แหวนวงเดียว จะเปลี่ยนชีวิตให้กิ๊บเก๋ ได้ง่ายๆ

แก็ดเจ็ตสวมใส่หรือ Wearable Computer กำลังเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง โดยเฉพาะ SmartWatch ที่เริ่มบุกตลาดกันอย่างคึกคัก และแน่นอนว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราคงจะเห็นแก็ดเจ็ตสวมใส่ในรูปแบบต่างๆมากขึ้น ซึ่งก็ไม่เว้นแม้กระทั่งเครื่องประดับที่สวมใส่บนนิ้วมืออย่าง “แหวน” เป็นต้น

smarty-ring

“Smarty Ring” เป็นแก็ดเจ็ตสวมใส่ประเภทเครื่องประดับชนิดล่าสุดที่ถูกพัฒนาขึ้น จุดประสงค์ของแหวนไฮเทคนี้คือการคอนโทรลสมาร์ทโฟนทั้ง iPhone และ Android ผ่านแอพพลิเคชั่นเฉพาะ เชื่อมต่อด้วย Blurtooth 4.0 เป็นแหวนที่ทำจากวัสดุสแตนเลส แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 24 ชั่วโมง ชาร์จได้ด้วย Wireless Charging ความสามารถของ Smarty Ring จะคอยแจ้งเตือนข้อความและอีเมล์ที่ส่งเข้ามาในสมาร์ทโฟน, คอยอัพเดตข้อความจาก Facebook, Twitter, Hangout และ Skype แบบรีลไทม์, สามารถตอบรับหรือวางสายเมื่อมีสายเรียกเข้า, เป็นอุปกรณ์ที่ควบคุมการเล่นเพลงได้, เป็นอุปกรณ์บอกเวลาได้ รวมไปถึงเป็นอุปกรณ์ที่จะคอยแจ้งเตือนหากสมาร์ทโฟนอยู่ไกลจากตัวคุณเกินกว่า 30 ฟุต ฯลฯ

smarty-ring-gadgets

โดยขณะนี้ทีมผู้พัฒนากำลังระดมทุนให้ได้ยอด 40,000 ดอลลาร์ ในเว็บไซต์ indiegogo แต่จนถึงขณะนี้ทำไปได้เพียง 8,520 ดอลลาร์เท่านั้น ซึ่งน่าจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้อย่างหนึ่งว่า Smarty Ring อาจไม่ได้เป็นที่นิยมมากเท่าที่ควร และเหตุที่เป็นเช่นนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นผลมาจากฟีเจอร์การใช้งานที่ไม่ต่างจาก SmartWatch เท่าใดนัก

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ smartyring.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here