ทัวร์อวกาศสุดพรีเมี่ยม Spaceship Neptune นั่งเลานจ์หรู 4 ล้านบาท ต่อที่นั่ง

ก่อนหน้านี้มี Virgin Galactic และ Blue Origin สองผู้ให้บริการจรวด ส่งคนไปสัมผัสบรรยากาศนอกโลกได้สำเร็จมาแล้ว ลองมาดูอีกหนึ่งบริการ Spaceship Neptune รอบนี้ไม่ได้พาไปเล่นกับสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง แต่เป็นเลานจ์สุดหรูบนอวกาศ ชมพื้นโลกสวย ๆ ที่ระดับความสูง 30 กิโลเมตร พร้อมแก้วค็อกเทลในมือและ Wi-Fi

“หากคุณมาหาความเร้าใจจากการขึ้นจรวด คุณมาผิดที่แล้ว” Jane Poynter ผู้ร่วมก่อตั้ง Space Perspective กล่าว พร้อมทั้งบอกด้วยว่า Spaceship Neptune จะเดินทางอวกาศด้วยความนุ่มนวลกว่า

โดยการเดินทางจะใช้บอลลูน ลากตัวเลานจ์หรือโดมขึ้นไปบนอวกาศนี้เอง ใช้เวลาเดินทางทั้งหมด 6 ชั่วโมง และใช้ความเร็วเพียง 20 กม. ต่อชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งเทียบได้กับการปั่นจักรยาน ตรงกันข้ามกับการเดินทางด้วยจรวดกันเลย

ภายในโดมก็มีเลานจ์สุดหรูที่รองรับแขกได้ 9 คน (รวมนักบินด้วยหนึ่งคน) มีบาร์กับมีห้องน้ำ และมีหน้าต่างบานใหญ่ที่เห็นวิวพื้นโลกอย่างสวยงาม ทั้งยังมีบริการ Wi-Fi ให้ด้วย สามารถถ่ายภาพวิวแบบที่หาถ่ายที่ไหนแทบไม่ได้ของโลก พร้อมแชร์ลงโซเชียลได้ทันที

ล่าสุดทางบริษัทเผยว่า ขายเที่ยวเดินทางได้ถึง 420 ที่นั่งแล้ว ซึ่งคิวเดินทางในปี 2024 หมดเรียบร้อย เตรียมเปิดให้จองใหม่อีกทีในปี 2025 หรืออีก 4 ปีข้างหน้าเลย ระหว่างนี้ก็เก็บตังค์กันไปให้ได้ถึง 125,000 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 4 ล้านบาท สำหรับค่าบริการต่อคนครับ

ที่มา : Robbreport

Facebook Comments