เล่นเกมญี่ปุ่นไม่ได้อย่าเพิ่งลบ!!! มีวิธีมาบอก

สวัสดีผู้อ่านที่น่ารักทั้งสุดสวยและสุดหล่อทุกคนครับ ตอนนี้ก็การเรียนของแต่ละคนก็หนักขึ้น(ผมด้วยละคนนึง) และการบ้านก็เยอะขึ้นเป็นเท่าตัว (เกือบทำส่งไม่ทัน 5555) แต่ยังไงก็ต้องพยายามต่อไปครับ ทิปในครั้งนี้ก็ง่ายๆไม่มีอะไรมากมาย เหมาะสำหรับพวกโอตาคุเป็นพิเศษ โดยเฉพาะที่ชอบเล่นเกมญี่ปุ่นงี้แล้วต้องผ่าน Applocal แต่บางครั้งก็ไม่ผ่าน….. ทำเอาเงิบกันเลยทีเดียวเชียว แต่เจ้านี้เอาอยู่ครับ!!! ไม่ดีจริงไม่แนะนำนะจะบอกให้

ต้นเหตุของทิปก็แสนจะง่ายดายคือ…… อยากเล่นเกมญี่ปุ่น แล้วมันติด Error ก็ลองใช้ Applocal ดู…. เอิ่มทำไมมันไม่ได้หว่า ก็เลิกใช้ไป(ส่วนตัวไม่ชอบเพราะมันทำให้ผมต้องวุ่นวายหลายอย่างเลยเลิก พูดง่ายๆคิดเองเออเองหมดเลย 55555) แล้วเวลาจะเล่นก็ต้องเปลี่ยนภาษากันใช่มะครับ นั้นละก็ต้องเปลี่ยนกันตามนั้นถ้าอยากอินเตอร์สักนิดก็ใช้ญี่ปุ่นไปเลย 55555 แต่เวลาเปลี่ยนกลับนี้ไม่ได้อะไรมากหรอก…… ขี้เกียจมานั่งรีตาร์จเครื่องนี้ละ แล้วก็ดันไปเจอเจ้า NTLEA ที่กำแพงเมืองจีนนี้ละ ใช้ครั้งแรกแล้ว โอ้วคุณพระมันเจ๋งจริงๆ สุดยอดมว๊ากๆ ไม่ต้องเปลี่ยนภาษาก็เล่นได้เลย แค่คลิกขวาเลือกที่ไฟล์เกมจะเล่นแล้วไปที่เมนูอันหนึ่งก็เล่นได้ละ…….. เจ๋งดีนะ รอช้าอยู่อันใดละเหล่าโอตาคุไปดูวิธีกันเลย โหลดโปรแกรมนี้กันได้ที่ลิงก์นี้ >>> bit.ly/18pWC5g จะมีให้ 2 เวอร์ชัน มีทั้งพกพา และติดตั้ง

1. แบบติดตั้งจะเป็นเวอร์ชัน NTLEA 0.87 beta
รองรับทั้ง Windows XP, Vista และ 7 ส่วน Windows 8 ยังไม่ได้ลองครับ โดยวิธีติดตั้ง ให้เข้าในโฟลเดอร์(ที่โหลดจากทิปนี้) จะมีไฟล์ชื่อว่า Windows7Version.exe อยู่ให้กดเข้าไปเลย อย่าเพิ่งงงครับให้กดทีมีคำว่า N> แล้วต่อจากหน้าแรกแล้วจะเป็นที่จัดเก็บเจ้าโปรแกรมนี้ ถ้าไม่เลือกหรือเลือกแล้วก็กดที่มีตัว N > หลังจากผ่านจากนั้นก็มีให้เลือกอันนี้ ”ไม่ต้องสนใจ” กดที่มีคำว่าN >ไปเลย หลังจากนั้นก็จะมีให้ติ้กโดยช่องแรกจะเป็น “สร้าง ช็อตคัตบนเดสท็อปคุณ” และอีกช่องก็ ”สร้างช็อตคัตในช่องปุ่มลัด”(ปุ่มลัดที่ว่าจะอยู่ตรง Taskbar ใกล้ปุ่ม Start) อันนี้แล้วแต่คุณเลยครับว่าอยากให้มันติดตั้งให้ไม่ถ้าไม่ก็กดที่มีคำว่า N >ต่อไป แล้วพอผ่านตรงติ้กมาแล้วก็จะเจอหน้ายืนยันก็กดตรงที่มีคำว่า I รอสักแปปก็ให้กดทีมีคำว่า F เลยจบขั้นตอนการติดตั้ง
หลังจากติดตั้งเสร็จแล้วก็ให้เราไปที่ตัวเกมที่อยากจะเข้าเล่นเลย คลิกขวาที่ตัวเกมนั้น จะสังเกตเห็นว่ามีเพิ่มมาใหม่อีก 3 บรรทัดตัวเป็นภาษาไทยแต่มันพิมพ์ไรหว่า นั้นละคือคำสั่งของโปรแกรม NTLEA ให้กดที่มีตัว (R) หรือจะเรียกว่าแถวที่สั้นสุดใน 3 บรรทัดที่เพิ่มมาได้ แต่โปรแกรมนี้มีข้อห้าม 1 ข้อคือ ชื่อไฟล์และโฟลเดอร์ที่ไปที่ติดตั้งเกมนั้นจะต้องไม่มีภาษาญี่ปุ่น จีน เกาหลี เลยต้องมีแต่อังกฤษอย่างเดียวถึงจะเปิดได้ ถ้ามีจะเปิดไม่ออกครับ ถ้ามีภาษาญี่ปุ่นในระหว่างทางที่เข้ามาโฟลเดอร์นี้ (แบบคลิกเปิดแล้ว) มีชื่อญี่ปุ่นก็ไม่ได้เช่นกันครับ แก้ง่ายๆคือเปลี่ยนชื่อไฟล์และชื่อโฟลเดอร์ที่ไม่ใช่ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ให้เหลือแต่ภาษาอังกฤษครับ

2.แบบพกพาไปไหนก็ได้สะดวกดีจังโว้ว เป็นเวอร์ชัน NTLEA 0.86 BETAรองรับเหมือนแบบติดตั้งเลยครับ
เข้าไปในโฟลเดอร์ NTLEA 0.86 BETA ให้เปิดไฟล์ที่ชื่อ ntleac.exe หลังจากนั้นก็เลือกไฟล์เกมญี่ปุ่นที่ต้องการเข้าได้เลยครับแล้วก็รอสักครู่ก็จะสามารถเข้าเกมได้เลยครับ
ข้อห้ามของโปรแกรม NTLEA คือ “ชื่อไฟล์และโฟลเดอร์ที่ไปที่ติดตั้งเกมนั้นจะต้องไม่มีภาษาญี่ปุ่น จีน เกาหลี เลยต้องมีแต่อังกฤษอย่างเดียวถึงจะเปิดได้ ถ้ามีจะเปิดไม่ออกครับ (สมมุติว่า“コイヨGame.exe” คือไฟล์เกมที่จะเปิด คุณจะต้องเปลี่ยนชื่อไฟล์นี้เป็น “Game.exe” ถึงจะผ่าน และอีกกรณีหนึ่งคือถ้ามีโฟลเดอร์แล้วเป็นชื่อภาษาญี่ปุ่นเช่น “C:/Kagami Studio/こまよみ/data/” จะต้องเปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์ที่เป็นภาษาญี่ปุ่นเป็นอะไรก็ได้ครับที่ไม่ใช่ภาษาญี่ปุ่น จีน เกาหลีครับ) ถ้ามีภาษาญี่ปุ่นในระหว่างทางที่เข้ามาโฟลเดอร์นี้ (แบบคลิกเปิดแล้ว) มีชื่อญี่ปุ่นก็ไม่ได้เช่นกันครับ แก้ง่ายๆคือเปลี่ยนชื่อไฟล์และชื่อโฟลเดอร์ที่ไม่ใช่ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ให้เหลือแต่ภาษาอังกฤษครับ”
error

Facebook Comments