iQiyi (อ้ายฉีอี้) ร่วมกับ Dolby ยกระดับความร่วมมือ เสริมระบบ Dolby Vision และ Dolby Atmos จัดเต็มภาพและเสียงกับคอนเทนท์ความบันเทิง พร้อมใช้งานบนแพลตฟอร์ม

iQiyi (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ ได้นำระบบ Dolby Vision และ Dolby Atmos มาใช้ในคอนเทนต์บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) ที่สามารถรับชมได้ทั่วทุกมุมโลก รวม 191 ประเทศรวมทั้งประเทศไทย

อีกหนึ่งความสำเร็จในการพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ และมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในประเทศต่างๆ ล่าสุดได้พัฒนาระบบภาพแบบ Dolby Vision เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดที่สดใส ทั้งความสว่าง คอนทราสต์ สี และรายละเอียดต่างๆ เสริมให้คอนเทนต์มีความสมจริงและมีชีวิตชีวา

นอกจากนี้ยังได้เพิ่มระบบเสียง Dolby Atmos เพื่อให้ผู้ชมได้ชมความบันเทิงที่ชื่นชอบแบบเต็มอิ่มกว่าเดิมด้วยเสียงรอบทิศทางสมจริง ซึ่งสมาชิก VIP ของ iQiyi สามารถเพลิดเพลินคอนเทนต์ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือขณะเดินทาง

Kuek Yu-Chuang, รองประธานกรรมการบริหารของ iQiyi International กล่าวว่า “นี่เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) ที่ได้ยกระดับความร่วมมือกับ Dolby ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา เราได้รับความสนใจจากผู้ชมจากทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น เปรียบเสมือน “บ้านของความบันเทิงยอดนิยมแห่งเอเชีย” จึงทำให้เราไม่หยุดที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการ และมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับสมาชิกของ iQiyi ทั้งด้านคุณภาพของคอนเทนต์ตลอดจนประสบการณ์การรับชม”

เขากล่าวเสริมว่า “ด้วยแนวโน้มของผู้ชม ที่มีความต้องการในการรับชมคอนเทนท์เอเชีย ไม่ว่าจะเป็นไทย จีน เกาหลี และญี่ปุ่น ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้  iQiyi (อ้ายฉีอี้) เองก็มีความภูมิใจที่ได้เป็นแพลตฟอร์มจากเอเชีย เติบโตในเอเชีย และได้ช่วยยกระดับประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์เอเชีย ให้กับผู้ชมทั่วโลก”

Pankaj Kedia Managing Derector  ของ Dolby Laboratories กล่าวว่า ” กลุ่มผู้รับชมผ่านทีวี ที่เปิดใช้งานระบบ Dolby Atmos มีเพิ่มมากขึ้นเกือบ 250%* และเพิ่มขึ้นอีก 120%* สำหรับ Dolby Vision ในทุกปี แสดงถึงผู้บริโภคกำลังต้องการรับชมความบันเทิงที่สมจริงมากขึ้น จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็น  iQiyi (อ้ายฉีอี้) เพิ่มระบบ Dolby Vision และ Dolby Atmos จากการร่วมมือกันในครั้งนี้ ผู้ชมสามารถเปิดใช้งานระบบ Dolby ได้ทั้งบนทีวี มือถือ และแท็บเล็ต และสามารถเพลิดเพลินกับคอนเทนท์คุณภาพ ได้อย่างมีอรรถรสมากขึ้นบนแพลตฟอร์มของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) ไม่ว่าจะรับชมภายในบ้าน หรือ ระหว่างการเดินทาง”

ออริจินัลซีรีส์อาเซียนเรื่องแรกของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) ที่สามารถรับชมได้ด้วยระบบ Dolby Atmos คือเรื่อง  “The Ferryman: Legends of Nanyang” นำแสดงโดย นักแสดงชื่อดังจากในสิงคโปร์และมาเลเซีย อาทิเช่น Lawrence Wong, Qi Yuwu, Tay Ping Hui และ Jeanette Aw และผู้ชมสามารถเลือกรับชมในระบบเสียง Dolby Atmos และภาพแบบ  ที่มีความคมชัดระดับ 4K สีสันสดใสในทุกมิติ และเสียงรอบทิศทางสมจริง แฟนซีรีส์สามารถติดตามชม “The Ferryman: Legends of Nanyang”พร้อมกับสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงที่เหนือระดับ ได้บนแอป iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น เริ่มวันที่ 24 สิงหาคม 2564

และคอยเตรียมพบกับคอนเทนต์ ที่สามารถรองรับระบบเสียง Dolby Atmos และระบบภาพ Dolby Vision กันอีกมากมายเร็วๆนี้

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน  ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play – กดดาวน์โหลดฟรี https://i.qy.net/f34caJ-b7

อัปเดตและติดตามความเคลื่อนไหวสาระบันเทิงยอดนิยมแห่งเอเชียได้ทาง Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/iQIYIThailand; IG:@iQIYIThailand; Twitter: @iQIYIThailand; YouTube: iQIYI Thailand

Facebook Comments