5 เว็บ สร้างตารางออนไลน์ ไม่เก่ง Excel ก็ทำได้ แถมลูกเล่นเยอะ

อยากจะสร้างหรือจัดตารางออนไลน์ ไม่ได้มีแค่ Excel

Techhub รวมสุดยอดเว็บจัดตาราง แบบเดียวกับ Excel ลูกเล่นเยอะ ใช้ง่ายผ่านเว็บ แชร์กันใช้ได้ และที่สำคัญ สามารถ Export ออกมาเป็น Excel ได้ด้วย ไม่ต้องกังวลว่าจะเปิดไฟล์กันไม่ได้จ้า

เว็บที่แนะนำตามนี้เลย

1. Google Sheets
จุดเด่น คนใช้เยอะ แชร์กันได้ ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนที่มีบัญชี Gmail ข้อดีอยู่ที่เครื่องมือที่ใช้งานร่วมกัน เช่นเดียวกับ Google Doc ที่หลายคนอาจคุ้นเคย เพราะคุณสามารถแบ่งปันสเปรดชีต แก้ไขงานพร้อมกันผู้อื่นได้แค่ส่งคำเชิญหรือแชร์ลิงก์ ทดลองใช้งาน

2. Airtable 
จุดเด่น ฟังก์ชันดี รูปแบบทันสมัย คุณสามารถนำเข้าข้อมูลจาก Microsoft Excel ได้ รวมถึงสร้างกราฟหรือไทม์ไลน์ แถมยังแจ้งเตือนได้แบบรายสัปดาห์ สร้างกิจกรรมใน Google ปฏิทิน หรือโพสต์ไปยังโซเชียลมีเดียได้จากสเปรดชีต Airtable เป็นบริการฟรีสำหรับผู้ใช้ไม่เกิน 5 คน แต่หากต้องการใช้งานมากกว่านั้น อาจจำเป็นต้องใช้แผนพรีเมียม
ทดลองใช้งาน

3. Spreadsheet.com
จุดเด่น ลุกเล่นเยอะ เทมแพลตพร้อม บริการสเปรดชีตออนไลน์ฟรีที่คุณสามารถเข้าถึงได้จากเบราว์เซอร์ สามารถนำเข้าไฟล์จาก Microsoft Excel หรือ CSV แถมยังมีแกลเลอรีเทมเพลตให้เลือกมากมาย ทดลองใช้งาน

4. Jotform Tables 
จุดเด่น ดูง่าย กำลังดี ไม่ซับซ้อน สร้างและแก้ไขสเปรดชีตที่มีข้อมูลหลากหลาย สามารถจัดระเบียบข้อมูลในมุมมองต่างๆ ได้โดยใช้ตัวกรอง กราฟ และสูตร Jotform ยังมีตัวแก้ไข PDF และตัวสร้างแบบฟอร์ม PDF ใช้งานได้ฟรี หรืออัปเกรดเป็นพรีเมียมหากต้องการใช้งานมากขึ้น ทดลองใช้งาน

5. EtherCalc 
จุดเด่น ใช้ง่าย หน้าตาเดิมๆ เหมาะสำหรับคนไม่ชอบลูกเล่นเยอะ หากต้องการสร้างสเปรดชีตอย่างรวดเร็ว และไม่ต้องการคุณลักษณะพิเศษใดๆ คุณสามารถใช้งานได้ฟรีด้ฟรีโดยคลิกเพียงครั้งเดียว แต่ไม่สามารถใช้งานร่วมกับคนอื่นได้นะ ทดลองใช้งาน

#TechhubLifestyle #Excel #Web

Facebook Comments