ร้อนแรงตามการเมือง! โซเชียลเน็ตเวิร์คใช้งานพุ่งขึ้น 10 เท่า

thai-protestor4

เชื่อว่าทุกคนที่เล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คจะต้องมีเพื่อนอย่างน้อย 1 คนที่เป็นคอการเมืองเป็นแน่แท้  ส่วนตัวผู้เขียนเองก็มีเพื่อนบางคนใน Facebook ที่ร้อยวันพันปีมี Facebook ไว้คอยซุ่มดูคนอื่น  ไม่เคยโพสต์อะไรเอง  อยู่มาวันหนึ่ง พอกระแสการเมืองเริ่มร้อนแรง  เพื่อนคนนั้นก็กลายเป็นคนขยันโพส  ขยันแชร์ วันละ 5 เวลา เช้า สาย เที่ยง บ่าย เย็น ค่ำ ไปเสียอย่างนั้น

ล่าสุด  นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ บริษัทโซเชียล อิงค์  ได้ออกมาเปิดเผยว่า ประเด็นการการเมืองกลาย เป็นประเด็นฮอตฮิตติดอันดับ 1 ในโลกโซเชียล เน็ตเวิร์ค โดยมียอดการใช้งานเติบโตขึ้นมากกว่า 10 เท่าตัว หรือเติบโตเป็น 1,000% ในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา  โดยที่ Facebook Twitter และเว็บ Pantip  มียอดการโพสต์สูงสุด

ยอดการใช้โซเชียล เน็ตเวิร์ค จะเพิ่มขึ้นสูงในช่วงก่อนมีการชุมนุม  และหลังจากชุมนุม  เนื่องจากขณะที่อยู่ในพื้นที่ชุมนุมจะมีข้อจำกัดเรื่องสัญญาณอินเตอร์เน็ท  เนื่องจากมีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือพร้อมกันเป็นจำนวนมาก  ผู้ใช้งานจึงมักกลับมาโพสต์และแชร์เรื่องราวหลังจากชุมนุมเสร็จ  นอกเหนือจากโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆแล้ว  แอพพลิเคชั่นสำหรับแชทยอดนิยมอย่าง LINE เองก็มียอดการใช้งานสูงขึ้น  เพราะผู้ใช้มักจะแชร์เรื่องราวและข่าวสารต่างๆส่งให้เพื่อนพ้องคนสนิทผ่านแอพ LINE

จากกระแสความนิยมใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คตามที่กล่าวข้างต้น  ส่งผลให้การใช้โทรศัพท์มือถือเพิ่งสูงขึ้น  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตพื้นที่การชุมนุม  ทาง กสทช. จึงต้องออกมาสั่งการให้ผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรายเพิ่มความแรงของคุณภาพสัญญาณในพื้นที่ชุมนุมให้ประชาชนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

อ้างอิงจาก  กรุงเทพธุรกิจ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here