สาวกกล้องเตรียมเฮ Photo Fair 2019 ปลายปีจัดหนักอัดทั้งโปร และกิจกรรมเพียบ

Photo Fair 2019

สาวกกล้องเตรียมเฮ ดังๆ ในงาน Photo Fair 2019 ปลายปี หลังค่ายกล้อง และผู้จัดงานเตรียมอัดโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม พร้อมกิจกรรมอัดแน่นตลอด 4 วัน…

highlight

  • สมาคมธุรกิจถ่ายภาพ ประกาศพร้อมเดินหน้าจัดงาน Photo Fair 2019 หรืองานมหกรรมงานกล้องถ่ายภาพสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ผ่านแนวคิด Share Your Wonder พร้อมชวนแบรนด์ดังร่วมโชว์นวัตกรรมกล้องรุ่นใหม่ กว่า 150 บูธ

Photo Fair 2019 จัดเต็มอัดโปรดี ราคาโดน และกิจกรรมเพียบ

ณริภา ศรีสว่างวัฒน์ นายกสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ ในฐานะประธานผู้จัดงาน โฟโต้ แฟร์ กล่าวว่า แม้ว่าช่วงต้นปีที่ผ่านภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยจะมีแนวโน้มที่ชะลอตัว แต่เชื่อว่าจากสถานการณ์ที่หลายปัจจัยเริ่มนิ่ง น่าจะทำให้กำลังซื้อเริ่มกลับมาดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง

ดังนั้นทางสมาคมฯ จึงได้เตรียมพร้อมในการจัดงานแสดงเทคโนโลยีเพื่อการถ่ายภาพ ในช่วงปลายปี 2019 หรือ โฟโต้ แฟร์ 2019 ที่จะถึงนี้ ภายใต้แนวคิอแชร์ความมหัศจรรย์แห่งโลกของภาพถ่าย (Share Your Wonder) เพื่อตอบสนองต่อกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตลด์ชอบถ่ายภาพ และนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของกล้อง

และเนื่องจากในการจัดงานครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 30 ที่ทาง สมาคมฯ มีเป้าหมายในการเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงความต้องการของผู้บริโภค เข้ากับนวัตกรรมใหม่ ๆ ทางด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพ จากแบรนด์ชั้นนำ จึงได้ชวนแบรนด์ชั้นนำจัดเตรียมทั้งโปรโมชั่นพิเศษ ๆ  มากกมาย ไม่ว่าจะเป็น เงินรางวัลสะสม (Cash Rewards)

Photo Fair 2019
ณริภา ศรีสว่างวัฒน์ นายกสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ ในฐานะประธานผู้จัดงาน โฟโต้ แฟร์

แคมเปญของรางวัลสุดพิเศษ (Recreation Rewards) ไม่ว่าจะเป็นโอกาสในการชิงรางวัลไปท่องเที่ยวยังสถานที่ยอดนิยม อย่าง มัลดีฟ, ภูเก็ต, เชียงราย และเชียงใหม่ นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงาน และซื้อสินค้าภายในงานยังได้รับโอกาสใการลุ้นชิงรางวัลใหญ่ อย่าง รถยนต์ เอ็มจี ซึ่งมีมูลค่าร่วมกว่า 7 แสนบาท

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมชมงานในปีนี้ จะได้พบกับกิจกรรมสุดพิเศษ อาทิ กิจกรรมสัมมนาด้านการถ่ายภาพ โดยช่างภาพชื่อดังในสายงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบูคคล การภาพอาหาร และการถ่ายภาพโฆษณา ที่จะมาร่วมแชร์เทคนิค และความรู้ให้แก่ผู้ที่สนใจ นำไปปรับใช้งานถ่ายภาพของตนเอง

และเตรียมพบกับเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ ที่หาไม่ได้จากที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นการประมูลอุปกรณ์ถ่ายภาพชุดพิเศษ ในราคาเริ่มต้นที่ดีที่สุด หรืแกิจกรรมเดินแบบจากนางแบบสุดเซ็กซี่จากค่าย เพนท์เฮ้าส์ (Penthouse)

และภายในงานยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็น นักเรียนนักศึกษา และบุคคลทั่วไป ส่งผลงาน Clip VDO เข้าการประกวด โดยไม่จำกัดเทคนิค และรูปแบบการนำเสนอ แต่อยู่ในความยาวไม่เกิน 4-8 น่าที (*เงื่อนไขคือต้องมีคำว่า “โฟโต้แฟร์ 2019 ไบเทค บางนา วันที่ 27 มิ.ย. – 1 ธ.ค.2019)

โดยผู้ชนะได้รับประกาศนียบัตร และเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 แสนบาท โดยผู้สนใจสามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค.-29 ก.ย.2019 ซึ่งทางสมาคมจะเริ่มนับยอด Like จากแฟนเพจสมาคมธุรกิจถ่ายภาพ และจะมอบรางวัลผู้ชนะภายในงาน โฟโต้แฟร์ 2019 ณ ศูนย์ประชุมนิทรรศการ และการประชุมไบเทคบางนา

Photo Fair 2019

เชื่อกล้องมือถือไม่ได้แย่งตลาด

แม้ว่าในปัจจุบันผู้บริโภคนิยมใช้กล้องจากโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณืในการถ่ายภาพมากขึ้น อีกทั้งตัวเทคโนโลยีของกล้องสมาร์ทโฟนเองก็มีคุณภาพมากขึ้น ซึ่งส่งผลกระมบต่อตลาดของกล้องถ่ายภาพ แต่ทางสมาคมฯเชื่อว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นยังเป็นส่วนน้อย

เนื่องจากตลาดกล้องดิจิทัลในปัจจุบันยังคงมีการเติบโตต่อเนื่อง สังเกตได้จากการที่แบรนด์กล้องชั้นนนำยังคงทยอยเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยมีการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นให้รองรับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค

ที่ยังชอบการแบกกล้อง และต้องการเร่ืองของประสิทธิภาพ และคุณภาพของภาพถ่าย อีกทั้งด้วยกระแสความนิยมของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการแชร์ประสบการณ์ของตนเองผ่านโลกออนไลน์มากขึ้น หรือการนิยมใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียในการขายสินค้า ทำให้ความต้องกากล้องคุณภาพสูงยังคงมีอยู่อีกมาก

Photo Fair 2019

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมเข้าชมงาน โฟโต้ แฟร์ ในระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2562 ในเวลา 10:00 – 21:00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการ และการประชุม ไบเทค บางนา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB @PhotoFairThailand

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com
Facebook Comments