ใกล้มาแล้ว Android บน Windows 11 ใช้งานได้ ไม่ต้องง้อแอป

Windows 11

ตั้งแต่วันที่ Windows 11 เปิดตัว ก็มีฟีเจอร์หนึ่งที่ผมค่อนข้างตื่นเต้น นั่นคือให้ Windows สามารถเรียกใช้งานแอปจาก Android ได้ โดยไม่ต้องลงแอปจำลองระบบอย่าง Bluestack หรือ Nox ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ความหน่วงของการใช้งานแอปลดลง
.
ในช่วงก่อนหน้านี้ การทดสอบการใช้งาน Android sub-system บน Windows 11 . นั้นค่อนข้างมีปัญหา แต่ Microsoft ได้แก้ไขจุดบกพร่องมากมาย และล่าสุดได้เปิดทดสอบการใช้งานในกลุ่ม WindowsInsiders ช่องทาง Dev และ Beta โดยได้เพิ่มการรองรับการใช้งาน Android 12.1 หรือที่เรียกว่า Android L
.
ทั้งนี้ Android L นั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ดีกับแท็บเล็ต ซึ่งนั่นก็เหมาะกับการใช้งานบน PC ด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะของ Android L บน Windows 11 ได้ง่ายขึ้น
.
คุณสมบัติที่มีประโยชน์อีกอย่างสำหรับผู้ใช้แอพ Android บน Windows 11 คือการรองรับคุณสมบัติเครือข่ายขั้นสูงที่จะช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่นกล้องอัจฉริยะหรือลำโพงได้ครับ
.
ซึ่งหากได้มีการทดสอบกับกลุ่ม Windows Insiders แล้ว แน่นอนว่าอีกไม่นาน จะมีการปล่อยออกมาให้ผู้ใช้งานได้ลองสัมผัสกันครับ ใครใช้งาน Windows 11 อยู่ อย่าลืมไปลองนะ
.
ที่มาข้อมูล
https://fossbytes.com/microsoft-adds-android-12-to-windows-11/

Facebook Comments