มาใหม่ e-trike รถสามล้อไฟฟ้า แบตถอดเปลี่ยนได้

e-trike

Vook Bike สตาร์ทอัพของสหรัฐมีแนวคิดที่จะพัฒนารถสามล้อไฟฟ้า หรือ e-trike ที่สามารถวิ่งได้ไกลถึง 177 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ซึ่งตอนนี้กำลังขอระดมทุนบนเว็บไซต์ Indiegogo

Vook e-trike จะมีมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ขนาด 3 กิโลวัตต์ สามารถปรับโหมดการขับขี่ได้ 4 แบบ โดยบริษัทสัญญาว่า มันจะสามารถทำเร็วสูงสุด 40 ไมล์ (64 กิโลเมตร) ต่อชั่วโมง

สำหรับโหมดการขับขี่ โหมดแรกเป็นโหมดขับขี่ปลอดภัย ความเร็วสูงสุดที่ 17 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โหลด Eco หรือโหมดประหยัดพลังงาน ความเร็วสูงสุดที่ 25 กิโลเมตรเมตรต่อชั่วโมง โหมด Sport ความเร็วสูงสุดที่ 32 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และโหมด Extreme ที่ไว้ใช้งานสำหรับการขี่แบบ off-road ที่ความเร็ว 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สำหรับแบตเตอรี่ของ e-trike ในรุ่น Top สุด มีความจุ 3.1 kWh เป็นแบตเตอรี่ Li-ion สามารถถอดออกมาชาร์จได้ นอกจากนี้ ตัวแบตยังดีไซน์เป็นเสมือน Power Bank โดยมาพร้อม USB-C 120 วัตต์ หนึ่งพอร์ต พอร์ต USB-C 32 วัตต์ สองพอร์ต และพอร์ต USB Type-A 20 วัตต์ สองพอร์ต

e-trike สามารถปลดล็อคผ่านตัวอ่านลายนิ้วมือบนแฮนด์บาร์หรือผ่านแอป มาพร้อมกับตัวติดตาม GPS ซึ่งจะอยู่ในตัวเฟรมของแบตเตอรี่ อุ่นใจได้ รถหาย ยังไงก็หาเจอ

สำหรับใครที่สนใจ ไปร่วมระดมทุนกันได้ที่เว็บไซต์ indiegogo นะครัลบ >> https://www.indiegogo.com/projects/vook-e-trike-adventure-style-performance#/

ที่มาข้อมูล
newatlas