พลเมืองออนไลน์ตบเท้าร่วมแคมเปญหยุด “Cyberbullying” กว่า 2 ล้านครั้ง Garena Free Fire สมทบ 400,000 บาท ช่วยเหลือเยาวชนและผู้ประสบภัย COVID-19

หลังจากที่ Garena Free Fire เปิดตัวแพลตฟอร์ม Garena Free Fire: Respect Your Game” ที่มุ่งส่งเสริมการเคารพความแตกต่าง พร้อมหยุดการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ (Cyberbullying) เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมมากถึง 2,084,115 ครั้ง โดยการร่วมกิจกรรมของพลเมืองออนไลน์ไทยที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสังคมออนไลน์คุณภาพ ในครั้งนี้ ได้ถูกส่งต่อสู่สังคมในรูปแบบเงินบริจาครวม 400,000 บาท ซึ่ง Garena Free Fire ได้นำเงินมอบให้แก่มูลนิธิยุวพัฒน์และมูลนิธิกระจกเงา เพื่อใช้เป็นทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนผู้ด้อยโอกาสและช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสที่ประสบภัย COVID-19 โดยมีตัวแทนจากมูลนิธิยุวพัฒน์ และมูลนิธิกระจกเงาเป็นผู้รับมอบเงินบริจาค เมื่อเร็วๆนี้

นายวริทธิ์นันท์ ไตรรัตโนภาส, Associate Director Game Operations บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แคมเปญ Garena Free Fire: Respect Your Game ได้รับผลการตอบรับที่ดีเกินความคาดหมาย ทะลุเป้า 2 ล้านครั้งที่ตั้งไว้ ซึ่งเราอยากส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้ถึงการอยู่ร่วมกันของคนในสังคมบนโลกออนไลน์ด้วยกิจกรรมต่างๆ ที่เรานำเสนอไป ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีทั้งกลุ่มผู้เล่น Free Fire และบุคคลทั่วไปในวงกว้าง เราเชื่อว่าสังคมไทยเล็งเห็นความสำคัญของการผลักดันให้เกิด “Good Online Citizenship” หรือการเป็นพลเมืองดิจิทัลที่ดียิ่งกว่าในอดีตมาก ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีเนื่องจากการใช้ชีวิตร่วมกันบนโลกออนไลน์เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในยุคดิจิทัลดิสรัปชั่น”

Garena Free Fire: Respect Your Game x FACT4 

สามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดของเกม Garena Free Fire ได้ที่: https://www.facebook.com/freefireth

#FreeFire #RespectYourGame

Facebook Comments