หรือดีลนี้จะล่ม ? Elon Musk ขู่ Twitter หลังไม่ได้ข้อมูลบัญชีปลอมอีกครั้ง

ดูเหมือนข้อเสนอซื้อกิจการ 44 พันล้านดอลลาร์ จะเริ่มไม่สวยเสียแล้ว ล่าสุด Elon Musk ได้ขู่จะยุติข้อตกลงอีกครั้ง หาก Twitter ไม่ยอมส่งข้อมูลเรื่องบัญชีปลอมให้ครบถ้วน

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Elon Musk ได้ ‘ทวีต’ ขอพักข้อตกลงเข้าซื้อกิจการ Twitter ชั่วคราว เหตุเพราะไม่ได้รับข้อมูลเรื่องบัญชีปลอมอย่างครบถ้วน ซึ่งทาง Twitter ได้แจ้งว่ามีบัญชีปลอมอยู่ที่จำนวน 5% ของผู้ใช้ แต่ทาง Elon Musk เชื่อว่าตัวเลขจริง ๆ อาจมีมากกว่านั้นถึง 20% ซึ่งมีทั้งบัญชีปลอม สแปม และบอท ที่เป็นปัญหาในแพลต์ฟอร์มมานานนี้เอง

ล่าสุดก็ยังไม่ได้รับข้อมูลส่วนนี้ จนทำให้ Elon Musk เริ่มส่งทนายความ ให้ส่งจดหมายไปยัง Twitter พร้อมกล่าวด้วยว่า ‘มีการจงใจต่อต้านและขัดขวาง’ สิทธิ์ในการขอข้อมูลของตนเอง นับว่าเป็นการละเมิดข้อตกลงในการควบรวมกิจการ จนอาจกลายเป็นเหตุให้ต้องยุติข้อตกลงในที่สุด

มีรายงานระบุว่า Elon Musk ได้ร้องขอข้อมูลเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม แต่ได้รับข้อมูลจากทาง Twitter ในวันที่ 1 มิถุนายนซึ่งยังมีไม่เพียงพอ

ปัจจุบันทั้งทาง Elon Musk ก็เริ่มโดนมองว่า ‘กำลังชะลอเวลา’ ส่วนทาง Twitter ก็โดนมองว่า ‘จงใจปกปิดข้อมูล’ น่าติดตามว่าสุดท้ายข้อตกลงหรือดีลนี้ จะจบอย่างไรกันต่อไปครับ

ที่มา : Techspot