15 เคล็ดลับประหยัดแบต และเพิ่มความเร็วให้ iOS7

หลังจากที่แอปเปิลได้ปล่อย iOS7 ให้ผู้ใช้งาน iPhone, iPad และ iPod Touch โหลดมาใช้ได้ไม่นาน ผู้ใช้งานทั้งหลายก็เจอกับปัญหาแบตหมดเร็ว เครื่องกระตุก และค้างบ่อย ผมเองก็เป็นหนึ่งในผู้ใช้งานที่เจอกับปัญหานี้ หลังจากค้นหาวิธีแก้ตามเว็บต่างๆ ก็เจออยู่หลายวิธี เลยอยากจะนำมาแบ่งปันชาวคอมทูเดย์กันครับ ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะทำอันไหนบ้าง
1. เพิ่มความทึบของแท็บต่างๆ เมื่อปรับแล้วทุกอย่างที่โปร่งใสจะทึบไปเลย Settings > General > Accessibility >Increase Contrast > On
1

1.1
2. ลดการเคลื่อนไหวของไอคอนและพื้นหลัง ปกติเวลาเราเอียงเครื่องไปด้านต่างๆ พื้นหลังกับไอคอนจะเอียงตาม ถ้าปิดแล้วมันจะไม่ขยับ Settings > General > Accessibility > Reduce Motion > On
2
3. ปิดการดาวน์โหลดอัตโนมัติที่ไม่จำเป็น (แนะนำให้ปิดทั้งหมด) Settings >>iTunes & App Store >> Automatic Downloads
3
4. ปิดการทำงานเบื้องหลังแอพฯ บางตัวที่ไม่จำเป็น (แนะนำให้ปิดทั้งหมด) Settings > General >Background App Refresh
4
5. ปิดการอ้างอิงตำแหน่งของเครื่องของแอพฯ ที่ไม่ได้ใช้งาน (ไม่แนะนำให้ปิด Map และ Find My iPhone/iPad/iPod) Settings > Privacy > Location Services
5
6. ปิดการอ้างอิงตำแหน่งของเครื่องของฟังก์ชันที่ไม่ได้ใช้งานและปิด Frequency Locations แตะ Settings > Privacy > Location Services > System Services
6
7. เลือกใช้ภาพพื้นหลังแบบไม่เคลื่อนไหว (Stills) ปกติพื้นหลังของ iOS7 จะเป็นแบบเคลื่อนไหว (Dynamic) แตะ Settings > Wallpaper & Brightness > CHOOSE WALLPAPER > Stills หรือจะใช้ภาพใน Photos ก็ได้
7
8. เปิดใช้จำกัดการตรวจจับกลุ่มเป้าหมายของโฆษณา ปกติเวลาเราแตะที่โฆษณา มันจะส่งข้อมูลกลับไปที่แอปเปิล ถ้าเปิดฟังก์ชันนี้มันก็จะไม่ส่งข้อมูลกลับไป แตะ Settings > Privacy Advertising > Limit Ad Tracking > on
8
9. ปิดการส่งข้อมูลการใช้งาน แตะ Settings > General > About > Diagnostics & Usage > Don’t Send
9
10. ปิดการแจ้งเตือนของแอพฯ ที่ไม่จำเป็น แตะ Settings > Notification Center> INCLUDE >เลือกแอพฯ >ALERTS > Show in Notification Center > OFF
10
11. ปิดแอพฯ ต่างๆ ที่ multitask หากไม่ได้ใช้งานโดยการกดปุ่ม Home สองครั้ง เอานิ้วปัดขึ้นสำหรับแอพฯ ที่ไม่ใช้งาน
11
12. ปรับความสว่างหน้าจอเป็นแบบอัตโนมัติ แตะ Settings > Wallpaper & Brightness > Auto-Brightness > ON
12
13. ตั้งเวลาล็อกหน้าจออัตโนมัติ แตะ Settings > General > Auto-Lock > 1 Minute
13
14. ปรับการเช็กอีเมล์ให้เป็น FETCH (สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้เช็กเมล์) แตะ Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data> Push > OFF >เลื่อนลงมา> Manually
14
15. ปิด Siri ถ้าไม่ได้ใช้ Settings > General > Siri > OFF หรือใครที่ใช้ Siri บ่อยๆ ให้ปิดฟังก์ชันยกแนบหูแล้วพูด เพราะมันใช้เชนเซอร์ตลอด (ปกติเราสามารถเรียกใช้ Siri ได้สองทาง คือกดปุ่ม Home ค้างไว้ หรือยกแนบหูแล้วพูด) Settings > General > Siri > Raise to Speak > OFF
15

พี่มิ้งค์ คอมทูเดย์ “พี่มิ้งค์แถมให้อีกนิดกับเทคนิคเพิ่มเติมอีก 3 ข้อ คือ
* ปิด AirDrop, Bluetooth, WIFI และ 3G& Cellula Data เมื่อไม่ได้ใช้งาน
* วางเครื่องห่างจากแสงแดดหรือบริเวณที่มีความร้อน
* ล็อกหน้าจอเป็นแนวตั้งอย่างเดียว”

Facebook Comments