How to : ลงทะเบียน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ รับเงิน 5,000 บาท ผ่านเว็บ

ในสถานการณ์ที่เชื้อไวรัส COVID-19 สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างหนัก จนต่อมาทางภาครัฐได้เริ่มแผน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ หรือ มาตรการเยียวยาจำนวน 5,000 บาท ให้เงินช่วยเหลือเป็นเวลา 3 เดือน (รวมเป็น 15,000 บาท) แก่ประชาชนในประเทศไทย ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากไวรัสตัวนี้

ทั้งนี้ประชาชนที่จะเข้ารับเงินเยียวยา 5,000 บาทนั้น ก็ต้องมีคุณสมบัติหลัก ๆ เลยคือ

  • สัญชาติไทย และอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ
  • ผู้ไม่อยู่ในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33
  • ผู้ที่ได้รับผลกระทบ COVID-19

จากนั้นก็ต้องเตรียมหลักฐานยืนยันและเตรียมช่องทางรับเงิน ตามที่ระบุในเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ซึ่งเป็นเว็บที่เปิดให้ประชาชน สามารถเข้ามาลงทะเบียนออนไลน์กันได้เลย พอดีทางญาติผู้เขียนได้วานให้ช่วยลงทะเบียนให้ เลยมีโอกาสมาเผย How to ขั้นตอนการลงทะเบียนอย่างละเอียดตามนี้

เข้าเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จากนั้นก็คลิกที่ ‘ลงทะเบียนมาตรการชดเชยรายได้’ 

กดที่ช่อง ‘ตกลงและยอมรับตามเงื่อนไข’ จากนั้นก็กด ‘ยืนยัน’

กรอกรายละเอียดให้ครบ โดยเฉพาะช่องที่มีเครื่องหมาย ‘ดอกจัน’ จุดนี้ขอแนะนำให้ Copy ข้อมูลรายละเอียดลงในโปรแกรม MS Word, note, notepad หรือโปรแกรมอะไรก็ได้ที่พิมพ์ตัวอักษรได้ เผื่ออาจต้อง กรอกรายละเอียดใหม่อีกครั้ง

หลังกรอกรายละเอียดทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ในบรรทัดล่างสุดตัวเว็บจะให้เราใส่รหัส capcha ตามภาพ ใส่ให้ถูกต้อง แล้วกด ‘ลงทะเบียน’ เพื่อส่งข้อมูล

เนื่องจากตัวเว็บอาจมีคนเข้ามาลงทะเบียนพร้อมกันจำนวนมาก หน้าเว็บอาจจะเด้งกลับมาที่เดิม ให้เรากดที่ ‘โหลดภาพใหม่’ ตรงช่องใส่รหัส capcha จากนั้นก็กรอกรหัสใหม่ แล้วกดลงทะเบียนอีกครั้ง

….หากต้องพิมพ์ใหม่หมด อันดับแรกให้สูดหายใจเข้าลึก ๆ จากนั้นก็กรอกรายละเอียดอีกครั้ง จุดนี้ใครเคย Copy ข้อมูลไว้แล้ว ก็จะสบายหน่อย สามารถกด Copy Paste เพื่อความรวดเร็วได้เลย

กรอกรายละเอียดใหม่เสร็จแล้ว ก็ใส่รหัส capcha แล้วกดลงทะเบียน

ในที่สุด !! ต่อไปก็รอรหัส OTP หรือรหัสยืนยันผ่านทางมือถือตามเบอร์ที่กรอกไป หลังได้รับรหัสแล้ว ก็กรอกใส่ช่องว่างแล้วกด ‘ยืนยัน’ เป็นอันเสร็จ

หากขึ้นข้อความนี้ ก็แสดงว่าการลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ถัดไปก็รอแจ้งผลภายใน 24 ชั่วโมงต่อเลยครับ….น้ำตาจะไหล

อนึ่ง วันที่ลงทะเบียนใน How to นี้คือช่วงเวลาประมาณ 2 – 4 ทุ่มของเมื่อคืน ซึ่งเป็นช่วงที่เว็บเพิ่งเปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์หมาด ๆ เลยอาจมีปัญหาคนเข้าเว็บพร้อมกันจนเซิร์ฟเวอร์ล่มไปบ้าง แต่เชื่อว่าตอนนี้น่าจะเสถียรดีแล้ว ใครที่ลงทะเบียนได้ก็ขอแสดงความยินดีด้วยครับ และขอให้รอดจากสถานการณ์นี้ไปด้วยกันครับ

Facebook Comments