หมดเวลา Microsoft ประกาศลบ IE ออกจาก Windows 10 ถาวร

Microsoft ออกมาเตือนองค์กรและคนทั่วไปที่ยังคงใช้ Internet Explorer (IE) อีกครั้งว่าเบราว์เซอร์จะหยุดให้บริการอย่างถาวรภายในวันที่ 15 มิถุนายนที่จะถึงนี้
.
โดย IE จะหยุดให้บริการกับผู้ใช้งานบน Windows 10 เวอร์ชั่นล่าสุด จากนั้นอีกไม่นาน Microsoft จะเผยแพร่กับอัปเดตตัวใหม่ที่จะลบ Internet Explorer ออกจากอุปกรณ์ Windows 10 อย่างถาวร พร้อมทั้งเปลี่ยนเส้นทางให้ USER หันไปใช้ Edge แทนหากพวกเขาพยายามที่จะเข้าถึง IE
.
แต่อย่าพึ่งตกใจไปนะ Microsoft เข้าใจดีว่า ยังมีหลายคนที่ยังต้องพึ่งพาการใช้งาน Edge อยู่(ที่ออฟฟิสผมก็ยังต้องใช้ Edge ในการเข้าระบบบางอย่างเหมือนกันนะ) Microsoft เลยมีฟีเจอร์ในการเปิดโหมด IE บน Edge ได้ ซึ่งช่วยให้สามารถเข้าถึงเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ใช้ Internet Explorer รุ่นเก่าได้โดยตรงจากเบราว์เซอร์รุ่นใหม่
.
วิธีการใช้งานคือ เปิด Edge ขึ้นมา >> ไปที่ปุ่มสามขีดด้านขวามือบน >> เลือก Setting >> ซ้ายมือเลือก Default browser >> หัวข้อ Allow sites to be reloaded in Internet Explorer mode เลือก Allow
.
หรือหากจะ Ad URL นั้น ๆ ก็ทำได้ ในหน้าเดียวกัน ไปที่หัวข้อ Internet Explorer mode pages กดเลือก Add แล้วใส่ URL เข้าไป ทีนี้หน้าที่เปิดโดย URL ที่ต้องการ ก็จะเป็น IE Mode ครับ
.
หรือถ้าใครยังไม่อยากให้แอป IE หายไปจริง ๆ ก็คงต้องงดอัปเดต Windows 10 ไปสักระยะครับ ถึงวันที่ทำใจได้ ค่อยกดอัปเดตละกัน ….
.
ที่มาข้อมูล
https://www.techspot.com/news/93860-microsoft-reminds-us-internet-explorer-killed-off-june.html?fbclid=IwAR0lpZdYCnV0_iFIQkugP240HbmEKHbeGDKI1mhDCuxgASWsFL6_kcCA33k

Facebook Comments