[IFA 2019] รวมอุปกรณ์เด่นจาก Lenovo​ เปิดตัว Yoga และ ThinkPad โฉมใหม่ เน้นบางแต่แรง

มาถึงแบรนด์สุดท้ายแล้วกับ Lenovo รอบนี้มาพร้อมสโลแกนหล่อ ๆ อย่าง “TechLife” สื่อถึงความมีชีวิตควบคู่ไปกับเทคโนโลยีประมาณนั้น สำหรับอุปกรณ์ที่เปิดตัวใหม่ในงาน IFA 2019 ครั้งนี้ ทาง Lenovo ก็ได้ยกทัพโน้ตบุ๊กบางเบารุ่นใหม่มากมายสุด ๆ โดยเฉพาะซีรีย์ระดับ Hi-End อย่าง Yoga และ ThinkPad ที่มีการเปลี่ยนโฉมใหม่พอควร และอัดสเปกแรงจนเกินความบางไปไกลทีเดียว ส่วนจะมีรุ่นอะไรน่าสนใจบ้าง ลองมาดูกันเลย

Lenovo​ Yoga C940 (15″)

ประเดิมด้วย Lenovo​ Yoga C940 (15″) โน้ตบุ๊กบางเบาระดับ Hi-End มาพร้อมบานพับฝังลำโพง Sound Bar และพับจอได้ 360 องศา คือเป็นการเอาดีไซน์มาใช้ให้เกิดประโยชน์จริง ๆ ใครจะคิดว่าบานพับสามารถยัดลำโพงขนาดใหญ่ระดับ Sound Bar เข้าไปได้ แถมเป็นลำโพง Dolby Atmos กับมี Subwoofers ในตัวด้วย ตรงนี้ต้องขอชมจริง ๆ

ด้านสเปกก็ Hi-End มากกก ใช้ซีพียู Intel Core i9 พร้อมการ์ดจอ GTX1650 ในตัว กับแรมใส่ได้สูงสุด 16GB และ SSD สูงสุด 2TB แบตฯ ใช้งานได้สูงสุด 9 ชั่วโมง หากเป็นรุ่น Full HD ก็ 12 ชั่วโมง หน้าจอ 15.6 นิ้ว มีความละเอียดสูงถึง 4K และรองรับการแสดงผล HDR ตัวจอก็เป็นจอสัมผัสแบบพับได้ 360 องศา แถมมีปากกา Digital Pen มาให้ในตัวอีกนอกจากนี้ก็มีพอร์ต Thunderbolt 3 ให้มาเลย 2 ช่อง ใช้ชาร์จไฟได้ และมี Wi-Fi 6 ในตัว สำหรับราคาเริ่มต้นก็อยู่ที่ 1,399 ยูโร หรือประมาณ 47,000 บาท เริ่มขายภายในเดือนกันยายนนี้ครับ

Lenovo​ Yoga S740 (15″)

ถัดจากตัว C940 ก็มาดูต่อที่รุ่น Lenovo​ Yoga S740 (15″) คราวนี้ไม่มีลำโพง Sound Bar เหมือนรุ่นก่อนหน้า แต่ก็เป็นอีกรุ่นที่ใช้ซีพียู Intel Core i9 และมาพร้อมการ์ดจอ GTX 1650 เช่นกัน เมื่อบวกกับตัวเครื่องสีดำเทา (หรือ Iron Grey) ก็ทำให้ตัวเครื่องดูมีความเป็นโน้ตบุ๊กเกมมิ่งตัวหนึ่งเลย แต่เป็นโน้ตบุ๊กเกมมิ่งในร่างบางเบา

ด้านหน้าจอก็เลือกได้ว่าจะใช้ความละเอียด 4K หรือ Full HD กับขนาดจอ 15.6 หรือ 14 นิ้ว ตามสภาพงบ แรมใส่ได้สูงสุด 16GB และ SSD สูงสุด 1TB ส่วนแบตฯ ก็ใช้ได้ยาว ๆ ถึง 14 ชั่วโมง (อยากรู้ว่าถ้าเล่นเกมแล้วจะเหลือกี่ชั่วโมงจริง ๆ) สุดท้ายราคาก็เริ่มต้นที่ 899 ยูโร หรือประมาณ 30,500 บาทเท่านั้น (เป็นเป็นรุ่น Core i9 + GTX 1650 คงประมาณ 5 หมื่นอัพ)

Lenovo ThinkPad L13 Yoga

มาดูฝั่ง ThinkPad กันบ้าง อย่างที่กล่าวไปว่ามีการเปลี่ยนโฉมใหม่พอควร ตัว Lenovo ThinkPad L13 Yoga ก็ตามชื่อเลย มันคือการรวมร่างระหว่าง Lenovo และ Yoga จนออกมาเป็น ThinkPad L13 Yoga ตามภาพ โดยมาเป็นเครื่องสีเงิน (แบบ ThinkBook) และร่างจอสัมผัสพับได้ 360 องศา

ส่วนสเปกภายใน ต้องบอกก่อนว่ามีรายละเอียดไม่มากเท่าไร แต่เท่าที่ทราบคือมีซีพียู 10th Gen Intel Core i7 ใช้ SSD จาก Intel Optane Memory H10 มี Wi-Fi 6 มี Windows 10 Pro และรองรับปากกา ThinkPad Pen Pro Standard ส่วนแบตฯ ใช้ได้สูงสุด 14 ชั่วโมง สุดท้ายน้ำหนักอยู่ที่ 1.49 กิโลกรัมเท่านั้น

ราคาและวันจำหน่ายยังไม่เผย

Lenovo Mirage AR

ปิดท้ายด้วย Lenovo Mirage AR หรือชื่อเต็ม ๆ คือ Lenovo Mirage AR with MARVEL Dimension of Heroes โดยหากใครจำได้ ก่อนหน้านี้มันให้เราสวมบทบาทเป็นตัวละครใน Star Wars รอบนี้เป็น MARVEL Dimension of Heroes หรือสวมบทบาทเป็นตัวละครใน MARVEL นั้นเอง ก็เหมือนเคย มันคือแว่น AR พร้อมจอยไร้สาย ซึ่งตัวแว่นจะจำลองเหมือนว่าเรามีพลังพิเศษแบบเดียวกับตัวละครดังใน MARVEL 6 ตัว อาทิ Thor, Captain America, Captain Marvel, Star-Lord, Doctor Strange และ Black Panther หากใครอยากรู้ว่ามันเล่นยังไง ลองดูที่คลิปนี้เลยครับ

Facebook Comments