หลุดอีก iPad 5, iPad mini 2

ผ่านพ้นงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่มาได้เกือบสองอาทิตย์ คิวต่อไปเห็นจะหนีไม่พ้น iPad รุ่นถัดไปที่จะออกมาสองแบบทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นเล็กในนาม iPad 5 และ iPad mini 2

 

กระแสข่าวลือของ iPad รุ่นถัดไปทั้งสองรุ่นยังทำงานอย่างต่อเนื่องไม่ต่างอะไรจาก iPhone รุ่นใหม่ ทำให้เราทั้งหลายต่างคาดเดาได้ว่า iPad 5 กับ iPad mini ที่ได้เห็นกันล่วงหน้าคงไม่ต่างจากของจริงที่ใกล้จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ ความแปลกใหม่ของ iPad 5 เป็นไปในทิศทางที่ใกล้เคียงกับ iPad mini ตัวเครื่องจะบางลง ขอบจอแสดงผลจะขยับไปชิดกับขอบตัวเครื่องมากเครื่อง ส่งผลให้แท็บเล็ตดูเล็กลงกว่า iPad 4 แต่ขนาดจอแสดงผลที่วัดตามแนวทแยงมุมยังคงไว้ที่ 9.7 นิ้ว  ส่วนการเปลี่ยนแปลงภายในใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 7 แน่นอน ควบคู่ไปกับชิปประมวล A7X ที่อาจสอดแทรกด้วยชิป M7 เหมือน iPhone 5s ด้วยก็ได้

next-iPad-two-generation-2013

ฝั่ง iPad mini 2 สิ่งที่หลายคนจับตามองคือการมาถึงของจอแสดงผลในแบบ Retina display และประสิทธิภาพภายในที่ดีขึ้นกว่า iPad mini ตัวแรก และใกล้เคียงกับ iPad 5 ส่วนขนาดน่าจะคงเดิม

iPad 5 และ iPad mini 2 จ่อเปิดตัวในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ จริงไม่จริง ? รอชมบัตรเชิญจาก Apple ที่จะถึงสื่อมวลชนแล้วกันครับ ตอนนี้เราไปดูคลิปนี้กันก่อนดีกว่าครับ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here