กล้องและเลนส์แคนนอน คว้าสุดยอด 5 รางวัล จากเวที TIPA World Awards 2020

แคนนอน ผู้นำด้านเทคโนโลยีกล้องดิจิทัลและอิมเมจจิ้งระดับโลก ประกาศความสำเร็จล่าสุดจากการที่ผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพ 3 รุ่น และเลนส์ 2 รุ่น สามารถคว้ารางวัล TIPA World Awards 2020 จัดโดย Technical Image Press Association (TIPA) ซึ่งเป็นสมาคมของนิตยสารด้านการถ่ายภาพทั้งแบบตีพิมพ์และออนไลน์จากทั่วโลก เพื่อยกย่องสุดยอดผลิตภัณฑ์ด้านการถ่ายภาพที่มีความโดดเด่น โดยมีการจัดอันดับพร้อมให้เหตุผลที่ได้รับคัดเลือกเป็นประจำทุกปี ผลิตภัณฑ์แคนนอนทั้ง 5 รุ่นที่ได้รับรางวัลในปีนี้ ได้แก่

  1. EOS-1DX Mark III กล้องดีเอสแอลอาร์รุ่นเรือธงจากแคนนอนได้รับรางวัล Best DSLR Professional Camera กล้องดีเอส แอลอาร์ระดับมืออาชีพที่ดีที่สุด ด้วยเซ็นเซอร์ AF ความละเอียดสูงตรวจจับตัวแบบได้อย่างแม่นยำทั้งใบหน้าและศีรษะ ประสิทธิภาพของเซ็นเซอร์ CMOS แบบฟูลเฟรม และชิปประมวลผลภาพ DIGIC X ที่เพิ่มความเร็วชัตเตอร์และความคมชัดของภาพ ถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงถึง 16 เฟรมต่อวินาทีในโหมดช่องมองภาพออปติคัล ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ยอดเยี่ยม มีฟังก์ชันเพื่อการถ่ายวิดีโอระดับมืออาชีพที่หลากหลาย จึงเป็นที่นิยมของช่างภาพกีฬา ช่างภาพข่าว และช่างภาพสัตว์ป่าระดับมืออาชีพ

  2. EOS 90D ได้รับรางวัล Best DSLR Advanced Camera กล้องดีเอสแอลอาร์ระดับสูงที่ดีที่สุด กล้องรุ่นนี้ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการกล้องที่รวมเทคโนโลยีล่าสุดและฟังก์ชันสุดล้ำเทียบเท่ากล้องไฮเอนด์ มีระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AF ถ่ายภาพต่อเนื่อง 10 เฟรมต่อวินาที และถ่ายวิดีโอ 4K/30p เหมาะสำหรับการถ่ายภาพท่องเที่ยวและกีฬา และยังมีระบบประมวลไฟล์ RAW ที่มีประสิทธิภาพในตัวกล้อง

  3. เลนส์ RF85mm F1.2L USM DS ได้รับรางวัล Best Professional Portrait Lens เลนส์ถ่ายภาพบุคคลระดับมืออาชีพที่ดีที่สุด เลนส์สำหรับช่างภาพมืออาชีพ เพื่อการถ่ายภาพบุคคล แฟชั่น งานแต่งงานและอีเวนท์ ใช้เทคนิคการเคลือบเลนส์แบบใหม่ที่เรียกว่า Defocus Smoothing บนเลนส์ 2 ชิ้น ให้โบเก้ที่มีขอบนุ่มนวลสวยงามและพื้นหลังเบลออย่างกลมกลืน พร้อมชิ้นเลนส์ BR และ UD ช่วยควบคุมความคลาดสี

  4. เลนส์ RF70-200mm F2.8L IS USM ได้รับรางวัล Best Mirrorless Telephoto Zoom Lens เลนส์เทเลโฟโต้สำหรับกล้องมิเรอร์เลสที่ดีที่สุด นับเป็นเลนส์ซูมเทเลโฟโต้ในตระกูล RF ที่ให้ภาพถ่ายคุณภาพสูงสำหรับกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมของแคนนอน เหมาะสำหรับการถ่ายภาพในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย มีน้ำหนักเบาและสั้นกว่าเลนส์ระดับเดียวกัน เพิ่มความสมดุล พกพาง่าย มีมอเตอร์ Nano USM สองตัวจึงจับโฟกัสอัตโนมัติได้รวดเร็วและเงียบ

  5. PowerShot G7 X Mark III ได้รับรางวัล Best Vlogging Camera กล้องที่ดีที่สุดสำหรับการทำ Vlog กล้องคอมแพคระดับพรีเมียมเพื่อผู้ใช้โซเชียลมีเดียและวล็อกเกอร์ สามารถไลฟ์สตรีมจากกล้องไปยัง YouTube โดยตรงผ่าน Wi-Fi ถ่ายวิดีโอแนวตั้งได้ ถ่ายวิดีโอ 4K คุณภาพระดับภาพยนตร์ มีช่องต่อไมโครโฟนและยังมีขาตั้งกล้อง HG-100TBR เป็นอุปกรณ์เสริม สำหรับการทำคอนเทนต์อีกด้วย
Facebook Comments