วิธีให้ Google ช่วยจำที่จอดรถให้ ทำง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

Google ช่วยจำที่จอดรถ

เคยไหม ไปธุระในที่ต่าง ๆ ไปบ้านเพื่อน หรือไปเที่ยวห้าง กลับลืมว่าจอดรถไปที่ไหน ชั้นไหน ทำให้ต้องวนหาที่เดินหาที่จอดรถกันวุ่นไปหมด ยิ่งห้างสรรพสินค้าที่มีอาคารจอดรถหลายชั้น ยิ่งเดินวนหากันพักใหญ่

แต่ Techhub มีวิธีช่วยเหลือง่าย ๆ นะ หากใครมีการใช้งานแอป Google Assistance อยู่ โดยหากเป็น Androids ก็โหลดได้ที่ Play Store และ iOS โหลดได้ที่ Appstore  (แต่ทดลองใข้ใน Androids เหมือนจะสะดวกกว่า)

 

เมื่อโหลดแอปมาเสร็จแล้วจะมีแอปชื่อ Google Assistance อยู่ในเครื่องเรา แปลชื่อแอปง่าย ๆ ก็ “ผู้ช่วยเหลือจาก Google นั่นแล”

โดยจะเป็นรูปวงกลม ๆ มีเขียนคำว่า Assistance  อยู่ด้านล่างของแอป จากนั้นไปดูที่ขั้นตอนต่อไป

 

 

 

 

 

เมื่อโหลดเสร็จแล้ว เราต้องไปกดยินยอมให้ Google เข้าถึงตำแหน่งของเรา เพื่อให้ Google จำได้ว่า เราจะบันทึกที่จอดรถไปตำแหน่งใดในแผนที่  โดยไปที่ Setting  >> ความปลอดภัย&ความเป็นส่วนตัว  >>> การเข้าถึงตำแหน่ง  >>>> ติ๊กเปิดที่ เข้าถึงตำแหน่งของฉัน

ปล. UI นี้เป็นของ Huawei นะครับ เพราะผมใช้ Nova 3i ในการทดสอบ

จากนั้น ให้เราไปกดที่ App Google Assistance  แอปจะให้เราพูด เราก็พูดไปว่า ฉันจอดรถอยู่ที่อาคารใด ชั้นใด เช่น ฉันจอดรถที่ห้าง เอสพละนาด รัชดาภิเษก ชั้น 2

โดยในภาพตัวอย่างที่ 1  ผมปักหมุดว่าจอดรถที่ตึก ARIP ซึ่งเป็นตึกของบริษัท

และในภาพที่ 2  ผมกดเข้าใช้งาน Google Assistance และถามว่า ฉันจอดรถไว้ที่ไหน  โดย Google จะบอกชื่อของสถานที่ ที่เราบอก Google ไว้และปักหมุดย้ำไว้อีกที หาเราต้องการใช้ Google map

แค่นี้ก็ไม่หลงแล้ว!!!!!!

Facebook Comments