เปิดตัว WD Purple กล้องวงจรปิดขนาด 12TB มาพร้อม AI ในตัว ช่วยเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น

เวสเทิร์น ดิจิตอล รองรับกล้องวงจรปิดที่มีระบบ AI ด้วยฮาร์ดดิสก์ตัวใหม่ที่มีประสิทธิภาพความจุสูง Western Digital Purple ขนาด 12TB สมาชิกน้องใหม่ล่าสุดในกลุ่มฮาร์ดดิสก์สำหรับกล้องวงจรปิดแบบ Edge-To-Coreเต็มรูปแบบที่มาพร้อมความสามารถในการใช้งานกับ Machine Learning และ AI เพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัย

Western Digital หรือ WD ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับระบบกล้องวงจรปิดด้วยการนำเสนอ Western Digital Purple ขนาด 12TB ที่มีประสิทธิภาพความจุสูงที่สุดในอุตสาหกรรม สามารถทำงานแบบ Deep Learning และจัดเก็บในระดับรักษาความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี AllFrame

สำหรับ AI ฮาร์ดดิสก์ใหม่นี้จะช่วยทำให้วิวัฒนาการของอุตสาหกรรมระบบกล้องวงจรปิดมีความละเอียดภาพสูงขึ้น และแอพพลิเคชันใหม่ๆ ที่ต้องการการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่เพิ่มเข้ามาในกลุ่มฮาร์ดดิสก์สำหรับการบันทึกภาพวิดีโอเพื่อการรักษาความปลอดภัยของเวสเทิร์น ดิจิตอลนี้จะช่วยทำให้ความเป็นไปได้ใหม่ให้กับกล้องวงจรปิดโดยการรองรับการจับภาพวิดีโอสตรีมความละเอียดสูงได้หลายภาพ ขณะเดียวกันก็เข้าถึงวิดีโอที่บันทึกไว้เพื่อรองรับการประมวลผลข้อมูลของระบบกล้องวงจรปิดและการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียด ประสิทธิภาพดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการเพิ่มจำนวนของระบบบันทึกวิดีโอแบบดิจิตอล (Digital Video Recorder หรือ DVR) และระบบบันทึกและจัดการกล้องวงจรปิดในระบบ IP (Network Video Recorder หรือ NVR) ที่มีระบบตรวจจับด้วย AI ซึ่งสามารถรองรับการตรวจจับเรียลไทม์แบบ AI-triggered ณ จุดจับภาพด้วยการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

ตามการรายงานของ IDC จำนวนของข้อมูลขนาดใหญ่ขนาดเอกซะไบต์ (Exabyte) ที่สร้างขึ้นโดยโซลูชั่นของระบบกล้องวงจรปิดคาดว่าจะเติบโตขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ต่อปีจนถึงปี 2564[1] การเติบโตนี้เป็นผลมาจากการติดตั้งกล้องที่มีความซับซ้อนมากขึ้นด้วยความละเอียดภาพที่มีความคมชัดขึ้นอย่างมากมาย แอพพลิเคชันอัจฉริยะที่ชาญฉลาดขึ้นและการใช้งานวิดีโอเพื่อการวิเคราะห์ทั่วโลกโดยภาพรวมขยายตัวเพิ่มขึ้น ระบบกล้องวงจรปิดแบบดั้งเดิมนั้นจะทำการตรวจจับวัตถุที่เคลื่อนที่โดยไม่ต้องมีการวิเคราะห์อย่างละเอียด แต่ระบบแบบใหม่จะทำให้สามารถเพิ่มฟังก์ชันต่างๆ เข้าไปได้ เช่น การวิเคราะห์แบบเรียลไทม์เพื่อตรวจจับวัตถุและลดทริกเกอร์ได้ดีขึ้น วัตถุต่างๆ เช่น สัตว์ ใบไม้ หรือแม้แต่แสงอาจทำให้สัญญาณเตือนผิดพลาดได้ ระบบที่รองรับ AI ไม่เพียงแค่ตรวจจับเป้าหมายที่เคลื่อนที่แต่ยังสามารถทำการวิเคราะห์เพื่อช่วยตรวจสอบว่าเป็นภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นหรือไม่

นอกจากนี้ อัลกอริทึมของกระบวนการทำงานแบบ Deep learning นั้นทำงานได้มากกว่าการตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบปกติ แต่มีประสิทธิภาพการทำงานที่ล้ำไปกว่านั้น เช่น การจดจำใบหน้าและการคาดการณ์พฤติกรรมเพื่อขับเคลื่อนความก้าวหน้าของกล้องวงจรปิดสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมค้าปลีกและความบันเทิง

“เครือข่ายระบบบันทึกวิดีโอนั้นชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น” คุณเบรนแดน คอลลินส์ รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์กล่าวและเพิ่มเติมว่า “ระบบบันทึกสัญญาณภาพแบบ NVR ที่มีระบบตรวจจับด้วย AI จะได้รับการออกแบบสำหรับ GPU และ CPU ใหม่ๆ เพื่อทำให้ความสามารถในการทำงานแบบ Deep learning โดยรวมนั้นดีขึ้นและเพิ่มความเร็วของอัลกอริทึมที่เกี่ยวข้องกับการจดจำวัตถุและการจดจำใบหน้า ระบบ NVR ที่ทำงานแบบ Deep learning นั้นต้องพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลที่มีขนาดเพิ่มมากขึ้นและการประมวลผลที่ซับซ้อนมากขึ้นเมื่อเทียบกับกล้องตัวเดียว เพื่อทำการวิเคราะห์ขั้นสูงเพิ่มขึ้น เช่น ตำแหน่งของภาพใบหน้าบุคคลตั้งแต่แต่ละสัปดาห์หรือเดือนที่วิดีโอทำการเก็บไว้ หรือการที่กล้องวงจรปิดสร้างแผนภาพแสดงความหนาแน่นของลูกค้าภายในบริเวณต่างๆ ของร้านแบบรายชั่วโมง”

“ด้วยความก้าวหน้าในประสิทธิภาพของโซลูชันรักษาความปลอดภัยของเรา ปริมาณการจัดเก็บข้อมูลที่ต้องการในการบันทึก จัดเก็บ และวิเคราะห์วิดีโอจากกล้องนับล้านตัวที่ติดตั้งทั่วโลก สำหรับเมืองอัจฉริยะ การขนส่งอัจฉริยะ และแอพพลิเคชันรักษาความปลอดภัยอื่นๆ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง” คุณเดเรค หยาง ประธาน ฮิควิชั่น ยุโรป กล่าว “ฮาร์ดดิสก์สำหรับกล้องวงจรปิดขนาด 12TB และกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาความปลอดภัยของเวสเทิร์น ดิจิตอล จะช่วยให้เราสามารถมอบโซลูชันรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา”

Western Digital Purple 12TB ฮาร์ดดิสก์ระดับรักษาความปลอดภัย (Surveillance-Class) ช่วยให้สามารถจัดเก็บข้อมูลได้มากขึ้นสำหรับระบบวีดีโอรักษาความปลอดภัยทั้งหมด Western Digital Purple ความจุ 10TB และ 12TB มีเทคโนโลยี AllFrame AI ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับรองรับระบบ AI ซึ่งช่วยให้ฮาร์ดดิสก์สามารถรองรับช่อง AI มากถึงสองเท่า (ช่อง AI แบบ 16 ช่อง / AI แบบสตรีม 32 ตัว) กว่าคู่แข่งและพร้อมที่จะรองรับระบบรุ่นต่อไปที่มีความสามารถมากขึ้น เพื่อช่วยพัฒนาการเรียนรู้และวิเคราะห์วิดีโอในตลาดการรักษาความปลอดภัยได้อย่างต่อเนื่อง

ราคาและการจัดจำหน่าย

สามารถหาซื้อได้ Western Digital Purple ฮาร์ดดิสก์ระดับรักษาความปลอดภัย ได้ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2561 ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของเวสเทิร์น ดิจิตอล ทั่วโลก โดยความจุขนาด 10TB (รุ่น #WD100PURZ) จำหน่ายในราคา 14,990 บาท และสำหรับความจุ 12TB (รุ่น #WD121PURZ) จำหน่ายในราคา 17,990 บาท ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ใช้ร่วมกับการ์ด Western Digital Purple microSD™ ที่ใช้สำหรับกล้องวิดีโอรักษาความปลอดภัย เพื่อความสมบูรณ์แบบในการรองรับโซลูชันรักษาความปลอดภัย แบบ edge-to-core สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Western Digital Purple ไปที่ https://www.wdc.com/solutions/edge-to-core.html

ที่มา : WD Thailand

Facebook Comments