จัดให้ตามคำขอ Apple เปิดร้าน Self Service Repair Store ซ่อมเครื่องเอง คืนอะไหล่ ได้เครดิตเงินคืน

Self Service Repair Store
วันนี้ Apple ทดลองเปิดร้าน Self Service Repair Store ในสหรัฐอเมริกา ให้ผู้ใช้ iPhone สามารถนำมือถือมาซ่อมได้ด้วยตนเอง รองรับการซ่อม iPhone SE Gen3, iPhone 12 และ iPhone 13 สามารถซ่อมได้ทั้งจอแสดงผล แบตเตอรี่ รวมทั้งกล้อง ซึ่งหลังจากนี้ ยังมีแผนจะเปิดให้ผู้ใช้ซ่อม Mac ด้วยตัวเองภายในปลายปีนี้
.
ในร้าน Self Service Repair Store ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเครื่องมือการซ่อมได้ครบชุด ไม่ว่าจะเป็นไขควง ฝาครอบ รวมทั้งวัสดุอื่น ๆ ที่จำเป็นในการซ่อมแซม iPhone และเครื่องมือแต่ละอย่าง ผู้ใช้ก็ยังสามารถซื้อแแยกเก็บไว้ได้
.
ในส่วนของราคาอะไหล่นั้นแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการซ่อมอุปกรณ์แต่ละประเภท และหากผู้ใช้ซ่อมแซมเสร็จ Apple จะเรียกร้องให้ผู้ใช้ส่งคืนอะไหล่เก่าให้ Apple เพื่อนำไปรีไซเคิลใหม่ และผู้ใช้จะได้เครดิตเงินคืนส่วนหนึ่งจาก Apple
.
ในขั้นตอนการซ่อมแซม ผู้ใช้จะต้องอ่านคู่มือการซ่อมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องผ่านเว็บไซต์ หลังจากอ่านคู่มือแล้ว ก็ให้ไปที่เว็บไซต์แบบบริการตนเองและสั่งซื้อชิ้นส่วนบางอย่างที่จำเป็น และการซื้อชิ้นส่วนจะผูกกับหมายเลข IMEI ของอุปกรณ์ที่ต้องการซ่อมแซม
.
เมื่อได้ชิ้นส่วนที่ต้องการมาแล้ว ผู้ใช้สามารถนำมันไปซ่อมได้ที่ Self Service Repair Store ที่ดำเนินการโดยบริษัทบุคคลที่สาม ซึ่งได้รับการรับรองโดย Apple เพื่อจำหน่ายเฉพาะอุปกรณ์ของแท้ของ Apple เท่านั้นครับ
.
เห็นแบบนี้แล้วก็ดีนะ หากเราสามารถซ่อมมือถือได้ด้วยตนเอง ก็อาจช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น และไม่ต้องรอส่งเคลม (เพราะซ่อมเองได้เลย) ซึ่งก็รอลุ้นว่าจะมีบริการนี้ในไทยไหมครับ
.
ที่มาข้อมูล
Facebook Comments