เกาเหลาทิป : 3 แอพฯ… เพื่อชีวิตดี๊ดี

นิยามคำว่าชีวิตที่ดีขึ้นสำหรับของแต่ละคนอาจแตกต่างกันไป แต่สำหรับพี่มิ้งค์จะหมายถึงเรื่องกายและใจ กายก็คือตื่นขึ้นมาทำงานด้วยความสดชื่น กินอาหารอร่อย ๆ มีประโยชน์ และจิตใจที่เข้มแข็ง ยามใดที่ท้อแท้ใจก็สามารถสร้างพลังใจให้กลับมาสู้กับปัญหาได้ พี่มิ้งค์เลยขอมาแปลกๆ ด้วย 3 แอพพลิเคชันเพื่อชีวิตดี๊ดี รับประกันว่าดีขึ้นจริงๆ

 

ดีขึ้นระดับ 1 ท้อไม่แท้ กับแอพฯ ให้กำลังใจตัวเอง
มีคนเคยบอกพี่มิ้งค์ว่า เวลารู้สึกท้อแท้หรือขาดกำลังใจ หากหาใครมาช่วยอัพกำลังใจไม่ได้ ก็ต้องบิ๊วกำลังใจเอง แต่ถ้าเราบิ๊วเองไม่ได้ การได้อ่านข้อความดี ๆ ก็ช่วยสร้างกำลังใจได้เป็นอย่างดี มีแอพฯ เล็ก ๆ อันหนึ่งที่นายเกาเหลาไปเจอมา สามารถโหลดได้ฟรีจาก Play Store ชื่อ “กลอนให้กำลังใจตัวเอง” การใช้งานก็ไม่ยุ่งยากอะไร เพราะเปิดแอพฯ ขึ้นมา ก็จะพบกับคำกลอนให้กำลังใจขึ้นมา หากอยากได้กำลังใจอีก ก็แตะที่ “ถัดไป” หรือหากจะถอยกลับ ก็แตะที่ “ก่อนหน้า” ส่วนใครที่อยากให้แอพฯ ช่วยสุ่มคำกลอนขึ้นมาให้ ราวกับการเสี่ยงเซี่ยมซี ก็แตะที่ปุ่น “สุ่ม” แอพฯ ดีฝีมือคนไทยครับ

ดีขึ้นระดับ 2 ตื่นเถิดชาวเรา กับนาฬิกาปลุก AlarmMon
คนส่วนใหญ่เป็นคนขี้เซา (จริงหรือเปล่านะ) พี่มิ้งค์แม้จะเป็นคนตื่นง่าย แต่ก็มีบางอารมณ์ที่ไม่อยากตื่น พอนาฬิกาปลุกดัง (หลายคนก็ใช้สมาร์ตโฟนปลุกแทนนาฬิกาปลุกกันแล้ว) ก็มักกด Snooze เพื่อนอนต่อ ตื่นมาอีกทีก็สาย!
ดังนั้นเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น เราควรตื่นให้เช้าตามที่มันปลุก พี่มิ้งค์ขอแนะนำ แอพฯ แสนน่ารักที่ทำให้เราตื่นมาเรียนหรือทำงานทันในทุก ๆ เช้า แอพฯ นี้จะมีตัวการ์ตูนคาแร็กเตอร์กวน ๆ ให้เลือกสรร โดยจะมีอิริยาบถแตกต่างกันไป เปรียบเสมือนเกมให้เราเล่นเพื่อหยุดเสียงเพลงที่ดังอยู่ ตัวอย่างเช่น กบที่ร้องเพลงไม่หยุด ถ้าคุณไม่ปิดปากมันให้ครบทุกตัว หรือเจ้าหมีที่ต้องเต้นให้ตรงตามสี โดยคุณเป็นผู้กดสีเหล่านั้น แหม แบบนี้ไม่ตื่นก็ให้มันรู้ไปเถอะ มีให้โหลดทั้ง Android และ iOS

ดีขึ้นระดับ 3 กินอะไรดีหนอ ถามสิผมจะบอกให้
หิวไหม ? หิว… ถามเองตอบเอง แต่ปัญหาไม่ใช่อยู่ที่หิวหรือเปล่า แต่ปัญหาอยู่ที่จะกินอะไรดี โดยเฉพาะมื้อกลางวันที่เรามักมองหน้ากันแล้วถามกันในแก๊งกินข้าวว่า วันนี้กินอะไรดี ? หากหาคำตอบไม่ได้ ลองใช้แอพฯ นี้ พี่มิ้งค์ชอบเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะช่วยคิดเมนูอาหารให้แล้ว ก็ยังแถมความฮามาให้เราแก้เครียดได้ แอพฯ นี้ชื่อ “แดกเชี่ยไรดี ?” แค่ชื่อก็ลั่นแล้ว (ชื่อแอพฯ นี้จริง ๆ นายเกาเหลาไม่ได้หยาบคายนะ) ยิ่งเมื่อโหลดมาใช้ยิ่งสนุก เพราะเปิดมาเราก็แค่เลือกว่าจะกินเนื้อประเภทไหน (คำถามในแอพฯ อาจดูรุนแรงไปหน่อย แต่อย่าไปคิดมาก เอาฮานะครับ) เมื่อแตะเลือกเสร็จก็แค่เขย่ามือถือ ก็จะปรากฏเมนูอาหารแนะนำ พร้อมคำอธิบายขยายความแบบกวนชวนให้ยิ้ม หรือไม่ก็แอบอยากจะตื๊บคนสร้างแอพฯ… อิอิ แต่ถ้ายังไม่พอใจก็เขย่ามือถืออีก เมนูใหม่ก็จะปรากฏขึ้นมา แต่ระวังนะอย่าเขย่าไม่จบไม่สิ้น เพราะเดี๋ยวจะเจอดี!!!

Facebook Comments