เอ็มจี จับมือ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป เตรียมให้บริการ“MG Super Charge” ในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี)

บรรยายภาพ: นางสาวจรีพร จารุกรสกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และนายจาง ไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ลงนามในสัญญาติดตั้งสถานี MG Super Charge เพื่อให้บริการแก่รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในพื้นที่อีอีซี โดยมีนายสุโรจน์ แสงสนิท รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์- ซีพี จำกัด และนายวิวัฒน์ จิรัฐติกาลสกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม และการ​ลงทุนต่างประเทศ บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยาน

กรุงเทพ – 2 กรกฎาคม 2564 – บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย จับมือ กับ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป    ผู้ให้บริการโซลูชั่นครบวงจรด้านโลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมชั้นนำในประเทศไทย เตรียมให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้า “MG Super Charge” ในนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ ในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) และจังหวัดสระบุรี รองรับผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในเขตอุตสาหกรรมหลักของประเทศ

นายจาง ไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “นอกเหนือจากการแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสู่ตลาดเมืองไทยแล้ว เอ็มจียังมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้เกิดการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอย่างแพร่หลายมากขึ้นผ่านการทำงานร่วมกับภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง สำหรับ เอ็มจี และ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่สนับสนุนซึ่งและกันมาโดยตลอด การเปิดตัวโครงการนำร่อง MG Super Charge ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวก และสร้างสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานโดยครอบคลุมไปถึงผู้ใช้งานในเขตนิคมอุตสาหกรรมแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจของเอ็มจี และ ดับบลิวเอชเอ ที่มีความสอดคล้องกันในการส่งเสริมการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยให้เติบโตขึ้น”

ทางด้านนางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ให้ความสำคัญในเรื่องของพลังงานสะอาดและมีโครงการ ที่จะสนับสนุนด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด ซึ่งการร่วมมือกับเอ็มจีในครั้งนี้ โดยสนับสนุนการติดตั้งสถานีชาร์จ MG Super Charge ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ ในจังหวัดชลบุรี ระยอง และสระบุรี เพื่อให้บริการกับทั้งบริษัทต่างๆ ภายในนิคมอุตสาหกรรมฯ รวมถึงประชาชนจากภายนอก โดยคาดว่าจะสามารถทยอยเปิดให้บริการได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป”

ปัจจุบัน เอ็มจีได้ติดตั้งสถานีชาร์จที่ศูนย์บริการเอ็มจีแล้วกว่า 108 แห่ง ทั่วประเทศ และมีแผนจะขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล พื้นที่ต่างจังหวัดตามแนวเส้นทางหลวง เส้นทางหลัก และเส้นทางรอง ซึ่งจะทำให้ผู้ที่ใช้รถยนต์ไฟฟ้ามีความสะดวกในการใช้งาน โดยลูกค้าสามารถตรวจเช็คข้อมูลสถานีชาร์จ ค้นหาและนำทางไปสถานีชาร์จ ผ่านระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ได้อีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของรถยนต์ สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมของเอ็มจีได้ที่

Website: www.mgcars.com

Line: @MGThailand

Facebook: www.facebook.com/MGcarsThailand

Twitter: @mg_thailand

Instagram: @mgthailand

Youtube: MG Thailand

TikTok: @mgthailand

Hashtag  #MGThailand #MGSuperCharge #WHA

เกี่ยวกับเอ็มจี

เอ็มจี ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1924 โดยชื่อ MG นั้นย่อมาจาก Morris Garages เอ็มจีนับว่าเป็นแบรนด์สัญชาติอังกฤษที่มีเอกลักษณ์ ที่โดดเด่น ตลอดระยะเวลา 90 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันแบรนด์ เอ็มจี อยู่ภายใต้การดูแลของ เอสเอไอซี  โดย เอ็มจี มีศูนย์กลางทางด้านการออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานและการออกแบบด้านเทคนิคที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เอ็มจี เป็นแบรนด์รถยนต์อังกฤษที่ใช้เทคโนโลยี ด้านวิศวกรรมตามแบบฉบับยุโรป โดยได้รับการสนับสนุนจาก เอสเอไอซี ทั้งในเรื่องการจัดหาวัสดุจากทั่วโลก รวมถึงการจัดการด้านซัพพลายเชนเกี่ยวกับส่วนประกอบของรถยนต์ ตลอดจนการจัดการด้านการควบคุมคุณภาพ รวมถึงบริการด้านอื่นๆ เอ็มจี เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากรถยนต์ 2 ที่นั่งรุ่น MGB Roadster ที่เปิดตัวออกมาครั้งแรกในปี ค.ศ. 1962 ในวันนี้ เอ็มจีผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเพื่อการจัดจำหน่ายไปทั่วโลก

เกี่ยวกับเอ็มจี ประเทศไทย

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2013 เพื่อกำกับดูแลงานด้านการขาย การตลาด และบริการหลังการขายของแบรนด์รถยนต์ เอ็มจี ในประเทศไทย และกำกับดูแลเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายของ เอ็มจี ทั้งที่เป็นบริษัทร่วมทุน และที่เป็นบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และเอสเอไอซี ทั้งนี้ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (เอสเอไอซี มอเตอร์) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน และเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ได้ร่วมกันก่อตั้งบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด ขึ้นเพื่อผลิตรถยนต์ เอ็มจี และจำหน่ายภายในประเทศไทย รวมทั้งการส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน โดยโรงงานผลิตรถยนต์ของบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเออีสเทิร์นซีบอร์ด 2 (WHA ESIE 2) จังหวัดชลบุรี

Facebook Comments