ศึกนี้จะต้องเป็นตำนาน แข่งกดคลิกมีม Popcat ออนไลน์ ล่าสุดไทยขึ้นอันดับ 1 ของโลก

อยู่ ๆ ก็เกิดการแข่งขันระดับโลก ที่ร้อนแรงจน E-Sport ยังชิดซ้าย เมื่อเร็ว ๆ นี้เอง ได้มีการพบเว็บไซต์ที่ชื่อ popcat.click เป็นเว็บแข่งนับจำนวนการคลิกหรือกดจิ้มที่หน้าของเจ้า Popcat มีม (Meme) ชื่อดัง

https://popcat.click/

ซึ่งทุกครั้งที่กด จะมีการขึ้นตัวเลขโชว์จำนวนด้วย ทว่ามันไม่ได้นับแค่ตัวเลขที่เรากดเท่านั้น แต่มันนับจำนวนการกดจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกด้วย แถมยังบอกด้วยว่ามีประเทศไหนกดไปเท่าไรแล้ว

งานนี้จึงเกิดเป็นการแข่งขันระดับโลก รวมพลเหล่าผู้คน (ที่ว่างจัด ๆ : b) แข่งกันกดจิ้มหน้า Popcat อย่างไม่ได้นัดหมาย และล่าสุดประเทศไทยขึ้นอันดับ 1 ของโลกแล้ววววว

อนึ่ง มีการใช้บอท (bot) ที่เขียนโค้ดให้สามารถกดจิ้มหน้า Popcat ได้จำนวนครั้งมหาศาลในเวลาสั้น ๆ ด้วย ทว่าเหมือนทางผู้พัฒนาเว็บรู้ทัน เลยแอบดักโดยการทำให้หน้าของเจ้า Popcat ขึ้นตาสีแดง (Nani !!) หากพบว่ามีคนกดเกิน 800 ครั้งใน 30 วินาที ส่งผลให้จะไม่มีการเก็บสถิติอีก และถูกแบนเป็นเวลา 12 ชั่วโมงพ่วงด้วยครับ

และสอง ตัวเว็บ Popcat นี้เปิดให้แข่งขันกันตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนแล้ว (ไปสนับสนุนตัวเว็บได้ที่ ko-fi.com) แต่ไทยกลับคว้าเหรียญทองได้ ในเวลาเพียงวันเดียว !!

Popcat คืออะไร

Popcat เป็น Meme ที่เริ่มมาจากผู้ใช้ Twitter ที่ชื่อ Xavier ได้เผยวิดีโอของเจ้า Oatmeal ชื่อของแมวที่กำลังส่งเสียงเรียกหาแมลงซึ่งเกาะกระจกอยู่

อย่างไรก็ตาม วิดีโอนี้ไม่ได้เผยแพร่เฉพาะที่ Twitter เท่านั้น แต่มันถูกเผยแพร่ไปยังสื่อโซเชียลอื่น ๆ ด้วย จนในที่สุดมันก็ถูกมือดีนำไปตัดต่อ กลายเป็นภาพแมวอ้าปากกว้างรัว ๆ พร้อมกับเสียง Pop Pop เป็นที่มาชื่อมีม Popcat นั้นเอง

Facebook Comments