โป๊ะแตก เหรียญ Luna ฉาวอีก ออฟฟิศล่องหน ไม่มีตัวตนจริง

Luna

หลายวันมานี้ คาดว่าหลายคนน่าจะได้อ่านข่าวของเหรียญ Luna ที่ร่วงลงในคืนเดียว ทำเอาคืนที่ถือเหรียญไว้น้ำตาตกไปตาม ๆ กันครับ
.
ในขณะที่เกาหลีใต้กำลังดำเนินการสวบสวน Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terraform Labs (TFL) ซึ่งเป็นเจ้าของเครือข่ายบล็อกเชนเหรียญ LUNA อยู่นั้น สำนักข่าว SBS ของเกาหลีใต้ก็พบหลักฐานว่าบริษัท Terraform Labs (TFL) ที่สิงคโปร์นั้นไม่มีตัวตนอยู่จริง โดยพบว่าเป็นแค่สำนักงานกฎหมายที่คอยเดินเรื่องเอกสารให้กับ Terra เท่านั้น
.
ก่อนหน้านี้มีข่าว Do Kwon เตรียมย้าย Terraform Labs ไปยังสิงคโปร์เพื่อฟื้นฟูเหรียญ Luna กลับมา เพราะรัฐบาลเกาหลีใต้ค่อนข้างจะเข้มงวดกับเรื่องของภาษีคริปโตอย่างมาก แต่นักข่าวดันไปโป๊ะแตกซะก่อนว่า Terraform Labs นั้นไม่มีอยู่จริง (หรือคิดจะสร้าง แต่สร้างไม่ทัน)
.
และล่าสุด มีข่าวออกมาว่า Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Luna กำลังโดนสอบสวนอย่างหนักจากตำรวจพิเศษด้านการเงิน โดนยึดทรัพย์ และกำลังระงับไม่ให้มีการถอน Luna ได้อีก เรียกได้ว่ากำลังโดนอย่างหนักครับ และใครที่หวังว่า Luna จะกลับมา น่าจะยากแล้ว
.
ที่มาข้อมูล
https://pumpdumpcoin.com/forums/topic/two-offices-of-do-kwon-in-singapore-do-not-seem-to-have-any-sign-of-activities/

https://www.benzinga.com/markets/cryptocurrency/22/05/27361882/south-korean-police-to-freeze-terras-luna-lfg-funds-alleging-embezzlement

https://www.tellerreport.com/tech/2022-05-23-%5Bexclusive%5D-%E2%80%98luna%E2%80%99-kwon-do-hyung-went-to-two-singapore-headquarters-addresses.BJWIZRqtw9.html