หนาวจริงหรือ แนะนำ 5 แอปฯ วัดอุณหภูมิฟรี ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android

ในขณะที่หลายคนขยาดกับการอาบน้ำ ก็อาจมีบางคนที่รอคอย ‘หน้าหนาว’ นี้มานานแล้ว บางท่านคงสนุกกับการหาเสื้อกันหนาวเท่ ๆ สวย ๆ มาสวมใส่กัน ไม่ก็อยากออกมาเดินสัมผัสอากาศหนาวนอกบ้าน หรือดีใจที่ไม่ต้องเปิดแอร์ให้เปลืองไฟในช่วงนี้

แต่เมืองร้อนยังไงก็ยังเป็นเมืองร้อน เราไม่รู้ว่าจะหน้าหนาวนี้จะอยู่ได้อีกกี่วัน ก่อนจะกลับมาร้อนตับระเหยเหมือนเคย ฉะนั้นในบทความนี้ก็ขอแนะนำ 5 แอปฯ วัดอุณหภูมิฟรี ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android สามารถอุณหภูมิเพื่อพิสูจน์ว่าหนาวจริงไหม และสามารถคาดการณ์ได้ว่า หนาวนี้จะอยู่ถึงตอนไหน

Google App 

ไม่ต้องไปหาโหลดที่ไหนไกล ปกติหลายคนจะเข้า Google คงพิมพ์ชื่อเว็บในเบราว์เซอร์กัน แต่ใครที่ใช้ Android มันจะมีแอปฯ Google (iOS ก็ใช้ได้นะ แต่ต้องโหลดก่อน) ซึ่งเราสามารถเข้าไปดูสถานะอุณหภูมิปัจจุบัน พร้อมกับดูพยากรณ์อากาศได้พร้อมกันได้เลย

Google app เวอร์ชั่น iOS

Yahoo Weather

น่าจะเป็นแอปฯ ที่คนไทยนิยมใช้กัน (หรือในชื่อไทยว่า “Yahoo อากาศ”) ด้วยความที่มันฟรีและใช้งานง่ายนี้เอง สำหรับตัวแอปฯ ก็สามารถเช็คอุณหภูมิและสภาพอากาศได้แบบ Real Time เลย ทั้งยังมี UI ที่แสดงผลอย่างสวยงาม และมีสามารถคาดการณ์สภาพอากาศล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ

Yahoo Weather เวอร์ชั่น iOS

Yahoo Weather เวอร์ชั่น Android

The Weather Channel

สำหรับใครที่อยากได้ข้อมูลสภาพอากาศล่วงหน้าจริง ๆ ก็ขอแนะนำ The Weather Channel เป็นแอปฯ พยากรณ์อากาศโดยเฉพาะ โดยสามารถดูการพยากรณ์อากาศแบบสด ๆ ได้ทันที และคอยให้ข่าวสารสภาพอากาศในท้องถิ่นประจำวันและการเตือนสภาพอากาศที่รุนแรง ให้เราสามารถวางแผนล่วงหน้าได้ทัน

The Weather Channel เวอร์ชั่น iOS

The Weather Channel เวอร์ชั่น Android

Weather Underground

เรียกได้ว่าเป็นแอปฯ พยากรณ์อากาศที่ทรงพลังพอควร เพราะตัวแอปฯ สามารถแสดงการพยากรณ์สภาพอากาศได้ลึกมาก ๆ รายละเอียดเยอะสุด ๆ ที่สำคัญคือฟรี แต่ต้องแลกกับโฆษณาที่มากมายเช่นกัน หากอยากเอาโฆษณาออก ก็ต้องซื้อแอปฯ ในราคาเพียง 60 บาทต่อปีเท่านั้น

Weather Underground เวอร์ชั่น iOS

Weather Underground เวอร์ชั่น Android

AccuWeather

หาก Weather Underground รายละเอียดเยอะไปหน่อย ลองดูตัว AccuWeather นี้ได้ ตัวแอปฯ ก็สามารถพยากรณ์สภาพอากาศได้เช่นกัน หากแต่มีการแสดงผลที่สะอาดตา ดูเข้าใจง่ายมาก และหากต้องการลบโฆษณา ก็สามารถซื้อได้ในราคา 120 บาท พร้อมรับฟีเจอร์การพยากรณ์อากาศล่วงหน้าถึง 25 วัน

AccuWeather เวอร์ชั่น iOS

AccuWeather เวอร์ชั่น Android

Facebook Comments