Canon PIXMA G3000 เรียบง่าย น่าใช้ มากด้วยฟีเจอร์

Canon PIXMA G3000 พรินเตอร์อิงค์แท็งค์ร่น ท็อปสุดจาก Canon ประกอบไปด้วยฟังก์ชันการพรินต์สแกน และถ่ายเอกสาร ครบถ้วนสมบูรณ์ โดยเน้นไปที่การเชื่อมต่อผ่าน USB และ WiFi

Canon PIXMA G3000 ที่เรานำมารีวิวในครั้งนี้ เป็นพรินเตอร์อิงค์แท็งค์ร่น ท็อปสุดจาก Canon ซึ่งในรุ่นอื่น ๆ ก็จะมาด้วยโครงสร้างหน้าตาที่คล้ายกัน เพียงแต่แตกต่างกันที่คุณสมบัติการใช้งานที่มากน้อยแตกต่างกันไป ซึ่ง G Series นี้เรียกว่าได้รับการออกแบบและติดตั้งระบบแท็งค์หมึกมาเป็นอย่างดี ซึ่งต่างจากเจ้าตลาดที่ใช้โครงสร้างเหมือนกับการติดแท็งค์เสริมเข้าไปด้านข้างตัวเครื่อง ดังนั้นจะเห็นได้ว่าหน้าตาของ G Series นี้จะดูสวยงามเป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่การใช้งาน และดูแข็งแรงกว่า ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ภายนอกเท่านั้น แต่ภายในตัวเครื่องก็ยังออกแบบระบบท่อส่งหมึกต่าง ๆ มาเป็นอย่างดีเพื่อให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพด้ว

ตัวแท็งค์หมึกของ Canon G Series นั้นรวมอยู่ภายในตัวเครื่อง และมีความจุของแท็งค์หมึกที่ใหญ่พอสมควร ทำให้ไม่ต้องหมั่นเติมหมึกบ่อย ๆ ซึ่งนั่นคือหนึ่งจุดที่อิงค์แท็งค์เข้ามาตอบโจทย์การใช้งาน ประกอบกับหมึกขวดหนึ่งพิมพ์ได้ถึง 6,000 แผ่น สำหรับหมึกดำ และ 7,000 แผ่น สำหรับหมึกสี ในราคาต่อขวดที่ไม่แพงมาก ซึ่งนั่นหมายถึงต้นทุนการพิมพ์ที่ตํ่า ประหยัด และเป็นปัจจัยหลักสำหรับผู้ใช้ที่เลือกซื้ออิงค์แท็งค์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้ใช้งานตามบ้าน หรือการใช้งานในสำนักงานขนาดเล็ก

จุดเด่นของรุ่น G3000 ซึ่งเป็นรุ่นท็อปนั้นจะประกอบไปด้วยฟังก์ชันการพรินต์สแกน และถ่ายเอกสาร ครบถ้วนสมบูรณ์ โดยเน้นไปที่การเชื่อมต่อผ่าน USB และ WiFi โดยตัว WiFi นี้จะสามารถทำงานได้ทั้งการเชื่อมเข้ากับระบบเน็ตเวิร์กที่มีอยู่ หรือเชื่อมต่อกับอุปกรณ์โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์เอง หรือสมาร์ตโฟนรวมถึงกล้องถ่ายภาพที่มี WiFi ในตัว ช่วยเพิ่มความสะดวกในการพิมพ์แบบไร้สาย
นอกจากนี้ เมื่อเปิดกล่องมาจะพบกับอุปกรณ์ที่ครบครัน พร้อมใช้งาน และมีหมึกครบทุกสี ทั้ง Cyan, Magenta และ Yellow ให้มาอย่างละ 1 ขวด ส่วนหมึกดำจะมีมาให้ถึง 3 ขวด ให้ได้ใช้งานกันยาว ๆ

ความเร็วในการพิมพ์อยู่ที่ 8.8 ipm สำหรับการพิมพ์ขาวดำ และ 5.0 ipm สำหรับการพิมพ์สี ซึ่งถือว่าไม่เร็วมาก แต่สามารถรับงานทั่วไปได้ไม่มีปัญหา และจุดที่น่าสังเกตอีกเรื่องคือระบบสแกนของ G3000 จะเป็น Flatbed อย่างเดียว ไม่มี Auto Document Feed มาให้ ทำให้การสแกนหรือถ่ายเอกสารครั้งละหลาย ๆ แผ่นไม่สะดวกนัก

ไว้พบกับพี่มิ้งค์ใหม่ในครั้งหน้า…สวัสดีครับ

Facebook Comments