10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีในวันนี้

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี

ขอกราบสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน เชื่อว่าหลายคนคงได้ติดตามข่าวเทคโนโลยีกันทุก ๆ วัน แต่เพื่อให้อ่านได้ง่ายขึ้น เราได้รวบรวม 10 เรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่คุณควรรู้ในวันนี้

1.HP เปิดตัว HP Envy x360 (ไทย)

HP Envy x360 รองรับการทำงานไลสไตล์คนรุ่นใหม่ มาพร้อมขุมพลัง CPU Ryzen 7 และ  AMD Radeon Vega Graphics  สามารถหมุนจอได้ 360 องศา มีปากกามาให้ในตัว แบตเตอรรี่อยู่ได้นาน 10 ชั่วโมง  ราคาเริ่มต้นที่ 29,990 บาท

2.OPPO เปิดให้จอง OPPO F11 Pro Marvel Avengers Limited Edition (ไทย)

OPPO เปิดให้จอง OPPO F11 Pro Marvel Avengers โดยผลิตมาใจจำนวนจำกัดสำหรับแฟน ๆ อเวนเจอร์ทั้งหลาย โดยตัวชุดแพ็กเกจพิเศษที่ผลิตมาจะมีราคาอยู่ที่ 12,900 บาท และมีของแถมพิเศษให้กว่า 4,870 บาท  ทั้งนี้ สามารถจองได้ที่ช้อป OPPO สามารถจองได้ 3 รอบ รอบที่ 1 วันที่ 24 – 28 เมษายน รอบที่ 2  วันที่ 2 – 9 พฤษภาคม และรอบที่ 3 วันที่  13 – 23 พฤษภาคม

3.Intel เปิดตัวชิป Generation 9  สำหรับโน๊ตบุ๊ค (ต่างประเทศ)

intel เปิดตัวชิป Generation 9 ในตระกูล Intel Core H – series ออกแบบมาพร้อมสำหรับครีเอทีฟและเกมเมอร์ที่ต้องการประสิทธิภาพสูง โดยเพิ่มขึ้นจาก Generation เก่าถึง 33% โดยตั้งแต่ วันที่ 23 เมษยายน เป็นต้นไปโน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วย โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 9 จะเริ่มวางจำหน่ายโดยผู้ผลิต OEM ประกอบด้วย Acer, ASUS, Dell, HP, Lenovo และ MSI

4.ยานอวกาศ InSight ตรวจจับ แผ่นดินไหวได้บนดาวอังคาร (ต่างประเทศ)

วันนี้ ยานอวกาศ InSigh ของ Nasa  ที่ตั้งอยู่บน Red Planet หรือ ดาวอังคาร ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี่ที่ผ่านมาสามารถตรวจจับแผ่นดินไหวเป็นครั้งแรกได้ แต่น่าเสียหายที่แผ่นดินไหวครั้งนี้เล็กน้อยเกินไป ทำให้ข้อมูลที่ได้ไม่เพียงพอที่จะวัดผลทางวิทยาศาสตร์

5.Tesla เปิดขายรถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ 600 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (ต่างประเทศ)

วันนี้ Tesla เปิดขายรุ่นสองรุ่นได้แก่ Model S และรุ่น Model  X โดยสามารถวิ่งได้ 370 ไมล์ (ุุ600 กิโลเมตร) และ 325 ไมล์ (520 กิโลเมตร) ตามลำดับ โดยสามารถชาร์จได้เร็วขึ้น  ซึ่งใน Model S มีราคา 78,000 ดอลล่าห์ (ประมาณ 2.5 ล้านบาท) และ Model X 83,000 ดอลล่าห์ (ประมาณ 2.65 ล้านบาท)

6.MSI เปิดตัว Gaming Notebook พร้อม CPU Intel® 9th (ประเทศไทย)

MSI เปิวตัว Gaming Notebook หลายรุ่น โดยมาพร้อม CPU Intel Generation 9 พร้อมขุมพลังการ์ดจอ Nvidia GTX และ RTX หลากหลายรุ่น โดยเอาใจทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ จัดไปให้ครบทุกซีรี่ส์ ทั้ง GT, GS, GE, GP, GL และ GF  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก 

7.ซีอีโอของ Softbank วางแผนเก็งกำไรบิทคอยน์ แต่ขาดทุนกว่า 4 พันล้านบาท (ต่างประเทศ)

Masayoshi Son ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง SoftBank เผยว่าเขาได้ใช้เงินส่วนตัวลงทุนไปกับบิทคอยน์ในช่วงปีที่ผ่านมา แต่เหตุการณ์กลับตรปัด ค่าเงินของบิทคอยน์ร่วงอย่างต่อเนื่องหลักจากที่ขึ้นสูงสุดคือ 20,000 ดอลล่าห์ ปัจจุบันเหลือเพียงแค่ 5,500 ดอลล่าห์ ซึ่งทำให้เขาขาดทุนกว่า 130 ล้านดอลล่าห์ หรือประมาณ 4,160,000,000 บาท

8.Galaxy Fold เลื่อนวางขาย เหตุเพราะเครื่องพังคามือนักทดสอบ (ต่างประเทศ)

ซัมซุมจอพับ เลื่อนเปิดตัว เหตุนักทดสอบพบจุดตำหนิใหญ่ หลังจากเอาไปใช้งานได้เพียงสองวัน โดยซัมซุงได้ออกแถลงข่าวว่า การเปิดขาย Galaxy  Fold  หรือโทรศัพท์รุ่นใหม่ของซัมซุงที่พับจอได้อาจล่าช้า เพราะพบปัญหาจอมีรอยนูน จากเดิมที่มีแผนจะวางขายวันที่ 26 เมษยายนนี้

9.ซัมซุมประกาศวางแผนเป็นผู้นำชิปโปรเซสเซอร์ชั้นนำของโลกภายในปี 2573 (ต่างประเทศ)

วันนี้ ซัมซุงประกาศว่า บริษัทได้เตรียมวางแผนที่จะเป็นผู้นำด้านการผลิตโปรเซสเซอร์ชั้นนำของโลกภายในปี 2573 ด้วยเงินลงทุนกว่า 116 พันล้านดอลล่าห์

10.Huawei จะช่วยสร้างเครือข่าย 5G ของสหราชอาณาจักรแม้จะมีความกังวลด้านความปลอดภัย (ต่างประเทศ)

นายกรัฐมนตรีเทเรซ่าของสหราชอาณาจักรได้ลงนามในการอนุญาตให้หัวเว่ย บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีนช่วยสร้างโครงสร้างพื้นฐาน 5G (ยกเว้นแกนหลักของเทคโนโลยี) ของประเทศรวมถึงเสาอากาศและส่วนประกอบเครือข่ายอื่น ๆ การตัดสินใจครั้งนี้ทำโดยคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติมีความกังวลในเรื่องความปลอดภัยที่หัวเว่ยอาจโจรกรรมข้อมูลต่าง ๆ จากอังกฤษ

Facebook Comments