ซีเกทตั้งนายเจมี่ เลิร์นเนอร์เป็นผู้บริหารใหม่ หวังหนุนตลาดจัดเก็บข้อมูลในคลาวด์

ซีเกท (NASDAQ: STX) เปิดเผยว่านายเจมี่ เลิร์นเนอร์จะเข้าร่วมงานกับทางบริษัทในตำแหน่ง ประธาน ฝ่ายบริหารระบบและโซลูชั่นคลาวด์  โดยตำแหน่งล่าสุดของนายเลิร์นเนอร์ก่อนที่จะเข้าร่วมงานกับซีเกทคือ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มเทคโนโลยีการบริหารระบบและคลาวด์ของซิสโก้ ซิสเต็มส์ (Senior Vice President and General Manager of the Cloud and Systems Management Technology Group at Cisco Systems)

seagate

นายเลิร์นเนอร์มีประสบการณ์เกือบ 20 ปีในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในบริษัทไฮ-เทค ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้าน การบริหารธุรกิจซอฟท์แวร์และการให้บริการสำหรับองค์กร นายเลิร์นเนอร์มีความรู้ทางด้านเทคโนโลยีและธุรกิจอย่างกว้างขวาง และเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก 2 แห่งคือ บริษัท ซูม่า อิงค์ (XUMA, Inc) และบริษัท ซิตติโอ อิงค์ (CITTIO, Inc) ในช่วง 5 ปีที่เขาทำงานกับซิสโก้ นายเลิร์นเนอร์ได้สร้างธุรกิจของผู้ให้บริการและ การบริหารเครือข่าย (Service Provider and Network Management businesses) ซึ่งในที่สุด ได้นำไปสู่การขยายกิจการของฝ่ายบริหารระบบและโซลูชั่นคลาวด์

ทั้งนี้ นายเลิร์นเนอร์จะเข้าร่วมงานกับซีเกทในวันที่ 10 มีนาคม ศกนี้และจะขึ้นตรงกับนายสตีฟ ลุคโซ่ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของซีเกท (Seagate Chairman and CEO Steve Luczo)

“การเปลี่ยนผ่านที่เกิดขึ้นในระบบคลาวด์ คอมพิวติ้งแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาลสำหรับอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูล ซึ่งเรากำลังเพิ่มโอกาสให้กับซีเกทในรูปแบบการนำเสนอเทคโนโลยีให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้นเพื่อให้มีความจุและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น”

นายสตีฟ ลุคโซ่ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของซีเกท กล่าวว่า “จากความชำนาญในตลาดนี้ สานกับความเฉียบแหลมในการดำเนินธุรกิจของนายเจมี่ เราเชื่อว่าเขาจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งของซีเกทในฐานะผู้นำทางด้านการจัดเก็บข้อมูลและจะขยายธุรกิจของเราเพื่อการเติบโตในตลาดคลาวด์ คอมพิวติ้ง เรามีความมั่นใจว่านายเจมี่เป็นผู้นำที่มีความเหมาะสมในการผลักดันประวัติศาสตร์ที่สำคัญในบทต่อไปสำหรับ ซีเกท”

“ซีเกทได้พัฒนาเทคโนโลยีอันสร้างสรรค์ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา โดยบริษัทได้สร้างแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูล” นายเลิร์นเนอร์กล่าวเสริม “ผมตื่นเต้นและยินดีที่จะเป็นผู้นำด้านกลยุทธ์สำหรับตลาดคลาวด์ของซีเกท”

Facebook Comments