OPPO รุกตลาดมือถือ 5G เปิดตัว Find X3 Pro 5G สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่จากออปโป้

วันนี้ ออปโป้ไทยแลนด์ เดินหน้าบุกตลาดสมาร์ทโฟน 5G ในประเทศไทยด้วยการเปิดตัว สมาร์ทโฟนเรือธง OPPO Find X3 Pro 5G มาด้วยคอนเซ็ปต์ Awaken Color ชูจุดเด่นด้านการเชื่อมต่อแบบ 5G เร็วกว่า แรงกว่า รวมทั้งประสิทธิภาพด้านการถ่ายภาพและการแสดงผลหน้าจอได้แบบพันล้านสี และยังเปิดตัว Gadget ใหม่อย่าง OPPO Enco X หูฟัง True wireless ที่พัฒนาร่วมกับ Dynaudio

โดย Find X3 Pro มาพร้อมกล้องคู่แบบ 50 MP และเซนเซอร์กล้อง Sony IMX766 ถึง 2 ตัว มาพร้อมดีไซน์แบบไร้รอยต่อที่สวยงามสุด ๆ ใช้ CPU Snapdragon 888 Ram 12 GB และ ROM 256GB พร้อมระบบชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0 ที่สามารถชาร์ตแบตเตอรี่ได้ 40 เปอร์เซ็นภายใน 10 นาที และยังมี AirVOOC Wireless flah charge เพื่อช่วยให้การชาร์ตไร้สายทำได้ไวขึ้น หน้าจอ Adaptive Refresh Rate 120 Hz เล่นเกมได้ไหลลื่นครับ

ในส่วนด้านการตลาด ต้องยอมรับว่า ก่อนหน้าออปโป้ประสบความสำเร็จจากการผู้ใช้เกือบ 400 ล้านคนทั่วโลก และมีการเติบโตในตลาดไฮเอนท์ทั่วโลกกว่า 200 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจากความสำเร็จเป็นผลมาจากการลงทุนกว่า 7 พันล้านเหรียญสหรัฐที่ออปโป้ลงทุนในการวิจัยและพัฒนาสินค้าต่อเนื่อง จนปัจจุบันออปโป้มีสิทธิบัตรเกี่ยกับเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายและนวัตกรรมมากที่เป็นอันดับ 3 ของโลก

และสำหรับประเทศไทยนั้นออปโป้มีการทำตลาดในกลุ่ม Smart phone ระดับกลางได้ดี แต่ในระดับ Flagship นั้นยังเติบโตได้น้อยอยู่ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ออปโป้เปิดตัว Find X3 Pro 5G เพื่อมาแข่งขันในกลุ่มตลาด Smartphone Hi-End มากขึ้น โดยคาดหวังจะว่าจะกระตุ้นตลาดให้กลุ่ม Smartphone Hi-End ให้กับไทยในช่วงต้นปีนี้

ทั้งนี้ มีประเด็นสำคัญอยู่หนึ่งที่หลายคนอาจกำลังกังวลว่า Smartphone ใหม่เปิดตัวมาตั้งแต่ต้นปี จะมีสินค้าเพียงพอต่อความต้องการไหม เพราะทั่วโลกกำลังขาดแคลนชิปอย่างหนัก แต่ออปโป้มั่นใจว่าจะมีสินค้าเพียงพอต่อความต้องการในตอนนี้

สำหรับ OPPO Enco X เป็นหูฟัง True Wirless ขนาดเล็ก สามาถใช้งานได้ทั้งหมด 25 ชั่วโมง (รอบละ 5 ชั่วโมง) ในการชาร์จแต่ละครั้ง โดยเป็นหูฟังที่ออปโป้พัฒนาร่วมกับ Dynaudio แบรนด์หูฟังระดับโลกจากเดนมาร์ก สามารถมั่นใจในคุณภาพเสียยงได้

และการเปิดตัวหูฟังครั้งนี้ เป็นแผนที่ออปโป้จะเปิดตัวสินค้าเกี่ยวกับ IoT ตามแผนงานด้านการตลาดของบริษัท โดยอนาคตอาจมีสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ IoT มากขึ้น เช่น ทีวี หรือโปรดักส์เกี่ยวกับ Smart Home อื่น ๆ

Facebook Comments