เปิดบ้านใหม่ True Incube Space @True Digital Park กับภารกิจสานฝันสตาร์ทอัพให้เกิด และเติบโตได้จริง

พูดถึงรูปแบบธุรกิจแนวใหม่ที่มาแรงในยุคดิจิทัล ใครๆก็นึกถึง “สตาร์ทอัพ” เป็นอันดับแรก  แถมคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจสตาร์ทอัพ ก็ดูเก๋ เท่ และอินเทรนด์สุดๆ จนทำให้ธุรกิจสตาร์ทอัพเป็นที่สนใจ จุดประกายให้หลายๆคนอยากจะเริ่มต้นมีธุรกิจเป็นของตัวเองบ้าง แต่ท่ามกลางความฝันอันสวยหรูของนักธุรกิจหน้าใหม่ เหล่าสตาร์ทอัพในวงการย่อมรู้ดีว่า ชีวิตสตาร์ทอัพนั้นไม่ง่ายและสวยงามอย่างที่คิด

กูรูในแวดวงสตาร์ทอัพต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า 90% ของบริษัทสตาร์ทอัพต้องประสบกับความล้มเหลวจากปัญหาและอุปสรรคที่ต้องเผชิญรอบด้าน ส่วนอีก 10% ที่เหลืออาจจะอยู่รอดได้ แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่โต อยู่ในสภาวะ สตาร์ทอัพซอมบี้ สตาร์ทอัพในระดับยูนิคอร์นจึงไม่ได้เกิดขึ้นได้ง่ายๆ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า การเป็น
“ยูนิคอร์น” จะเป็นไปไม่ได้

เดินหน้าภารกิจ ปั้นสตาร์ทอัพ “ยูนิคอร์น”

ทรู อินคิวบ์ ในกลุ่มทรู ได้ริเริ่มขึ้นมาด้วยความมุ่งมั่นที่จะเสริมแกร่งสตาร์ทอัพไทย ให้เติบโตก้าวไกลไปถึงระดับ
ยูนิคอร์น โดยให้บริการแบบครบวงจรด้วยระบบนิเวศที่สนับสนุนสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการด้านเทค (Tech Entrepreneur) เพื่อสร้างธุรกิจนวัตกรรมในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเชื่อมต่อทุกความเป็นไปได้ให้เกิดขึ้นจริง ด้วย 4 พันธกิจในการสนับสนุนสตาร์ทอัพ เริ่มตั้งแต่ Inspire สร้างแรงบันดาลใจ ส่งเสริมและสนับสนุนให้เริ่มต้นทำให้ความฝันเป็นจริง, Innovate ขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรม, Incubate บ่มเพาะสตาร์ทอัพที่มีไอเดียให้เกิดเป็น prototype พร้อมช่วยขยายธุรกิจให้เติบโต และ Invest  โอกาสการลงทุนของกลุ่มทรูในด้านต่างๆ รวมถึงพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศที่มีเครือข่ายครอบคลุมมากกว่า 20 ประเทศใน 5 ทวีปหลักทั่วโลก

ส่องบ้านใหม่ True Incube Space @True Digital Park

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนการทำงานสตาร์ทอัพ ก็คือ พื้นที่ทำงาน ซึ่งไม่เพียงเป็นแบบ Co-Working Space ให้นั่งทำงานได้สะดวกเท่านั้น แต่ยังต้องเอื้อต่อการสร้างเครือข่ายสตาร์ทอัพด้วย ซึ่งบ้านใหม่ True Incube Space @True Digital Park ตั้งอยู่ในพื้นที่ Work Space ชั้น 7 ทรู ดิจิทัล พาร์ค ท่ามกลางระบบนิเวศสมบูรณ์แบบครบวงจรสำหรับสตาร์ทอัพ เปิดให้บริการสนับสนุนสตาร์ทอัพทุกสายธุรกิจ ไม่ว่าธุรกิจของสตาร์ทอัพจะอยู่ใน Stage ไหน ก็สามารถมานั่งทำงานและใช้ชีวิตยุคดิจิทัลในแบบฉบับของสตาร์ทอัพได้ พร้อมมีบริการ One Stop Service ครบวงจร และทีมที่ปรึกษาที่พร้อมให้คำแนะนำในการทำธุรกิจอย่างใกล้ชิดและรอบด้านไม่ว่าจะเป็นด้านกฎหมาย บัญชีและการเงิน การตลาด การจัดหาแหล่งเงินทุน และโอกาสเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับกลุ่มทรูและบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์

True Incube Space เป็นมากกว่า “พื้นที่”

ที่ True Incube Space สตาร์ทอัพจะได้พบปะกับเครือข่ายสตาร์ทอัพในครอบครัว ทรู อินคิวบ์ เพิ่มโอกาสการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำธุรกิจจากสตาร์ทอัพรุ่นพี่ ทั้งยังมีพันธมิตรธุรกิจอื่นๆ ช่วยต่อยอดธุรกิจให้เติบโตได้  และนี่คือคำบอกเล่าและความประทับใจของสตาร์ทอัพรุ่นพี่ในครอบครัว ทรู อินคิวบ์

เอกสิทธิ์สำหรับครอบครัว ทรู อินคิวบ์

สมาชิกครอบครัวทรู อินคิวบ์ จะได้รับสิทธิประโยชน์จาก True Digital Card บัตรมาสเตอร์การ์ดแบบเติมเงิน
รูดจ่าย ได้พอยท์ เติมเต็มการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลให้รวดเร็วและสะดวกสบาย และยังได้สิทธิในการเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษเพื่อเหล่าสตาร์ทอัพที่จะจัดขึ้นที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

สตาร์ทอัพที่สนใจร่วมเป็นสมาชิกครอบครัวทรู อินคิวบ์ สามารถติดตามข่าวสารการเปิดรับสมัครเข้าร่วมโปรแกรมทรู อินคิวบ์ ได้ที่ ทรู อินคิวบ์เฟซบุ๊กเพจ www.facebook.com/trueincube

Facebook Comments