หัวเว่ยผยโฉมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต วางหมากขยายช่องทางขายทั่วประเทศ หวังเขมือบแชร์เพิ่ม

หัวเว่ย 1 ใน 3 ผู้นำตลาดมือถือโลกเผยโฉมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต รุ่นล่าสุดสู่ตลาดเมืองไทย มั่นใจตลาดยังเติบโตอีกมาก วางหมากขยายช่องทางขายทั่วประเทศ หวังเขมือบแชร์เพิ่ม

photo 1

นายไมเคิล หวัง ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารช่องทางธุรกิจ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า  จากรายงานของ GFK เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาระบุว่า ตลาดรวมโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของไทยภายในปี 2557 มูลค่ารวมจะ ทะยานขึ้นแตะที่ 100,000 ล้านบาท หรือมียอดขายรวมอยู่ที่ 11 ล้านเครื่อง โดย หัวเว่ย ตั้งเป้า ยอดขายรวมของโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนในปีนี้ไว้ที่ 500,000 เครื่อง หรือคิดเป็นส่วนแบ่งทางการตลาดที่ 5% โดยล่าสุด หัวเว่ย ได้เผยโฉม โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนใหม่ 2 รุ่น ประกอบด้วย HUAWEI Ascend G6และ HUAWEI Honor 3X (G750) และ แท็บเล็ตใหม่ 2 รุ่น ประกอบด้วย HUAWEI Mediapad Youth 2 และ HUAWEI MediaPad X1 โดยได้วางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศ เพื่อเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมดังเช่นล่าสุดที่เราเผยโฉม Huawei Ascend P7 เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

 ทั้งนี้ นวัตกรรมสินค้า 4 รุ่นใหม่ ถือเป็นหัวหอกหลักที่จะดันยอดขายของ หัวเว่ย ในช่วงครึ่งปีหลัง 2557 โดยแต่ละรุ่นต่างมีความโดดเด่นด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน พร้อมดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ ณ ปัจจุบัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

HUAWEI Ascend G6 สมาร์ทโฟนอัจฉริยะที่พร้อมเปิดโลกอย่างไร้ขีดจำกัด

Huawei G6_LTE_Black+gray_Vertical Front_Product photo_EN_JPG_20140211_resize

Huawei G6_LTE_White+glod_Horizontal 45°_Product photo_EN_JPG_20140211_resize

HUAWEI Ascend G6 โดดเด่นด้วยพัฒนาการการออกแบบอีกขั้นในสไตล์ ‘double C’ น้ำหนักเบาและบางเพียง 7.5 มิลลิเมตรช่วยให้จับกระชับมือสะดวกในการใช้งาน ยกระดับประสบการณ์กับกล้องบนสมาร์ทโฟนที่สามารถปรับ โฟกัสในตัวอันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ หัวเว่ย ที่มาพร้อมหน้าจอพรีวิวความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถสั่งงานได้ ด้วยเสียง และยังมีระบบจับทิวทัศน์และปรับสภาพผิวหน้าอัตโนมัติ ด้วยมุมถ่ายภาพที่กว้างถึง 88 องศา ทำให้ผู้ใช้ สามารถถ่ายภาพประทับใจได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น ‘Voice Photo’ ที่สามารถถ่ายภาพ และบันทึกคลิปเสียงความยาวไม่เกิน 10 วินาที เพื่อแชร์ให้กับคนรอบข้างผ่าน Facebook และ WeChat นอกเหนือไปกว่านั้น HUAWEI Ascend G6 สมาร์ทโฟนอัจฉริยะยังเปิดโอกาสอันไร้ขีดจำกัด เพื่อสำรวจสิ่งรอบตัว ด้วยฟังก์ชั่นถ่ายภาพแบบมัลติช็อต ตลอดจนการถ่ายภาพแนวนอนและพาโนรามาจากกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล AF BSI f/2.0 ทั้งนี้ HUAWEI Ascend G6 ทำงานด้วยระบบประมวลผล quad-core 1.2 GHz อันทรงพลัง พร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมโพลีเมอร์ 2000 mAh ที่ช่วยประหยัดพลังงานได้มากถึง 30% และใช้ Interface แบบ  Emotion UI 2.0 รุ่นใหม่ล่าสุด เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้สมาร์ทโฟนผ่านหน้าโฮมสกรีนที่ปรับแต่งได้ ตามความต้องการและการใช้งาน UI ที่เป็น ‘มาตรฐาน’ และ ‘ใช้งานง่าย’ ในระดับที่มากกว่าเดิม ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่าง สะดวก พร้อมธีมออนไลน์มากกว่า 1,000 รูปแบบตามความต้องการ ระบบเสียง DTS ให้ความคมชัดเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์  จำหน่ายในราคา 5,990 บาท

 

HUAWEI Honor 3X (G750) เติมเต็มทุกความบันเทิง

IMG_6262¸±±¾_resize

IMG_6256¸±±¾_resize

HUAWEI Honor 3X (G750) มาพร้อมหน้าจอ HD IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ที่ช่วยให้ภาพคมชัดยิ่งขึ้นแม้ในที่ที่มี แสงสว่างมาก ทั้งยังมีระบบป้องกันการสั่นของภาพ       พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ของกล้องบนสมาร์ทโฟนด้วยกล้อง

ด้านหน้าและด้านหลังที่สามารถถ่ายภาพพาโนรามาได้ กล้องหลังขนาด 13 ล้านพิกเซล Sony BSI พร้อม Blue Wave Filter Glass F 2.2 ส่วนกล้องหน้าขนาด 5 ล้านพิกเซล ขนาดเลนส์ 22 มิลลิเมตร F 2.2 สามารถปรับความคมชัดของใบหน้าและความสมดุลย์ของแสงได้อัตโนมัติ เติมเต็มศักยภาพด้วยระบบประมวลผล Octa Core ความเร็ว 1.7 Ghz แรมในตัวเครื่อง 2 GB พร้อมหน่วยความจำภายใน 8GB ระบบเสียง DTS ให้เสียงคมชัดเหมือนระบบเสียงในโรงภาพยนตร์เพื่อความเพลิดเพลินในการเล่นเกมส์ ดูหนังและฟังเพลง สะดวกในการใช้งาน ไม่สะดุดในช่วงเวลาแห่งความสุขด้วยขุมพลังแบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh  และใช้ Interface แบบ  Emotion UI 2.0 รุ่นใหม่ล่าสุด จาก หัวเว่ย จำหน่ายในราคา 9,990 บาท

 

HUAWEI Mediapad Youth 2  แท็บเล็ตแอนดรอยด์โทรได้จาก หัวเว่ย

hw_324383_resize

HUAWEI Mediapad Youth 2  โดดเด่นด้วยดีไซน์ Metal Unibody ที่บางเพียง 9.9 มิลลิเมตร นำหนักเบาเพียง 350 กรัม แต่แข็งแรงทนทาน เรียบหรูด้วยชิ้นงานดีไซน์อะลูมิเนียมสีแชมเปญบริเวณด้านหล้ง มาพร้อมหน้าจอ 7 นิ้ว ที่สามารถแสดงสีได้มากถึง 16 ล้านสี ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล (169PPI)  ระบบประมวลผล Qualcomm quad-core 1.2G processor, 28nm leading-edge tech ที่ประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ในการใช้งาน พร้อมเปิดอิสรภาพแห่งประสบการณ์ด้วย ศักยภาพการรองรับระบบเครือข่าย 2G และ 3G รวมถึง 3G Wi-Fi, 2G/3G Cellular Voice, SMS, MMS และ HSPA+ ความเร็วสูงสุด 21Mbps ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 4.3 และใช้ Interface แบบ Emotion UI 2.0  รุ่นใหม่ล่าสุด จาก หัวเว่ย จำหน่ายในราคา 4,290 บาท

 

HUAWEI MediaPad X1    Phablet ดีไซน์หรู…แรงแต่บาง

hw_327654_resize

HUAWEI MediaPad X1 สร้างสรรค์งานดีไซน์จากแนวคิด phablet คือความลงตัวของฟังก์ชั่นสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ดีไซน์แบบ full aluminum alloy unibody จึงทำให้มี น้ำหนักเบาเพียง 239 กรัม หรือเบากว่ากระป๋องน้ำอัดลมโดยทั่วไป แถมยังบางเพียง 7.18 มิลลิเมตร สะดวกในการพกพา จับกระชับ แม้จะใช้งานเพียงมือเดียวก็ไม่เป็นอุปสรรค หน้าจอ HD LTPS ขนาด 7 นิ้ว  ความละเอียด 1920 x 1200 (323ppi) รองรับมัลติทัช 10 จุด หน้าจอกว้างถึง 80% ของตัวเครื่อง แบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh ช่วยให้ใช้งานได้นานกว่า มาพร้อมกับ Smart Cover ขุมพลังเสริมที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้นานถึง 5 วัน กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล Sony Exmor BSI สามารถถ่ายภาพพาโนรามาได้ พร้อมระบบถ่ายภาพอัจฉริยะ IMAGESmart กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล หน้าจอพรีวิวปรับโฟกัสในตัวอันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ หัวเว่ย สามารถสั่งงานได้ด้วยเสียงเติมเต็มทุกภาพ ‘selfies’ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น ‘Voice Photo’ ที่สามารถถ่ายภาพ และบันทึกคลิปเสียงความยาวไม่เกิน 10 วินาที เพื่อแชร์ให้กับคนรอบข้างผ่าน Facebook, Line และ WeChat จำหน่ายในราคา 11,990 บาท

หากวิเคราะห์ในภาพรวมใหญ่ของตลาดโทรศัพท์มือถือทุกประเภทในไทย ณ ปัจจุบัน พบว่า หัวเว่ย มีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 2%  และเชื่อมั่นว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 5% ภายในปี 2557 “นอกจากเราจะเน้น นำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ออกสู่ตลาดเมืองไทยแล้ว การขยายช่องทางการขายก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่เรา ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งปัจจุบันเราได้เริ่มขยายช่องทางการขายไปที่ Jaymart, TG, CSC, Banana IT และ Power Buy นอกจากนี้ เรายังวางแผนที่จะขยายไปยัง Sysnnex และช่องทางการขายหลักอื่นๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้บริโภค สามารถเลือกซื้อสินค้าของเราอย่างสะดวกยิ่งขึ้น” นายไมเคิล หวัง กล่าวสรุป

 

Facebook Comments