จบในเครื่องเดียว Dyson เปิดตัว Wash G1 เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นอัจฉริยะ

[แม่บ้านถูกใจพ่อบ้านยกนิ้ว] ตอนนี้เราคงมาถึงยุคอนาคตแล้วจริง ๆ ในที่สุดทาง Dyson ก็เปิดตัว (ไม้ม็อบ 2-in-1) เครื่องทำความสะอาดพื้นอัจฉริยะ ที่สามารถดูดและถูในหนึ่งเดียวอย่าง Dyson Wash G1 หรือเรียกได้ว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบเปียกและแห้งรุ่นแรกของแบรนด์

เทคโนโลยีสำคัญของ Wash G1 คือมาพร้อมเซ็นเซอร์พิเศษ ที่สามารถแยกเศษฝุ่นหรือขยะแบบแห้งและคราบน้ำได้ออกจากกัน โดยส่วนที่เปียกจะไปรวมอยู่ในถังน้ำขนาด 27 ออนซ์ ที่แยกออกเป็น 2 ฝั่ง โดยมีฝั่งน้ำสะอาดและน้ำสกปรกแยกออกจากกันชัดเจน เช่นเดียวกับส่วนลูกกลิ้งก็มีอแยกทั้งส่วนถูและส่วนดูดฝุ่น ซึ่งทั้งตัวถังเก็บน้ำและแบตฯ ในตัว ก็เพียงพอที่จะให้ถูพื้นได้ 3,100 ตารางฟุตได้ โดยไม่ต้องเติมน้ำและชาร์จใหม่

ส่วนเศษฝุ่นต่าง ๆ ก็จะถูกดูดเก็บไว้ส่วนหัวที่เป็นลูกกลิ้งแทน เรียกได้ว่าเป็นทั้งไม้ม็อบและเครื่องดูดฝุ่นในร่างเดียว ทั้งนี้ตัวเครื่องยังมีฟีเจอร์ ‘Self Clean’ หรือ ทำความสะอาดตัวเอง ได้โดยใช้น้ำสะอาดที่ใส่ไว้ จากนั้นตัวเครื่องจะดึงน้ำส่วนนั้น ไปทำความสะอาดหัวลูกกลิ้งทั้งสอง จากนั้นก็ดึงน้ำที่เหลือไปเก็บในส่วนเก็บน้ำสกปรกแทน เรียกได้ว่าหายห่วงเรื่องทำความสะอาด

อย่างไรก็ตาม ความสามารถในการดูดฝุ่นนั้น ยังไม่สุดเหมือนเครื่องดูดฝุ่นจริง ๆ เพราะยังเก็บฝุ่นได้ไม่มาก ซึ่งทางเว็บ Toms Guide เผยได้ไปลองใช้งานจริงแล้ว ระบุตัวเครื่องเหมาะสำหรับทำความสะอาดพื้นที่มีลักษณะราบเรียบได้ดี แต่อาจต้องมีเช็ดซ้ำหน่อยสำหรับคราบที่ฝังแน่น เช่น คราบกาแฟ และหากเป็นพื้นพรมก็ยังต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นแยกต่างหากอยู่ดี

ท้ายนี้ราคา Dyson Wash G1 ก็อยู่ที่ 699.99 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 25,000 บาท คาดจำหน่ายในไทยภายในปีนี้

ที่มา : TomsGuide