7 ส่วนขยาย ตัวฮิต โหลดฟรีได้ เอาใจคนทำงาน

คนทำงานที่ใช้ Google Chrome เปิดหน้าเว็บอยู่เป็นประจำ ห้ามพลาดการใช้งานส่วนขยาย หรือ Extensions ที่ออกแบบมาเป็นตัวช่วยทั้งประหยัดเวลา และทำให้งานได้ดีขึ้น เพราะเค้ามีฟังก์ชั่นทางลัดช่วยคนทำงานโดยเฉพาะ ใครยังไม่เคยใช้ต้องลอง

Techhub แนะนำ 7 ส่วนขยาย หรือ Extensions ตัวเด็ด ปี 2024 ที่ดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรี แถมช่วยให้ชีวิตการทำงานใน 1 วันของเราสบายขึ้น ลองมาเช็คดูกันเลยว่ามีตัวไหนน่าใช้บ้าง

1. Google Keep ช่วยจดโน้ตได้ในคลิกเดียว!

 

จดบันทึกไอเดีย หรือ Note ข้อความสำคัญกันลืมได้ทันที ส่วนขยายนี้จดได้ทั้งหน้าเว็บ รูปภาพ หรือคำพูดที่อยากบันทึกเก็บไว้ แถมยังใส่ป้ายกำกับ หรือติด Tag เพื่อจัดหมวดหมู่โน้ตให้ค้นหาได้สะดวก แถมเชื่อมต่อข้ามแพลตฟอร์มต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS กดดาวน์โหลดใช้งานได้ ที่นี่

 

2. Session Buddy เปิดหน้าเว็บที่ใช้บ่อยได้ในครั้งเดียว

ส่วนขยายที่ช่วยจัดการ tab หน้าเว็บให้เป็นหมวดหมู่ เรียกดูและใช้งานได้ง่าย Session Buddy จะช่วยบันทึกแท็บที่เปิดอยู่เป็นคอลเลกชันให้สามารถเรียกคืนได้อย่างง่ายดายในภายหลัง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบันทึกแทบที่เปิดใช้งานเป็นประจำและต้องการเรียกคืน tab ที่เปิดอยู่ได้อย่างรวดเร็ว ดาวน์โหลดใช้งานได้ ที่นี่

3. Text Blaze พิมพ์ประโยคยาวๆ ได้อย่างรวดเร็ว

เบื่อไหมกับการพิมพ์อะไรซ้ำๆ และยาวๆ มาลองสร้าง Templates Snippets ในการย่อคำหรือประโยคให้สั้นลง เช่น สวัสดีครับ/ค่ะ เราสามารถย่อได้ และพิมพ์อัตโนมัติให้ทันที เหมาะสำหรับคนที่ต้องพิมพ์แชทเยอะ ช่วยให้เราประหยัดเวลาพิมพ์ได้ ดาวน์โหลดใช้งานได้ ที่นี่

4. Any.do สร้าง Todolist จัดระเบียบงานในแต่ละวันได้

สร้างแทบ Todolist จัดระเบียบ วางแผนการทำงานในแต่ละวัน หรือแชร์กับเพื่อนร่วมทีม หรือโปรเจคที่ทำร่วมกันได้อย่างง่าย แถมตั้งค่าแจ้งเตือนได้ตั้งแต่วันนี้ วันพรุ่ง หรือจัดแผนเป็นสัปดาห์ก็ทำได้ เพราะส่วนขยายเชื่อมกับ Google Calendar ดาวน์โหลดใช้งานได้ ที่นี่

5. BlockSite เพิ่มโฟกัสตอนทำงาน

ช่วยเพิ่มสมาธิ ให้คุณโฟกัสกับงานได้มากขึ้น ด้วยการบล็อกเว็บไซต์ หรือโซเชียลที่มักจะดึงความสนใจของคุณออกไประหว่างทำงาน ส่วนขยาย BlockSite สามารถเลือกช่วงเวลาที่ต้องการโฟกัส หรือป้องกันด้วยรหัสผ่านที่กำหนดเองได้ ดาวน์โหลดใช้งานได้  ที่นี่

6. Tango ทำสไลด์ How To พรีเซนต์ได้เพียงไม่กี่คลิก

สร้างสไลด์ อธิบาย How To หรือขั้นตอนการทำงานผ่านส่วนขยายที่ช่วยอัดหน้าจอได้อย่างง่ายดาย ใช้เวลาไม่กี่นาที แถมยังแชร์ต่อเป็นลิงก์ให้เพื่อร่วมทีมดูผ่านออนไลน์ได้ เหมาะสำหรับคนทำงานโปรเจค หรือนำเสนองาน ต้องลองใช้งาน Tango ดู ดาวน์โหลดใช้งานได้ ที่นี่

7. Image downloader ดาวน์โหลดหน้าเว็บได้อย่างรวดเร็ว

อยากค้นหา เรียกดู หรือดาวน์โหลดรูปภาพทั้งหมดที่มีอยู่ในหน้าเว็บก็ทำได้ง่ายๆ ให้ส่วนขยาย Image downloader ช่วยให้ทำงานได้ง่ายใช้เวลาไม่นาน แถมเลือกขนาดภาพที่ต้องการ หรือจะดาวน์โหลดภาพทั้งหมดก็ได้เช่นกัน เหมาะกันคนที่ต้องเสริชหาข้อมูลหรือโหลดภาพอยู่เป็นประจำ ลองดาวน์โหลดใช้งานได้ ที่นี่