ธ.ไทยพาณิชย์ เปิดตัว “Freenomenon” ยกเลิกค่าธรรมเนียมต่าง ๆ บนแอพฯ SCB EASY

SCB EASY Freenomenon แคมเปญใหม่จากธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมยอดฮิต อาทิ โอนข้ามเขต โอนต่างธนาคาร เติมเงินต่าง ๆ จ่ายบิล และกดเงินโดยไม่ใช้บัตรข้ามเขต ผ่านแอพฯ SCB EASY ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2561 เป็นต้นไป หวังเพิ่มจำนวนยอดผู้ใช้กว่า 10 ล้านรายในปีนี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ที่อยู่ในแอพฯ SCB EASY เพื่อสานต่อแนวคิด Happy Transaction สร้างความรู้สึกดี ๆ ทุกครั้งที่ใช้งานแอพฯ SCB EASY โดยขอมัดใจลูกค้าหรือผู้ใช้ด้วยการเป็นธนาคารแรก ที่ยกเลิกค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมการเงิน 5 ประเภทยอดฮิต ได้แก่ 1.โอนข้ามเขต 2.โอนต่างธนาคาร 3.เติมเงินต่าง ๆ 4.จ่ายบิล และ 5.กดเงินโดยไม่ใช้บัตรข้ามเขต โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2561 เป็นต้นไป หวังเพิ่มจำนวนยอดผู้ใช้กว่า 10 ล้านรายในปีนี้

“หลังจากที่ได้ปรับโฉม SCB EASY และยกเครื่องแพลตฟอร์มใหม่เมื่อเดือนสิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ธนาคารมี ยอดลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นเฉลี่ยกว่า 3 แสนรายต่อเดือน ปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานอยู่ที่กว่า 6.5 ล้านราย มียอดใช้งานแอคทีฟ กว่า 75% และมีจำนวนธุรกรรมผ่าน SCB EASY เฉลี่ย 150 ล้านธุรกรรมต่อเดือน โดยธุรกรรมสามอันดับแรกที่ลูกค้า ใช้บริการมากที่สุด คือ โอนเงิน, เติมเงิน, และจ่ายบิล” นายธนา โพธิกำจร ผู้อำนวยการอาวุโส ผู้บริหารสาย Digital Banking ธ.ไทยพาณิชย์กล่าว

สำหรับรายละเอียดและเงื่อนไขการยกเลิกค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ในแอพฯ SCB EASY มีดังนี้ก็

  1. การโอนเงินข้ามเขตธนาคาร ที่สามารถทำได้อย่างไม่จำกัดและไม่มีค่าธรรมเนียม ซึ่งปกติจะฟรีค่าธรรมเนียมเพียง 5 รายการต่อเดือน ต่อบัญชี และรายการต่อไป รายการละ 10 บาท 
  2. การโอนเงินไปบัญชีต่างธนาคาร ที่จะทำให้ลูกค้าสามารถโอนเงินไปธนาคารใดก็ได้ในประเทศไทยอย่าง
    ไม่จำกัดและไม่มีค่าธรรมเนียม ซึ่งปกติจะมีค่าธรรมเนียมรายการละ 25 สำหรับการโอนตั้งแต่ 0 – 20,000 บาท รายการละ 35 บาทสำหรับการโอนมากกว่า 20,000 – 50,000 บาท
  3. การเติมเงิน (Top-up) ต่างๆ เช่น การเติมเงินโทรศัพท์ระบบเติมเงิน กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-wallet)
    การเติมเงินอีซี่พาส (Easy Pass) หรืออื่นๆ ที่โดยปกติจะมีค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับข้อตกลงระหว่างร้านค้า
  4. การจ่ายบิล เช่น การจ่ายบิลค่าบัตรเครดิต ค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า รวมถึงค่าภาษี ที่โดยปกติจะมีค่าธรรมเนียม ขึ้นอยู่กับข้อตกลงระหว่างร้านค้าเช่นเดียวกัน
  5. การกดเงินโดยไม่ใช้บัตรข้ามเขตธนาคาร บริการใหม่ล่าสุด โดยปกติจะมีค่าธรรมเนียม 25 บาทต่อรายการ หากเป็นการกดเงินสดผ่านบัตร ATM ข้ามเขตธนาคาร

ท้ายนี้ทางธ.ไทยพาณิชย์ ยังได้จัดงบ 40 ล้านบาท ทำแผนตลาดแบบ 360 องศา โดยการนำเอา Emotional Touch ในเรื่องของความเป็นมิตร มาสร้างคาแรคเตอร์ “มานี” ที่เป็นตัวแทนของ “ความง่าย” (EASY) มาเป็นตัวแทนของ SCB EASY และยังมีภาพยนตร์โฆษณาชุด “มานี สตอรี่” ที่ได้ “เบลล่า มานี” มาสวมบทบาทด้วย

ที่มา : อีเมล์ประชาสัมพันธ์

Facebook Comments