นวัตกรรมสำหรับงานสร้างสรรค์ยุคใหม่ “โมเลสกิน เพนพลัส เอลลิปส์” (MOLESKINE Pen+ Ellipse)

มอบประสบการณ์การขีดเขียนในรูปแบบใหม่กับปากกาอัจฉริยะ MOLESKINE PEN+ ELLIPSE ที่เชื่อมต่อโลกดิจิทัลได้อย่างต่อเนื่องทันที

โมเลสกินแบรนด์ที่เป็นสื่อกลางทางด้านความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งยังสนับสนุนจินตนาการ ความทรงจำ การเดินทาง ตลอดจนการผลิตผลงานต่างๆ ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา โมเลสกินได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมในเรื่องเหล่านี้ โดยในปี 2559 โมเลสกินเป็นแบรนด์แรกที่ได้นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ด้วยระบบ SMART WRITING SYSTEM ที่ช่วยให้การบันทึก การสเก็ตช์ภาพและการวางแผนงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นจากการสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบขีดเขียนบนกระดาษแปลงสู่ผลงานรูปแบบดิจิทัล ด้วยระบบที่เป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์อัจฉริยะสามารถเชื่อมต่อไอเดียต่างๆ ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ด้วยการเชื่อมโยงอุปกรณ์ดิจิทัลและกระดาษเข้าด้วยกันเพื่อรวมการทำงานให้เป็นหนึ่ง เช่นเดียวกับสมองซีกซ้าย ซีกขวาที่อยู่แยกกันแต่ทำงานสอดประสานกัน

SMART WRITING SYSTEM ประกอบด้วยแท็บเล็ตกระดาษ (PAPER TABLET) หรือสมาร์ทไดอารี่/แพลนเนอร์ แอพลิเคชั่น MOLSEKINE NOTES และปากกาสมาร์ทเพน ถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์อยู่ตลอดเวลา สามารถแก้ไขหรือบันทึกเรื่องราวได้ทันที พร้อมเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ดิจิทัลได้อย่างไร้รอยต่อ เพียงใช้ปากกาอัจฉริยะ (PEN+) สร้างการบันทึกลงบนโมเลสกิน สมาร์ท แพลนเนอร์ ข้อมูลต่างๆ จะเชื่อมต่อไปยังหน้าปฏิทินในอุปกรณ์ดิจิทัลในทันที ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต ซึ่งคุณสามารถบันทึกข้อมูลหรือเปลี่ยนมันเป็นข้อมูลดิจิทัลและส่งต่อผ่านอีเมล์ได้อย่างง่ายดาย

ปากกา MOLESKINE PEN+ ELLIPSE ได้รับการพัฒนาร่วมกับบริษัท นีโอแล็บ เป็นแก็ดเจ็ตตัวใหม่ล่าสุดในกลุ่มอุปกรณ์อัจฉริยะ โดดเด่นด้วยดีไซน์โค้งมนและทันสมัยมากยิ่งขึ้น อันได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงของปากกาโมเลสกินสุดคลาสสิก ดังเช่นความโค้งมนของขอบสมุด PAPER TABLET ซึ่งเปรียบเสมือนแท็บเล็ตทั่วไป และมาพร้อมกับปลอกปากกาที่สามารถเสียบเข้ากับปกสมุด MOLESKINE รุ่นปกแข็งเล่มใดก็ได้ ปากกา PEN+ ELLIPSE นี้ไม่เพียงแค่ไวต่อการสัมผัส ยังสามารถส่งต่อข้อมูลที่ได้จากการบันทึกไอเดีย วาดภาพ หรือบันทึกการนัดหมาย ไปสู่อุปกรณ์ดิจิทัลอื่นๆ ที่ทำงานร่วมกับปากกาตัวนี้ได้ นอกจากนี้ หากคุณต้องการทำงานแบบออฟไลน์ ปากกาอัจฉริยะด้ามนี้จะเก็บข้อมูลทั้งหมดของคุณไว้จนกว่าคุณจะเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันอีกครั้ง เปิดโอกาสให้คุณมีอิสระที่จะทำงานและสร้างสรรค์ได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการหรือเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณมีแรงบันดาลใจ และที่พิเศษไปกว่านั้น มันยังสามารถจดบันทึกไปพร้อมๆ กับการบันทึกเสียง ซึ่งถือเป็นการเพิ่มคุณค่าให้กับผลงานการสร้างสรรค์ของคุณได้อีกด้วย

ปีเตอร์ เจนเซ่น (PETER JENSEN) ผู้อำนวยการด้านนวัตกรรมดิจิทัลของโมเลสกิน กล่าวว่า “ปากกา MOLESKINE PEN+ ELLIPSE เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์ที่เปี่ยมด้วยความหมายและเป็นประสบการณ์อันคุ้นเคยในการสร้างสรรค์ผลงาน โดยเรามุ่งเน้นให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้เริ่มตั้งแต่กระบวนการสร้างความคิดไปตลอดจนการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขา ทุกวันนี้ผู้คนใช้ชีวิตอยู่ในยุคนี้ที่มีทั้งกระดาษและความเป็นดิจิทัล ซึ่งปากกา PEN+ ELLIPSE นี้ได้กลายเป็นสื่อกลางที่จะเปิดโอกาสให้พวกเขาได้เชื่อมต่อชีวิตระหว่างโลกอนาล็อกและดิจิทัลได้อย่างไม่มีสะดุด”

 

ในโลกที่หมุนเร็วอย่างทุกวันนี้ กระดาษและดิจิทัลทำงานเคียงข้างกันได้และการร่างภาพบนกระดาษนั้นสำคัญพอๆ กับความสามารถในการแชร์ภาพนั้นทางช่องทางดิจิทัล ปากกา MOLESKINE PEN+ ELLIPSE จึงเป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบ ที่ช่วยให้การสร้างสรรค์ความคิดและการผลิตโปรเจ็กต์สำคัญต่างๆ ของคุณนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกขึ้นมาก ไม่ว่าคุณจะเป็นศิลปิน นักสร้างสรรค์ นักบริหาร วิศวรกร นักวิทยาศาสตร์ หรือนักเรียน ปากกาอัจฉริยะนี้จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ช่วยเชื่อมต่อสมุด PAPER TABLET กับอุปกรณ์ดิจิทัลของคุณในทุกขณะอย่างไร้รอยต่อ

การทำงานร่วมกันของ SMART WRITING SYSTEM

แอพพลิเคชั่น MOLESKINE NOTES: ใช้งานกับแท็บเล็ตและโทรศัพท์ที่มีระบบปฏิบัติการได้ทั้ง IOS หรือ ANDROID ได้ฟรี ส่วนเดสก์ทอปนั้นจะทำงานได้เฉพาะกับ WINDOWS 10.

PAPER TABLET: ออกแบบโดยจูลีโอ ไออาเคตติ โดยรูปเล่มจะมีขอบมนรอบทุกด้านที่โชว์สีกระดาษคล้ายแท็บเล็ต เหมาะทั้งเขียนและวาดรูป กระดาษถูกสร้างสรรค์จากเทคโนโลยี NCODE ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทนีโอแล็บ คอนเวอร์เจนซ์ ทำให้มีตารางล่องหนซ่อนอยู่บนกระดาษเพื่อให้ปากกา PEN+ สามารถจับตำแหน่งได้ว่ากำลังเขียนอยู่ตรงจุดไหนบนสมุด ณ เวลานั้น

PEN+ ELLIPSE: ทำงานเคียงคู่กับ PAPER TABLET หรือ สมาร์ทแพลนเนอร์ของโมเลสกิน

ราคา

ปากกา PEN+ ELLIPSE: 8,100 บาท (จำหน่ายแยกเฉพาะปากกาพร้อมสายชาร์จ)

แท็บเล็ตกระดาษ (L SIZE): 1,350 บาท , (XL SIZE): 1,890 บาท

ชุดอุปกรณ์อัจฉริยะ SMART WRITING SYSTEM พร้อมจำหน่ายแล้วที่ MOLESKINE POP-UP STORE ชั้น 2 เกษร วิลเลจ, ATELIER @สยามดิสคัฟเวอรี่, ATELIER @ASIABOOKS (เซ็นทรัลเวิลด์, สยามพารากอน), DOTLIFE, ISTUDIO BY COPPERWIRED, BETREND (สยามพารากอน และเอ็มโพเรี่ยม), B2S, ATELIER @THE TRAVEL STORE (ตึกออลซีซันส์ เพลส)

หรือสั่งซื้อจากช่องทางออนไลน์ส่งฟรีทั่วไทยได้ที่ : YOUMAKEITHAPPEN.COM และ www.kingpower.com

สามารถรับชมวิดีโอสาธิตการใช้งานและรายละเอียดฟังก์ชันปากกาอัจฉริยะเพิ่มเติมได้ที่

MOLESKINE.COM/SMARTWRITINGSET.

ติดตามข่าวสารอัพเดทและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FACEBOOK: MOLESKINE THAILAND

HASHTAG #MOLESKINETHAILAND OFFICIAL LINE @MOLESKINETH

Facebook Comments