ผู้ใช้ iPad รอคอยสิ่งนี้ Apple เปิดให้อัพเดต iPadOS 13.1 แบบเวอร์ชั่นตัวเต็มแล้ว

หลักแก้บัคในเวอร์ชั่น Beta Program มานาน ในที่สุดทาง Apple ก็เปิดให้อัพเดตระบบปฏิบัติการ iPadOS 13.1 แบบเวอร์ชั่นตัวเต็มอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ iPad สามารถโหลดใช้งานได้ทันที

ตั้งแต่ที่ Apple เปิดตัว iPadOS เป็นระบบปฏิบัติการที่พัฒนามาเพื่อ iPad โดยเฉพาะ พื้นฐานยังคงเป็น iOS 13 เช่นเคย แต่มีการเพิ่มฟีเจอร์เข้ามาใหม่ ให้สามารถใช้งาน iPad แบบ Multitasking ได้ราวกับ PC หรือให้ประสบการณ์ใช้งานได้พอ ๆ กับโน๊ตบุ๊คกันเลย

จุดเด่นหลัก ๆ ก็มี New Home Screen หรือหน้าจอหลักแบบใหม่ ที่จะแสดงแอปฯ หรือวิดเจ็ตอื่น ๆ เพิ่มเติม ให้เรียกใช้ได้ทันที นอกนั้นก็มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้ใช้งาน iPad ได้ง่ายขึ้น ไม่จะว่าเป็นเปิดแอปฯ หลาย ๆ แอปฯ พร้อมกัน หรือ เปิดแอปฯ ตัวเดียวได้สองหน้าต่างก็ได้ ลากไฟล์เพื่อ Copy กับ Paste ได้สะดวก ใช้ร่วมกับ Apple Pencil ได้หลากหลายกว่าเก่า และ Dark Mode

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลายคนคงได้ใช้กันแน่คือ Supports External Drives รองรับไดรฟ์ภายนอกได้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเสียบ Flash Drive หรือ External Hard Drive เข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ไฟล์ SMB ของตัวเครื่องได้

รายชื่อ iPad ที่รองรับ iPadOS 13.1

  • iPad Air 2 และ iPad 5th generation ขึ้นไป
  • iPad mini 4 ขึ้นไป
  • iPad Pro ทุกรุ่น

สำหรับใครที่มี iPad รองรับ iPadOS 13.1 ก็สามารถเข้าไปโหลดและติดตั้งแบบ OTA (Over The Air) ได้เลย โดยเข้าไปที่ Settings > General > Software Update จากนั้นก็กดติดตั้งผ่าน Wi-Fi เป็นอันเสร็จ

ที่มา : AppleNewsroom

Facebook Comments