดหรือลดขนาดแอปรวมทั้งขนาดตัวหนังสือ หรือเพิ่มแท็ปบาร์ของแอปด้านล่าง เปลี่ยนสีธีม ซึ่งมีให้เราปรับเปลี่ยนได้จำนวนมากเลย ไปลองเล่นกันดูครับ

2.iCon Pack

แน่นอนว่า น้อยคนนักที่ที่ชอบ icon ที่ Google มีมาให้ แต่เขาก็ให้อิสระเราในการเลือกใช้งานโดยโหลดแอปจากจาก Third Party ครับ ซึ่งอันนี้ไม่ได้แนะนำแอปเฉพาะเจาะจงเท่าไหร่ เพราะอยากให้เลือกตามสไตล์ที่ตนเองอยากใช้เพียงแค่พิมพ์เซิตในว่า icon Pack ใน Playstore ก็จะมีให้เลือกมากมายครับ อย่าง H2O icon Pack ก็จะเป็นสไตล์ใส ๆ เคลีย ๆ สีพาสเทล หรือหากใครชอบลายการ์ตูนหน่อยก็แนะนำเป็น Crayon Icon Pack มีให้เลือกใช้งานเยอะเลย

3.KWGT Kustom Widget Maker

KWGT (Kustom Widget Maker) เป็นแอปที่ให้อิสระในการสร้าง Widget ในแบบต่าง ๆ ผ่านแอป สี รูปร่าง ข้อความ และอื่น ๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับเราว่าจะแต่งมันให้เป็นยังไง พร้อมทั้งมี Plug-in ให้เลือกใช้หลากหลายเลย

โดยเบื้องต้น KWGT ใช้งานได้ฟรีนะ แต่ถ้าเราไม่ต้องการดูโฆษณา ก็เสียเงินนิดหน่อยประมาณ 100 กว่าบาทเพื่อปิดโฆษณาไป

4.ZEDGE

แอป Wallpaper ที่มี Wallpaper จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Wallpaper ปกติ หรือ Wallpaper แบบวีดีโอก็ตาม พร้อมทั้งยังมี Ringtone ให้เลือกอีกมาก ปรับแต่งได้ดีสุดๆ ครับ ตัวโปรแกรมนี้ใช้ฟรีนะ แต่หากใครไม่อยากทนดูโฆษณาก็เสียตังเพื่อปิดมันไปได้ เดือนละ 30 บาท แต่ถ้าเป็นรายปีก็ปีละ 99 บาทครับ

5.Volume Styles

Volume Styles ให้เราสามารถปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของแถบเลื่อนระดับเสียงได้ จะขนาดใหญ่ – เล็ก ชอบแบบไหนปรับได้หมดพร้อมกับเลือกสีได้ด้วยนะ และยังให้เราเพิ่มแถบเลื่อนใหม่ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มปรับความสว่างหน้าจอ ปุ่มลัดอื่น ๆ เช่น ปุ่มสลับไปฉาย

Volume Styles สามารถใช้งานได้ฟรีนะครับ แต่ถ้าเราอยากได้เพิ่มเฟี้ยว ๆ เพิ่มเติมและลบโฆษณาก็มีค่าใช้จ่ายประมาณ 49 บาทครับ

 

Facebook Comments