เปิดตัว Samsung Galaxy A80 กดปุ๊ป เซลฟี่ปั๊บ

Samsung Galaxy A80

ซัมซุงประกาศเปิดตัว Samsung Galaxy A80 โทรศัพท์ระดับ Mid – Range หรือในรุ่นกลางที่มาพร้อมกล้อง 3 ตัว มีฟังก์ชั่นหมุนกล้องอัติโนมัติเพื่อให้เป็นได้ทั้งกล้องหลังและกล้องเซลฟี่ในตัว

โดยทั่ว ๆ ไปแล้ว โทรศัพท์ในปัจจุบันก็นิยมนำกล้องติดมาหลาย ๆ ตัว แต่ส่วนมากจะเป็นกล้องหลัง แต่กล้องหน้านั้น จะมีแค่เพียง 1- 2 ตัวเท่านั้น  เพราะด้วยพื้นที่ข้างหน้าที่จำกัด ทำให้จุดเด่นของมือถือหลาย ๆ รุ่นจะชูไปที่กล้องหลังซะส่วนใหญ่

ก่อนหน้านี้เราเคยเห็นกล้องหมุนและกลไกแบบเลื่อนที่ใช้ในสมาร์ทโฟนมาก่อน เช่น สมาร์ทโฟนรุ่น N1 ของ Oppo ในปี 2014 มีกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลที่หมุนได้ แต่นั่นอาจจะเป็นระบบ Manual ที่ต้องใช้มือหมุนเอง  แต่ Samsung Galaxy A80 มาพร้อมระบบที่สามารถทำให้กล้องจะหมุนอัตโนมัติ

ความพิเศษของกล้องคือ มีกล้องมาให้ 3 ตัว สามารถเปลี่ยนจากกล้องหลังมาข้างหน้าเพื่อได้ความคมชัดมากยิ่งขึ้น  เวลากดใช้งาน แค่กดเปลี่ยนโหมดกล้องหลังเป็นกล้องหน้า ระบบหมุนกล้องให้อัติโนมัติคล้ายกับระบบไฮดรอลิกส์

นอกเหนือจากการตั้งค่ากล้องแล้ว Galaxy A80 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3,700mAh รองรับการชาร์จรวดเร็วที่ 25W นอกจากนี้ยังมี RAM 8GB, พื้นที่เก็บข้อมูลออนบอร์ด 128GB และระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ โทรศัพท์มีสามสี ได้แก่ ทองสีขาวและสีดำ

Facebook Comments