ทิศทางธุรกิจในอนาคตของการทำงานระยะไกล

ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMBs) ได้รับผลกระทบหนักที่สุดจาก COVID-19 โดยในประเทศไทย ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมต้องการฟื้นธุรกิจให้กลับมายืนหยัดได้อีกครั้งจากวิกฤตการณ์และความท้าทายที่เผชิญ ธุรกิจ SMB ต้องการเทคโนโลยีและเครื่องมือที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

จากรายงานการวิจัย “การอยู่รอดเพื่อการฟื้นฟู” ของ SMBs จำนวน 1,600 รายใน 8 ประเทศภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พบว่า 65% ของ SMBs มีความเชื่อมั่นว่า ธุรกิจของพวกเขาจะอยู่รอดและเติบโตได้หลังวิกฤตครั้งนี้

เหล่าผู้ประกอบการใช้โอกาสนี้สร้างกลยุทธ์ใหม่ให้ธุรกิจรอดด้วยการกำหนดรูปแบบการทำงานที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น, การปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์และบริการให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า และแสวงหาคำแนะนำด้าน

กลยุทธ์ทางธุรกิจ เพื่อประคับประคองธุรกิจให้ฟื้นกลับมา

หลายเดือนที่ผ่านมา ผู้ประกอบการธุรกิจจำนวนมากเร่งปรับตัวในวิถีการดำเนินชีวิต และการทำงานรูปแบบใหม่ ขับเคลื่อนเข้าสู่วิถีแบบ New Normal ควบคู่ไปกับความพยายามรักษาและฟื้นฟูศักยภาพทางธุรกิจ จากผลการสำรวจยังชี้ให้เห็นว่า 40% ของผู้ประกอบการไทยให้ความสำคัญในการใช้เครื่องมือดิจิทัลเพื่อสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ และถือเป็นกลยุทธ์สำคัญที่จะช่วยเร่งฟื้นฟูธุรกิจให้กลับมาแข็งแรงและเติบโตต่อไปได้

เอชพี ในฐานะองค์กรด้านเทคโนโลยีมีความมุ่งมั่นช่วยเหลือ SMBs เร่งฟื้นฟูธุรกิจให้เติบโตนวัตกรรม การบริการและโซลูชั่นล้ำสมัยสร้างประสบการณ์การทำงานที่ยืดหยุ่น คล่องตัว และปลอดภัย เป็นสำคัญ ให้ลูกค้าและพนักงานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพจากทุกสภาพแวดล้อม

โซลูชั่นสำหรับธุรกิจในการทำงานระยะไกล (Remote Working) มอบประสบการณ์การทำงานที่คล่องตัว

เมื่อเทคโนโลยีมีความสำคัญต่อการพลิกฟื้นธุรกิจผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมต้องยิ่งตระหนักถึงการนำเทคโนโลยีไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เอชพีช่วยให้ธุรกิจ SMBs สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยโซลูชั่นที่สนับสนุนการทำงานผ่านเครื่องมือและอุปกรณ์ที่มีความปลอดภัยระดับองค์กร ไร้กังวลทุกการเชื่อมต่อมอบอิสรภาพในการทำงานจากทุกที่ HP Roam for Business โซลูชั่นใหม่เพื่อการพิมพ์แบบเคลื่อนที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในระยะไกลให้ง่าย สะดวก สามารถสั่งพิมพ์ได้จากทุกที่ผ่านอุปกรณ์พกพา เชื่อมต่อ HP Roam กับเครื่องพิมพ์เอชพี เพิ่มการทำงานที่ยืดหยุ่นและคล่องตัว เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานด้วย HP Secure Print โซลูชั่นบนระบบคลาวด์สำหรับเผยแพร่ข้อมูล หรือเอกสารสำคัญเฉพาะผู้ที่ได้รับอนุญาต อีกทั้งเสริมประสิทธิภาพในการทำงานให้พนักงานด้วยโซลูชั่น HP Workpath ช่วยให้พนักงานเชื่อมต่อแพลตฟอร์มคลาวด์ได้โดยตรงจากเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น (MFP) โดยขณะนี้มีมากกว่า 100 แอปพลิเคชันบนแพลตฟอร์มที่รองรับการทำงานและสามารถตอบสนองลักษณะการทำงานของพนักงาน SMB ในหลากหลายรูปแบบ

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจ ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่ผู้ประกอบการต้องการความคล่องตัวสามารถทำงานจากที่ใดก็ได้โดยไร้ข้อกังวลด้วยโซลูชั่น Sure Click Pro สำหรับลูกค้าเอชพี และ HP Sure Click ปกป้องมัลแวร์ แรนซั่มแวร์ และไวรัสที่แฝงอยู่ในไฟล์แนบอีเมล หรือเว็บไซต์ที่เป็นอันตราย 

Young businessman with a briefcase running fast in a city street on a background rush hour

ลดความกดดันทางธุรกิจด้วยโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้รายเดือน

กระแสเงินสดมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ SMB ในการเร่งฟื้นฟูธุรกิจและประสิทธิภาพในการทำงาน เอชพีมอบแพลตฟอร์ม HP for Business หรือโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้รายเดือนที่สามารถลดภาระค่าใช้จ่ายกับการลงทุนซื้ออุปกรณ์ไอทีในราคาสูงและให้ผู้ใช้งานได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด ในนวัตกรรมและบริการและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมทั้งการบริการและดูแลทางเทคนิคตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยให้ผู้ประกอบการธุรกิจ SMBs หมดกังวลภาระในการบริหารจัดการทรัพยากรด้านไอที และสามารถทุ่มเทเวลาไปกับแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจหรือการทำตลาดได้อย่างเต็มที่แม้ว่าวิกฤตการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดวิถีการดำเนินชีวิตในรูปแบบใหม่และวิถีการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไป

โดยลักษณะการทำงานระยะไกล หรือ Remote Working มีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นอีกหลังจากนี้ ธุรกิจจำเป็นต้องเร่งปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมการทำงานใหม่ โดยการใช้เทคโนโลยีและโซลูชั่นที่รองรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่ง่ายต่อการเชื่อมต่อ พร้อมทั้งมอบความยืดหยุ่นและความคล่องตัวในการทำงานจากทุกที่และไร้ข้อจำกัด

พร้อมกับนำเทคโนโลยีมาเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงาน ซึ่งจะช่วยส่งผลให้ธุรกิจสามารถฟื้นตัวเร็วขึ้นพร้อมทั้งเติบโตได้ในระยะยาว

 

Facebook Comments