อินเดียไม่ง้อ Zoom จัดงานแต่งบน Metaverse

ลืม Zoom ไปได้เลย เพราะหนุ่นอินเดียหัวใสร่อนการ์ดเชิญออนไลน์ ประกาศจัดงานแต่งงานบน Metaverse ครั้งแรกของอินเดีย ในวันที่ 6 ก.พ. นี้

Dinesh Kshatriyan หนุ่มไอทีชาวอินเดียได้โพสต์คลิปวีดีโอเชิญร่วมงานแต่งงานของเขากับแฟนสาว โดยทั้งคู่วางแผนจัดพิธีแต่งงานตามธรรมเนียมแบบดั้งเดิม โดยช่วงค่ำจะเลี้ยงต้อนรับในธีมฮอกวอตส์บน Metaverse

ด้านประวัติของว่าที่เจ้าบ่าวก็ไม่ธรรมดา เพราะเขามีส่วนร่วมในการทำเหมืองบล็อคเชน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพื้นฐานที่ใช้โดย Metaverse ส่วนเจ้าสาวเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่พบกันบน Instagram โดยทั้งคู่ยังมีแผนที่จะสร้าง Metaverse ของตัวเองที่เรียกว่า Tardiverse

รูปแบบงานแต่งงานที่เปลี่ยนไปบน Metaverse ทั้งคู่จะเปิดให้แขกลงชื่อเข้าร่วมงานผ่านลิงก์ที่จะนำพวกเขาไปยังสถานที่เสมือนจริงที่คล้ายกับโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ ของแฮร์รี่ พอตเตอร์

ผู้เข้าร่วมงานสามารถสร้างอวตารและเดินไปทักทายเพื่อนและครอบครัวที่เข้าสู่ระบบจากสถานที่แตกต่างกัน โดยมีอวตารของพ่อผู้ล่วงลับของเจ้าสาวทำหน้าที่เป็นประธานในงานแต่งงานเสมือนจริง

อีกทั้งแขกยังสามารถให้ของขวัญกับคู่รักได้ผ่านทาง Metaverse ซึ่งหมายถึงบัตรกำนัลหรือการเปลี่ยนสกุลเงินผ่าน Google Pay Cryptocurrency

ที่มา >> https://twitter.com/kshatriyan2811

#TechhubUpdate #Metaverse

Facebook Comments