ทำงานแบบมืออาชีพ ด้วย HP Probook 640 G8 รีโมทงานคล่องตัว ปลอดภัยทุกเวลา

จากสถานการณ์ปัจจุบันทำให้กระแส Work From Home (WFH) เป็นที่แพร่หลายและมีบทบาทในองค์กรหรือบริษัทฯต่างๆเพิ่มมากขึ้นและจะกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนคุ้นชิน การ Work From Home ไม่จำเป็นจะต้องทำงานจากที่บ้านเท่านั้น สามารถรวมถึงการทำงานจากที่ใดก็ได้ในรูปแบบของ Remote Working หรือการทำงานทางไกล ที่มีความยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพเทียบเท่าหรือใกล้เคียงกับการทำงานในออฟฟิศ

การทำงานจากที่บ้านต้องสามารถให้คุณภาพงานไม่ด้อยกว่าทำในออฟฟิศหรือสำนักงาน และทักษะการทำงานเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่พอ ถ้าหากอุปกรณ์ที่ใช้ไม่รองรับการทำงานแบบ WFH ก็จะเป็นอุปสรรคให้มืออาชีพอย่างเราทำงานอาจสะดุดหรือผิดพลาดได้ วันนี้ลองมาดู HP Probook 640 G8 โน้ตบุ๊กสายทำงานตอบโจทย์ธุรกิจองค์กร ที่จะมาช่วยให้การทำงานระยะไกลอย่างเต็มประสิทธิภาพ และปลอดภัยกว่าเดิม มีฟีเจอร์ครบครับขนาดไหน ปลอดภัยยังไง ในบทความนี้จะมาพามาดูกัน

Remote Working ลุยงานระยะไกลแบบปลอดภัย

อาจเนื่องด้วยงานบางแห่ง มีความจำเป็นต้องเข้าระบบเฉพาะ ซึ่งปกติจะใช้คอมฯ ของบริษัทในการเข้าถึงเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย หรือถ้ามีการตอบโต้ผ่านอีเมล หากใช้อินเทอร์เน็ตจากเร้าท์เตอร์ในบ้าน ก็มีโอกาสเสี่ยงจากการถูกดักจับหรือเจอไวรัสแอบแฝงเข้ามาได้เช่นกัน (สืบเนื่องจากคนทำงานในองค์กร มักจะตกเป็นเป้าของเหล่า ‘แคร็กเกอร์’ นั้นเอง) ฉะนั้นถ้าจะทำงานระยะไกล ก็ควรใช้อุปกรณ์ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยจริง ๆ

Probook 640 G8 ก็มาพร้อม ระบบการปกป้องหลายชั้นให้แก่อุปกรณ์ ตั้งแต่การระบุตัวตนของผู้ใช้งานไปจนถึงข้อมูลภายในตัวเครื่องด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย อาทิ

HP Privacy Camera

เคยมีข่าวว่า พบคนเคยแอบ Hack กล้อง Webcam ของโน้ตบุ๊ก คอยแอบบันทึกใบหน้าของผู้ใช้งานโดยไม่รู้ตัว เพื่อเป็นการป้องกันแบบ 100% ตัวเครื่องจึงมาพร้อมชัตเตอร์เลื่อนปิดกล้องในตัว ป้องกันแบบตัวเครื่องในระดับ Hardware กันเลย

HP Sure Click

หลายคนน่าจะเคยโดนไวรัสหรือมัลแวร์เล่นงาน จากการเข้าเว็บหรือเปิดไฟล์แปลก ๆ สำหรับใน HP Sure ก็จะมีฟีเจอร์ป้องกันผู้ใช้ตั้งแต่การคลิก Click หรือในชื่อ HP Sure Click ซึ่งสามารถปกป้องอุปกรณ์จากเว็บไซต์กับไฟล์เอกสารแนบ (Read Only) ที่เป็นอันตรายได้

จุดที่น่าสนใจคือ ตัวฟีเจอร์จะบันทึกทุกประวัติของการ Click เพื่อเช็คการเคลื่อนไหว รวมถึงบอกการ Click ที่เป็นอันตรายด้วย ช่วยให้หาต้นตอได้สะดวกนั้นเอง

HP Sure Recover Gen3

หากวันหนึ่งตัวเครื่องถูกโจมตีจนระบบเสียหาย ก็จะมีฟีเจอร์ช่วยกู้คืนระบบที่มีปัญหา ทั้งจากไวรัสหรือระบบมีปัญหาเอง โดยสามารถกู้คืนอัตโนมัติผ่านระบบเครือข่าย เพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต โดยที่ไม่ต้องขอการช่วยเหลือจากฝ่ายไอที ผู้ใช้งานสามารถกู้คืนข้อมูลจากตัวเครื่องได้ อนึ่งยังมี HP Sure Start ฟีเจอร์ช่วยปกป้องการโจมตี Firmware ซึ่งอาจทำลายถึงระดับ BIOS โดย HP เป็นแบรนด์หนึ่งเดียวที่สามารถซ่อมแซมตนเองได้ชิ้นแรกของโลก

HP Client Security Manager Gen6

ฟีเจอร์ช่วยจัดการระบบการยืนยันตัวตน โดยจะรวมการยืนยันตัวตนต่าง ๆ มาตั้งค่าในที่เดียว รวมถึงจัดการระบบป้องกันที่จำเป็นอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

ทำงานเชื่อมต่อได้ทุกที่

เมื่อต้องทำงานระยะไกล ก็แทบจะเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องมีการประชุมทางไกลผ่านแพลตฟอร์ม Zoom, Microsoft Teams, หรือ Skype มี 3 ส่วนสำคัญ ที่ตัวเครื่องต้องใช้เป็นหลักเลยคือ กล้อง ไมค์ และลำโพง

สำหรับตัว HP Probook 640 G8 ก็มาพร้อม HP Noise Cancellation ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอกขณะกำลังประชุมทางไกล มาพร้อมกับลำโพงคุณภาพเยี่ยมจาก Bang and Olufsen ให้เสียงคมชัด ประชุมพูดคุยงานกันอย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด

ประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การทำงาน

HP Probook 640 G8 ใช้ขุมพลังจาก 11th Gen Intel Core ใหม่ล่าสุด ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยประหยัดแบตฯ มากขึ้นด้วย จุดสังเกตคือมี Opal2 SSD สำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่มีความปลอดภัยสูงโดยเฉพาะ

พกพาสะดวกรองรับการทำงานได้ทุกที่

โน้ตบุ๊กหรือแล็ปท็อปที่ดี คือต้องพกพาสะดวก HP Probook 640 G8 ก็มาพร้อมความบางเบา พกไปนั่งทำงานตรงไหนของบ้านหรือนอกสถานที่ได้ ทั้งนี้ตัวเครื่องยังมีความทนทานสูง ทำให้มีอายุการใช้งานได้นาน ซึ่งในช่วงนี้ที่ไม่รู้ว่าสถานการณ์จะกลับมาปกติตอนไหน หรืออาจจะมี WFH กันไปยาว ๆ ก็ควรหาอุปกรณ์ที่มีอายุการใช้งานนาน ๆ อย่างตัว HP นี้ก็ได้ครับ

Facebook Comments