วิธีตั้งเวลาส่ง Gmail ล่วงหน้าอัตโนมัติ สำหรับพนักงานออฟฟิศ

ปกติในทุก ๆ ครั้งที่เราส่งอีเมล เราจะส่งได้เพียงครั้งละเมลเท่านั้น แต่จะดีแค่ไหน หากเราสามารถส่งอีเมลหลายฉบับพร้อม ๆ กัน และยังกำหนดเวลาส่งของอีเมลเรียงตัวได้ด้วย ซึ่งน่าจะช่วยให้งานสะดวกขึ้นเยอะ ดังนั้นผมขอเสนอ “Boomerang” เป็นแอพฯ หรือส่วนขยาย (Chrome Plugin) ของเว็บบราวเซอร์ Google Chrome ที่มีมานานแล้ว แต่หลาย ๆ คนยังไม่รู้ และในเมื่อเป็น Chrome ตัวอีเมลที่รองรับก็ต้องเป็น Gmail นั่นเอง

1.โหลดตัวส่วนขยาย Boomerang จาก “Chrome Store” จากนั้นก็ติดตั้งให้เรียบร้อย

2.เมื่อติดตั้งตัวส่วนขยายนี้แล้ว ให้เราไปที่ Gmail ของเรา แล้วลองเข้าที่หน้า “เขียน” ในหน้านี้เอง ก็จะมีตัวเลือก “Send Leter” ปรากฏขึ้นมาที่มุมล่างด้วย จุดนี้ให้ลองกดคลิกที่จุดวงกลมตามภาพก่อน

3.หลังกดคลิกที่ตำแหน่งดังกล่าว ก็จะมีหน้าต่างกำหนดวันที่และเวลาสำหรับส่งอีเมลขึ้นมา ให้เราลองกำหนดวันส่งตามที่ต้องการ

4.กำหนดวันที่จะส่งเสร็จแล้ว ก็จะมีแจ้งเตือนวันและเวลาที่ส่งในช่องนี้ ถัดไปให้เรากดที่ตัวเลือก “Send Leter” เพื่อส่งอีเมลนี้ตามเวลาที่กำหนดเลย

5.จากนั้นให้กลับมาที่หน้าแรกของ Gmail ให้เราคลิกที่ไอคอนแอพฯ Boomerang จากนั้นก็คลิกต่อที่ตัวเลือก “Manage scheduled messages”

6.หน้านี้จะเป็นตัวบอกรายละเอียดกำหนดการส่งอีเมลหรือ Gmail ที่เราตั้งเวลาไว้ทั้งหมดนั่นเอง เท่านี้เราก็สามารถจัดการควบคุมหรือบริหารเวลาการส่งอีเมลที่เหมาะสมในตอนนั้น ๆ ได้พร้อมกันแล้วครับ

เรียบเรียงโดย Barameed

 

Facebook Comments