ยุ่งยากขึ้น ติดตั้ง Windows 11 ต้องมีบัญชี Microsoft

Windows 11
หากใครติดตั้ง Windows 11 Pro ลงในเครื่อง เมื่อลง Windows เสร็จ Microsoft จะให้ผู้ใช้เลือกใช้งานแบบ Online (ลงชื่อเข้าใช้ผ่านบัญชี Microsoft) หรือแบบ Offline ที่สร้างรหัสขึ้นมาโดยไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้ครับ
.
แตกต่างจาก Windows 11 Home ที่ Microsoft จะบังคับให้ผู้ใช้ต้องลงชื่อเข้าใช้ผ่านบัญชี Microsoft เท่านั้น แต่หลังจากนี้ Windows 11 ในเวอร์ชั่น 22H2 ขึ้นไป จะบังคับให้ผู้ใช้ต้องลงชื่อใช้งานผ่านบัญชี Microsoft เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นตัว Home หรือ Pro ครับ
.
แต่หากใครยังขี้เกียจจะสมัครบัญชี ก็ยังพอมีวิธีหลีกเลี่ยงได้อยู่ โดยเว็บไซต์ windowslatest หากเราใช้โปรแกรม Refus เวอร์ชั่น 3.19 (โปรแกรมทำแฟลชไดรฟ์ให้เป็นตัวลง Windows) จะสามารถหลีกเลี่ยงข้อกำหนดของ Windows 11 ที่บังคับให้ต้องลงชื่อเข้าใช้ผ่านบัญชี Microsoft ได้
.
ดูผิวเผินเหมือนอาจจะไม่มีประโยชน์อะไรมากนะ แต่ในบางสถานการณ์ มันอาจช่วยได้ครับ ยกตัวอย่างเช่นเราเพิ่งลง Windows เสร็จ แต่จู่ ๆ เน็ตดันเสีย แล้วเราต้องรีบใช้งานคอม จะล๊อกอินใช้งานเครื่องก็ไม่ได้ เพราะระบบบังคับให้ต้องชื่อเข้าใช้แบบ Online…
.
วิธีที่ windowslatest บอก ผมก็ยังไม่ได้ลองนะ แต่หากใครจำเป็นต้องใช้จริง ๆ ก็ไปลองกันได้ครับ เวิร์คไม่เวิร์คก็มาเล่าให้ฟังกันหน่อย..
.
ที่มาข้อมูล
Facebook Comments