กระบะไฟฟ้าที่รอคอย Elon Musk ยืนยัน Cybertruck ปีหน้ามาแน่

นับตั้งแต่วันที่้เปิดตัว Cybertruck รถกระบะไฟฟ้าดีไซน์ล้ำยุค ที่มียอดจองครึ่งล้านตั้งแต่ช่วงแรก ๆ แต่หลังจากนั้นกลับมีปัญหาด้านการผลิต จนต้องเลื่อนออกไปนับปี ล่าสุดในงานเลี้ยงเปิดตัวโรงงานผลิตรถไฟฟ้าใหม่ Elon Musk เผย Cybertruck เตรียมขายปี 2023 แน่นอน

นับว่าเป็นไม่ตามคาด หลังก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Cybertruck เลื่อนผลิต เพราะขาดแคลนชิ้นส่วน คาดอาจเลื่อนวางขายไปเป็นปี 2023 และก็เป็นไม่ตามนั้นจริง ๆ หลังในงาน Cyber Rodeo ซึ่งเป็นงานเลี้ยงเปิดตัว Giga Texas โรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแห่งใหม่ ทาง Elon Musk ซีอีโอและผู้ก่อตั้งของบริษัท ก็ได้ขึ้นเวที พร้อมเผยว่า Cybertruck เตรียมวางจำหน่ายในปี 2023 ตามคาด

แต่ก่อนเผยปีที่วางขาย Elon Musk ก็ได้เผยรายละเอียดการผลิตตัว Cybertruck ด้วย และมีข้อมูลใหม่ว่าตัวประตูของรถจะไม่มีที่จับอีกต่อไป เปลี่ยนมาเปิดอัตโนมัติ ซึ่งจะยืนยันเองเลยว่าใครคือเจ้าของตัวจริง นอกจากนี้ยังได้กล่าวขอโทษถึงการเลื่อนจำหน่าย และความล่าช้าในการผลิต นับตั้งแต่ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019

สำหรับตัวโรงงาน Giga Texas ทางด้าน Elon Musk บอกเลยว่า มันจะกลายเป็นโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่มี “ปริมาณสูงสุด” ในอเมริกากันเลย และไม่มีบริษัทใดประสบความสำเร็จเท่า ขณะเดียวกันก็ยังคำนึงถึงเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกด้วย

นอกจาก Cybertruck แล้ว ทางบริษัทมีแผนจะเปิดตัวระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเต็มรูปแบบ (Beta) ภายในปีนี้ด้วย อีกทั้งยังเผยด้วยว่า Tesla Semi EV หรือรถกึ่งบรรทุกแบบไฟฟ้า กับ Optimus หุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์จาก Tesla ที่ออกแบบมาเพื่อทำงานบางส่วนแทนมนุษย์โดยเฉพาะ ทั้งสองจะมีอัปเดตเพิ่มเติมในปีหน้าด้วยครับ

ที่มา : Engadget

Facebook Comments