ปริ้นเตอร์ canon

ภาพของปริ้นเตอร์มักทำให้เรารู้สึกอยู่เสมอว่า นี่คืออุปกรณ์เคียงข้างคอมพิวเตอร์สำหรับพิมพ์เอกสาร พิมพ์ภาพ ภายใต้รูปลักษณ์สี่เหลี่ยมที่บางครั้งก็มีสีขาว บ้างก็สีดำ จะนึกถึงก็ต่อเมื่อจำเป็นต้องใช้งานจริง ๆ แต่ทุกวันนี้ปริ้นเตอร์มีพัฒนาการก้าวหน้าไปมาก ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านการใช้งานที่ไม่ยึดติดอยู่กับคอมพิวเตอร์ แต่ยังครอบคลุมไปยังสมาร์ทโฟน อุปกรณ์พกพาต่าง ๆ รวมไปถึงระบบคลาวด์ ยิ่งไปกว่านั้นรูปลักษณ์ของตัวเครื่องยังดีไซน์ให้สวยงาม เปรียบเหมือนเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านที่เป็นมากกว่าอุปกรณ์สำนักงานที่ทุกบ้านต้องมี

Canon PIXMA TS9170 ที่เรานำมารีวิวในครั้งนี้ เป็นปริ้นเตอร์ในตระกูล TS Series ประเภท All-in-One ครอบคลุมตั้งแต่การพิมพ์ – สแกน – ก็อปปี้ ตัวเครื่องให้ความทันสมัย สวยงามด้วยการออกแบบที่ใช้สีทอง Champagne Gold ตัดกับสีดำ มีขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ใช้สอย สามารถตั้งโชว์ไว้ส่วนใดของบ้านก็ได้

คุณสมบัติในการทำงานต่าง ๆ ของ Canon PIXMA TS9170 มีหน้าจอ LCD ทัชสกรีนขนาด 5 นิ้ว สำหรับการควบคุมหรือสั่งงานต่าง ๆ จากบนตัวเครื่องได้โดยตรง ให้ความละเอียดการพิมพ์สูงสุด 4800 x 1200dpi ให้ความละเอียดในการสแกนสูงสุด 2400 x 4800dpi ถาดป้อนกระดาษมีทั้งด้านหน้าและด้านหลังสามารถบรรจุกระดาษ A4 ได้ถึง 100 แผ่น มีคุณสมบัติในการพิมพ์สองด้านแบบอัตโนมัติ เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยลดการใช้กระดาษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

จุดสำคัญลำดับถัดมาของ Canon PIXMA TS9170 สามารถพิมพ์ภาพถ่ายจาก SD Card ได้โดยตรง พร้อมทั้งการตกแต่งภาพด้วย Creative Filter ก่อนการพิมพ์ได้ ไม่ว่าจะเป็นสีแบบ Monochrome, Vivid, Bright หรือ Sepia เป็นต้น รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi Direct ผ่านแอปพลิเคชัน Canon Easy-PhotoPrint ที่มีให้ใช้ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่เป็น iOS และ Android หรือจะเป็นมาตรฐานการพิมพ์ไร้สายจาก Google Cloud Print, Mopria และ Apple Air Print ก็ได้

นอกจากนี้เรายังสามารถเข้าไปดาวน์โหลดงานกระดาษสวย ๆ ฟรี เพื่อนำไปใช้สร้างสรรค์งานพิมพ์, โปสเตอร์, ปฏิทิน, การ์ดและอื่นๆ อีกมากมาย จากระบบคลาวด์ของ Canon ที่เรียกว่า Creative Park หรือ PIXMAtown ได้ เหมาะอย่างยิ่งกับการส่งต่อเป็นการ์ดวันเกิดหรืออวยพรในเทศกาลต่าง ๆ ช่วยสร้างกิจกรรมและการมีส่วนร่วมให้กับทุกคนในครอบครัวได้อย่างมีความสุข

ส่วนที่ขาดไม่ได้ นั่นคือ หมึกพิมพ์ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 6 ตลับหมึกแยกสี โดยในความพิเศษของตลับหมึกสีนี้มาพร้อมสี Photo blue ซึ่งเป็นสีใหม่ที่มีการพัฒนาขึ้นเพื่อการพิมพ์ภาพ ช่วยเพิ่มให้สีสันสดขึ้น ชัดขึ้น ตอบสนองการพิมพ์ภาพได้หลากหลายรูปแบบ

จากทั้งหมดที่กล่าวมา ต้องบอกเลยว่า Canon PIXMA TS9170 ให้ความโดดเด่นตั้งแต่แรกเห็น ด้วยดีไซน์อันสวยงาม โฉบเฉี่ยว พร้อมคุณภาพการพิมพ์ ฟังก์ชันการใช้งาน เทคโนโลยีที่ทันสมัยใหม่ และการเชื่อมต่อไร้สายที่เพิ่มความสะดวกสบาย นับเป็นคุณสมบัติที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว สัมผัสได้ถึงคุณค่าและประสบการณ์การใช้งานที่ฉีกกรอบเดิม ๆ ของปริ้นเตอร์ มอบความ “คุ้มค่า” สำหรับทุกคนในครอบครัว

Facebook Comments