แว่นตาสุดอัจฉริยะรุ่นล่าสุด ที่จะทำให้คุณลืม Google Glass

Google Glass ถือเป็นเทคโนโลยีสวมใส่สุดอัจฉริยะที่ผสมผสานฟีเจอร์และคุณสมบัติจากสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งานได้จริงผ่านการสั่งงานด้วยเสียงและจะเริ่มวางขายในอเมริกาในปี 2014 ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจที่บริษัทด้านไอทีต่างๆจะหันมาร่วมวงผลิตแว่นตาอันล้ำสมัยเช่นเดียวกัน และล่าสุด Atheer Labs ได้เปิดเผยวีดีโอคอนเซปต์ของแว่นตาอัจฉริยะรุ่นล่าสุด ที่จะทำให้คุณลืม Google Glass !!!

smartglass-2014-two-version

การพัฒนาแว่นตาอัจฉริยะโดย Atheer Labs มีเป้าหมายคือการสร้างไลบารี่แอพสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ชนิดนี้ ซึ่งแพลตฟอร์มที่ใช้จะเป็น Android เพื่อดึงดูดให้บรรดานักพัฒนาสามารถเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้บริโภคในอนาคต อีกหนึ่งเป้าหมายของ Atheer Labs คือการพัฒนาให้แว่นตามีน้ำหนักน้อยกว่า 100 กรัม ซึ่งหากมีน้ำหนักมากเกินไปอาจส่งผลกระทบให้ผู้ใช้ปวดหัวจนไม่อยากใส่มันอีก ฉะนั้นแว่นตาอัจฉริยะรุ่นล่าสุดนี้จึงจะมีน้ำหนักเพียง 75 กรัมเท่านั้น

จุดเด่นของแว่นตาอัจฉริยะโดย Atheer Labs จะแสดงข้อมูลและภาพบนหน้าจอเป็นแบบ 3 มิติ มีความละเอียด 1024 x 764 พิกเซล มีขอบเขตของการแสดงผลที่ 65 องศา หรือเปรียบได้กับการแสดงผลบนแท็บเล็ตขนาด 26 นิ้ว และสิ่งที่ล้ำสมัยชนิดที่ Google Glass ยังทำไม่ได้ คือการใช้ “มือ” เพื่อควบคุม จัดการ ภาพแสดงผล 3 มิติได้ด้วย ตลอดจนมีฟีเจอร์การใช้งานที่เหมือนกับการใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งสะดวกต่อความเป็นอุปกรณ์พกพาที่ทันสมัยเป็นอย่างยิ่ง ว้าวววว !! (ชมได้จากวีดีโอด้านล่างครับ)

smartglass-2014-new

สำหรับแว่นตาอัจฉริยะโดย Atheer Labs กำลังมีการระดมทุนผ่านเว็บไซต์ indiegogo ตั้งเป้าอยู่ที่ 1 แสนเหรียญสหรัฐ ซึ่งเปิดให้ผู้ที่สนใจร่วมลงทุนตั้งแต่ 19 ธันวาคมนี้ ถึง 31 มกราคม 2014

นอกจากนี้ แว่นตาอัจฉริยะโดย Atheer Labs จะแบ่งเป็น 2 รุ่น ซึ่งรุ่นแรกจะเป็น Atheer Developer Kit สำหรับนักพัฒนามีราคา 350 เหรียญสหรัฐ มีกำหนดจัดส่งในไตรมาสที่ 4 ของปี 2014 และรุ่นที่สองจะเป็น Atheer One สำหรับผู้บริโภคมีราคา 850 เหรียญสหรัฐ มีกำหนดจัดส่งหลังจากปี 2014

smartglass-2014-specs

สเปคของแว่นตาอัจฉริยะทั้ง 2 เวอร์ชั่น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here