ความลับ 3 ประการของ Facebook ที่คุณยังไม่เคยรู้!!

สองสัปดาห์ก่อนสมิตเคยเขียนถึง “ความลับ 3 ประการของ Youtube ที่ต้องเข้าไปดูสักครั้งในชีวิต!!” ไปแล้ว  มาอาทิตย์นี้เลยขอเอาความลับของ Facebook มาฝากเพื่อนๆกันบ้าง  รับรองว่าไม่เคยรู้มาก่อนแน่ๆ  จะมีอะไรบ้างนั้น  ตามไปดูกันเลยดีกว่าจ้า!

ความลับ 3 ประการของ Facebook

1. ส่ง EMOJI เป็นรูปตัวคุณเองหรือรูป Profile ของใครก็ได้ OwO !!

ปกติเวลาเราแชทกับเพื่อนผ่าน Facebook จะส่ง Emoji หาเพื่อนได้ด้วยการพิมพ์โค้ดต่างๆ เช่นๆ <3 😀 อะไรประมาณนี้ใช่ไหมคะ  แต่ทราบหรือไม่ว่าเรายังสามารถทำให้รูปโปรไฟล์เราเป็น Emoji ได้ด้วยล่ะ!

วิธีการคือให้พิมพ์เครื่องหมาย [[  ]] ครอบ username ของเราซะ  หรือจะเป็น username ของใครก็ได้บน Facebook ยกตัวอย่างในรูปเอา username ของนายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กมาพิมพ์โดยครอบด้วยวงเล็บ 2 ชั้น [[zuck]] ลงไปในหน้าแชทก็จะปรากฎ Emoji icon รูปนายมาร์คขึ้นมา

อ้อ.. แต่วิธีนี้ใช้ไม่ได้กับแชทบนมือถือนะจ๊ะ

2. เปลี่ยนภาษาอังกฤษบน Facebook ให้กลับหัวกลับหาง

สำหรับใครที่ใช้ Facebook เป็นภาษาอังกฤษอยู่แล้ว  รู้หรือไม่ว่าเราสามารถเลือกเป็นภาษาอังกฤษแบบกลับหัวได้ด้วยนะเอ้อ  วิธีการคือให้ไปตั้งใน Timeline Settings (เข้าไปที่หน้า Wall ของเราจะเห็นปุ่มรูปฟันเฟืองตรงมุมขวา เลือก Timeline Settings ค่ะ)

หลังจากนั้นตรงเมนูด้านซ้ายให้เลือก General  กด Edit ตรง Language แล้วเลือก “English (Upside Down)” กด Save Changes แล้วภาษาอังกฤษบนหน้า Facebook เราก็จะกลับหัวกลับหางค่ะ … ก็ไม่รู้มีไว้ทำไมเหมือนกันเนอะไอ้ฟังก์ชั่นนี้เนี่ย  สงสัยไว้ฝึกสมอง 😛


3. เปิดดูข้อความจากคนที่ไม่ได้เป็น friend เรา

ความลับประการสุดท้ายขอนำเสนอเรื่องราวมีสาระบ้าง … หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าเดี๋ยวนี้ Facebook เค้าจะแสดงข้อความของเพื่อนเรากับคนที่ไม่ใช่เพื่อนเราแยกออกจากกัน  ไม่ได้แสดงรวมเหมือนแต่ก่อนนู้นนนน  ซึ่งปกติเราจะเห็นการแจ้งเตือนข้อความเฉพาะเมื่อเพื่อนส่งข้อความหาเราเท่านั้น  แต่ถ้าคนที่ไม่ใช่เพื่อนเรามันจะไม่แจ้งเตือน  เราต้องคอยเข้าไปเช็คเอาเอง

วิธีการเข้าไปเช็คก็คือให้เข้าไปที่หน้า Messages ตรงด้านซ้ายบนเราจะเห็นคำว่า Inbox กับ Other ให้เราเลือกไปที่ Other ก็จะเห็นข้อความจากคนที่ไม่ใช่ Friend เราแล้วค่ะ

แนะนำว่าให้หมั่นเช็คข้อความใน Other บ้างนะคะ  เพราะบางทีอาจจะมีเพื่อนเก่าเราสมัยประถมติดต่อเข้ามาก็ได้  : D

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here