วิธีกู้คืนรหัสเฟสบุ๊คเมื่อโดนแฮ็ค หรือไม่ได้ล๊อกอินเป็นเวลานาน

วิธีกู้คืนรหัสเฟสบุ๊ค

วิธีกู้คืนรหัสเฟสบุ๊คเมื่อ หากเราลืมว่ารหัสผ่าต\oเฟสบุ๊คเราคืออะไร หรือไม่สามารถลีอกอินได้อีกต่อไป เราจะทำยังไงต่อดี ผมมักเจอหลายคนถามเข้ามาในเพจว่า เฟซบุ๊คโดนแฮกหรือลืมหรัสเฟสบุ๊ค จะแก้ไจได้ยังไงบ้าง

เข้าเรื่องเลยละกัน โชคดีที่เฟสบุ๊คมีวิธีอัติโนมัติที่สามารถทำได้ด้วยตนเองอยู่หลายวิธีในการกู้คืนไอดีและพาสเวิร์ดของเรา ไม่ว่าคุณจะลืมรหัสผ่าน หรือเฮกเกอร์ได้เปลี่ยนรหัสผ่านของคุณไปแล้วก็ตาม โดยบทความนี้จะแสดงให้เห้นถึงวิธีในการกู้คืนบัญชี Facebook ทีละขั้นตอน

1.คุณยัง log-in จากที่อื่นได้หรือ ถ้าไม่ ผ่านข้อนี้ไปเลย

ก่อนที่จะพยายามกู้คืนบัญชี ลองเช็คก่อนว่า เราสามารถลีอกอินเข้าบัญชีผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ ได้หรือไม่ เช่น PC ที่บ้าน หรือ โน๊ตบุ๊คที่ทำงาน เพราะเว็บบราวเซอร์ (Google Chrom,Firefox) อาจจำได้รหัสของเราได้อยู่ และมันจะล๊อกอินให้อัติโนมัติ ให้เราเข้าไปเปลี่ยนรหัสซะ

โดยไปที่ปุ่มสามเหลื่ยมมุมขวาบนแล้วกดขยายหน้าเครื่องมือลงมือ จากนั้นไปที่ Setting เลือกหัวข้อ Security and Login

2.ลองใช้ตัวเลือกการกู้คืนบัญชีขั้นพื้นฐาน

หากไม่สามารถเข้ารหัสจากอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ ให้ลองใช้ตัวเลือกการกู้คืนบัญชีขั้นฐาน (แนะนำให้ใช้อุปกรณ์หรือเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่เคยใช้ล๊อกอิน เช่น Internet บ้าน ก็ใช้คอมที่บ้าน) จากนั้นไปที่หน้ากู้คืนบัญชีหรือ Recover Your Account  ระบบจะให้เลือกว่าจะให้ส่งข้อมูลไปที่อีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์ที่มีการลงทะเบียนไว้ เพื่อทำการรีเซ็ตพาสเวิร์ดใหม่วิธีกู้คืนรหัสเฟสบุ๊ค

3.หากอีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์ถูกเปลี่ยนโดยแฮกเกอร์

บ่อยครั้งที่ไม่สามารถกู้คืนบัญชี Facebook โดยใช้วิธีพื้นฐาน เพราะข้อมูลการติดต่อสำคัญสองอย่างเช่น อีเมล หรือ เบอร์โทรศัพท์ถูกเปลี่ยนแปลงโดยแฮกเกอร์ กรณีนี้ Facebook จะอนุญาตให้คุณระบุที่อยู่อีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ใหม่

ในการเริ่มต้นใช้งาน เราต้องคลิ๊กไปที่ Forgotten account?  เพื่อเริ่มกระบวนการ การกู้คืนบัญชี โดย Facebook จะให้เราใส่ชื่อ Account เบอรโทรศัพท์ หรือ อีเมล ในการค้นหาบัญชี จากนั้นกดค้นหา วิธีกู้คืนรหัสเฟสบุ๊ค

เมื่อตรวจเจอว่าใช่บัญชีของเราแล้วให้กดที่ No longer have access to these หน้าตาอาจจะไม่เหมือนในตัวอย่าง แต่ให้หาคำนี้ไว้ก่อน

วิธีกู้คืนรหัสเฟสบุ๊ค

จากนั้น Facebook จะให้เราระบุอีเมลใหม่ เราก็ใส่อีเมลของเราเข้าไป

วิธีกู้คืนรหัสเฟสบุ๊ค

ขั้นตอนสุดท้าย จะเด้งมาที่หน้า  Submitting ID ให้เราใส่ชื่อเต็ม ๆ ของเรา รวมทั้งแนบไฟล์ (เข้าใจว่าเป็นสำเนาบัตรประชาชน) แนบส่งไปให้ทางทีมงาน Facebook เพื่อให้เขาตรวจสอบและกู้คืนบัญชีให้กับเรา ซึ่งขั้นตอนนี้อาจจะต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง

วิธีกู้คืนรหัสเฟสบุ๊ค

4.บัญชีของคุณถูกแฮกและส่งสแปมเรื่อย ๆ

ในกรณีที่บัญชีของเราถูกแฮ็กและกำลังโพสต์สแปมในขณะที่เีราก็ไม่สามารถเข้าถึงบัญชีได้อีกต่อไป เราควรรายงานกับ Facebook ว่าบัญชี Facebook ของเราว่าถูกบุกรุก และใช้ 3 วิธีข้างต้นในการกู้คืนรหัสผ่าน

วิธีกู้คืนรหัสเฟสบุ๊ค

ผมหวังว่า สิ่งที่เขียนว่าทั้งหมด จะมีประโยชน์ในกรณีเฟวบุ๊คของพวกคุณถูกแฮก ซึ่ง 4 วิธีข้างต้นเป็นการยืนยันเพื่อกู้บัญชีกลับมา ฉะนั้น ไอดีเรา อย่าให้ใครมาเอาไปง่าย ๆ   ติดตาม How to อื่นที่ได้ ARIPFAN.con

 

Facebook Comments